สาวหวังคืนรอยยิ้ม แต่งเป็น "เจ้าบ่าว" ถ่ายรูปแต่งงานกับแม่ แทนพ่อที่มองดูจากสวรรค์!

LIEKR:

ยิ้มของแม่สวยที่สุด... เธอกล่าว

    เพจเฟซบุ๊ก China Xinhua News ได้เผยแพร่ภาพคู่บ่าวสาวแดนมังกรสุดพิเศษที่คุณอาจไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน เพราะนี่ไม่ใช่ภาพของคู่รักชายหญิงแบบทั่วไป แต่เป็นภาพของหญิงสาวในชุดเจ้าบ่าว และหญิงชราในชุดเจ้าสาวแสนสวยแทน

    “พ่อของฉันสัญญากับแม่ไว้ว่าจะถ่ายรูปสวมชุดแต่งงานด้วยกัน ก่อนเขาจะเสียชีวิตไปเมื่อ 21 ปีก่อน เพราะโรคมะเร็งตับ ตอนนี้ฉันเป็นผู้ใหญ่แล้ว และฉันก็อยากจะช่วยเขารักษาสัญญาครั้งนั้น” หม่าเอ๋อร์ ลูกสาววัย 28 ปี ผู้พาแม่วัย 63 ปี เฉิน จ้าวเลี่ยน มาถ่ายรูปร่วมกันในสตูดิโอแห่งหนึ่งในเมืองสือเยี่ยน มณฑลหูเป่ย ทางตอนกลางของประเทศจีน กล่าว

 

Sponsored Ad

 

    โดยในตอนแรก หม่าเอ๋อร์บอกแม่เพียงว่าจะพาไปถ่ายรูปชุดเจ้าสาวเก็บไว้เท่านั้น ซึ่งแม่ก็กลัวว่าถ้าถ่ายรูปไปโดยที่ไม่มีเจ้าบ่าว จะถูกคนหัวเราะเยาะเอาได้ แต่สุดท้ายหม่าเอ๋อร์ก็เซอร์ไพรส์แม่ด้วยการเฉลยว่าเธอจะแต่งเป็นเจ้าบ่าว ถ่ายรูปด้วยกันกับแม่นั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

    ระหว่างที่ถ่ายภาพร่วมกัน มีช่วงเวลาที่แม่เฉินร้องไห้ออกมา แต่ก็ได้รับการเช็ดน้ำตาและการกอดที่อ่อนโยนจากลูกสาว และหลังจากที่หม่าเอ๋อร์ได้โพสต์รูปชุดนี้ลงใน TikTok สื่อสังคมออนไลน์แบบวิดีโอของจีน ไม่นานนักคลิปดังกล่าวก็ถูกส่งต่อกันไป และถูกพูดถึงในวงกว้าง

    “ผู้หญิงทุกคนล้วนหลงใหลในชุดแต่งงาน ไม่เว้นแม้แต่แม่ของฉัน เธอเสียสละชีวิตทั้งชีวิตของเธอดูแลลูกๆ ให้เติบโตขึ้นมา แต่ไม่มีโอกาสแม้แต่จะได้ใส่ชุดแต่งงาน ฉันจึงอยากใช้โอกาสนี้แสดงให้แม่เห็นภาพที่งดงามที่สุดในตัวของแม่” หม่ากล่าว

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่พ่อเสียชีวิตลง คุณแม่เฉินไม่ได้จมอยู่กับความโศกเศร้า เธอใช้ชีวิตต่อไปด้วยความเข้มแข็ง คอยดูแลลูกๆ ของเธอ และน้องสาวของสามีที่เสียไปมาตลอดหลายปี โดยไม่เคยแต่งงานใหม่เลย

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับหม่าเอ๋อร์แล้ว หลังจากที่เธอได้ใช้ชีวิตในวัยหนุ่มสาว เดินทางไปยังหลากหลายสถานที่ 

    สุดท้ายเธอก็ตัดสินใจกลับมาหาแม่ของเธอที่บ้าน เพราะเธอคิดได้ว่า “ชีวิตคนเรามันสั้น และสำหรับแม่ของฉัน มันก็สั้นยิ่งกว่า ฉันอยากจะใช้เวลาที่เหลืออยู่ อยู่กับแม่ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อตอบแทนบุญคุณของแม่ที่ดีที่สุดในโลก” หม่าเอ๋อร์กล่าว

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

.

    ช่างเป็นแม่ลูกที่น่ารักและอบอุ่นจริงๆ ได้อ่านเรื่องราวของทั้งคู่ทำให้นึกถึงแม่ขึ้นมาเลย อยากกลับบ้านไปกอดแม่จัง ใครยังไม่เคยบอกรักแม่ โดยเฉพาะแม่เลี้ยงเดี่ยวอย่าลืมรักและห่วงใยท่านมากๆ นะคะ ...

ที่มา : sanook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ