"เจ้าจร" ยืนงงอยู่เดียวดายตัวเดียว หลังเจ้าของทิ้งไว้ ทำหน้าเศร้านั่งรอใครสักคนมารับมันไปดูแล

LIEKR:

ไม่รักน้องแล้ว ก็ทิ้งให้โดดเดียวแบบนี้ได้ยังไง !!!

    ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์ก็ต่างก็อยากเป็นที่รัก ที่น่าเอ็นดูของเจ้าของด้วยกันทั้งนั้น อยากมีบ้านดีดี มีอาหารอร่อยๆให้ทานทุกมื้อ อยากมีกอดอุ่นๆ ไว้พักใจเวลาเหนื่อยๆ แต่ทุกอย่างที่วาดฝันไว้ ใช้ไม่ได้กับเจ้าหมาน้ำตาลตัวนี้...

    เมื่อไม่นานมานี้ ทางกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Howl Of A Dog ได้โพสต์เรื่องราว โดยระบุเอาไว้ว่า...

    ได้พบสุนัขจรจัด ตัวหนึ่ง ชื่อว่าเจ้า เรมี่ (หรือเจ้าตัวสีน้ำตาล) อยู่บนถนน ขณะที่พวกเขากำลังเดินทางไปยังเมืองชนบทของประเทศโรมาเนียเพื่อทำหมัน ให้สุนัขจรจัด

 

Sponsored Ad

 

 

    ทันทีที่มันเห็นคนกลุ่มนี้ที่กำลังเข้าไปหามัน มันก็วิ่งไปหาพวกเขาทันที พร้อมกับแกว่งหางไปมาด้วยความตื่นเต้น ดีใจ และเพื่อดึงดูดความสนใจจากคนที่กำลังเดินเข้ามา

    ตอนนั้นเจ้าหน้าที่ได้สังเกตเห็น ร อ ย แ ผ ล บนจมูกของมัน พวกเขาบอกว่า "รอยนั้นเหมือนถูกไฟเผา มาก่อน แต่อาจได้มาจากการทำพิธีทางไสยศาสตร์ เพื่อขับไล่ความโชคร้าย โดยคนพื้นเมืองแถวนั้นเชื่อว่ามันจะสร้างภูมิคุ้มกันให้น้องหมา และทำให้น้องหมาเป็นเด็กดี"

 

Sponsored Ad

 

    ทีมงานยังบอกอีกว่า... "น้องหมาในเมืองนี้ โดยเฉพาะในชนบทจะไม่ค่อยได้รับความรักสักเท่าไหร่ เพราะมันถูกใช้ให้เป็นเครื่องมือ สำหรับอารักขาหรือปกป้องสิ่งไม่ดีในครอบครัวของมนุษย์"

    และนั่นเองที่ทำให้ เรมี่ เจ้าหมาสีน้ำตาลตัวนี้มีแผล ที่จมูก และไม่ได้รับความสนใจจากเจ้าของมันเลยแม้แต่น้อย จนทำให้มันกลายเป็นสุนัขจรจัด และใช้ชีวิตอย่าลำพัง ด้วยตัวคนเดียว

 

Sponsored Ad

 

    รู้ไหมว่า.. 

    นับตั้งแต่ที่มันถูกทิ้ง เจ้าเรมี่ก็เร่ร่อนไปตามหมู่บ้านต่างๆ อาศัยชายคาของร้านขายของชำเล็กๆ หลบแดดหลบฝน โชคดีที่เจ้าของร้านเป็นคนจิตใจดีที่ไม่ไล่มันไปไหน แถมยังคอยดูแลให้อาหารมันอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากเจ้าเรมี่จะเฟรนลี่ไมดุร้ายแล้ว มันยังเป็นมิตรกับผู้คนเอามากๆ แต่มันก็เป็นหมาที่น่าสงสารมาก เพราะไม่มีใครในหมู่บ้านนั้นอยากรับเลี้ยงมันเอาไว้เลยสักคน 

    ด้วยความที่เจ้าหน้าที่ใจดีกับมัน มันเลยแวะมาเล่นกับเจ้าหน้าที่ทุกวัน ราวกับว่าอยากให้มีคนสนใจและรับมันกลับบ้านไปด้วย ... มันอาจจะไม่อยากอยู่ที่นี่แล้วก็ได้ 

    แต่ก็อดสงสัยไม่ได้จริงๆ ว่าทำไมถึงไม่มีใครอยากรับเลี้ยงมัน... 

    ความเป็นมิตรและความเข้ากันได้ง่ายของเจ้าเรมี่ ทำให้เจ้าหน้าที่รู้สึกรักและผูกพันมันอย่างรวดเร็ว ก่อนจะจบงานมีเจ้าหน้าที่ตัดสินใจรับมันกลับบ้านด้วย เพราะรู้สึกสงสารถ้าหากต้องทิ้งมันไปอีก... 

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้เจ้าหมาตัวนี้กำลังมีความสุขกับเพื่อนใหม่ในบ้านพักชั่วคราวของเจ้าศูนย์พักพิงที่เจ้าหน้าที่พามันกลับมาเลี้ยง แต่มันคงจะดีกว่านี้นะ ถ้าหากมีคนที่เห็นความน่ารักของมันและพามันกลับไปอยู่ด้วยจริงๆ 

 

Sponsored Ad

 

    ทางเจ้าหน้าที่ได้บอกว่า "เจ้าเรมี่เป็นหมา จ ร จั ด ที่เจียมเนื้อเจียมตัวมาก ฉลาด เป็นมิตรกับคนได้ง่าย เข้ากันได้ดีกับเพื่อนหมาตัวอื่นๆ และมันไม่เคยก่อปัญหา อะไรเลยสักครั้ง..."

    ตอนนี้มันมีอายุ 3 ขวบแล้ว เจ้าหน้าที่ได้ดูแลมันอย่างดีทำหมัน ให้เรียบร้อย พร้อมทั้ง ฝังไมโครชิปให้แล้วด้วย ที่สำคัญมันเป็นหมาในระดับลิสต์รายชื่อของนานาชาติ ที่สามารถเข้าไปอยู่ใน อเมริกา แคนาดา และยูโรปได้ หากให้ใครต้องการที่จะรับเลี้ยงมัน... 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพ จาก Howl Of A Dog

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ