นักธุรกิจสาววัย 34 ปี ตัดสินใจเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว เลี้ยงลูกแฝดสามตามลำพัง แต่กลับเป็นที่ไม่พอใจในสังคมจีน

LIEKR:

“เธอเป็นคนเห็นแก่ตัว เธอเคยคิดถึงความรู้สึกของลูกที่ต้องโตมาโดยไม่มีพ่อบ้างไหม ..” // ว่าแต่ เธอผิดอะไรที่ตัดสินใจเป็น #คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

    กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ หลัง นักธุรกิจสาวและอดีตนางแบบชาวจีน กลับถูกตัดสินว่าเป็นคนเห็นแก่ตัว เพราะตัดสินใจเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ให้กับลูกแฝดทั้ง 3 คนของตัวเองโดยที่ไม่มีสามีคอยช่วย

    โดยเว็บไซต์ Star Daily ได้รายงานว่า หลี่ เสวี่ยเค่อ หญิงสาววัย 34 ปี ที่ตั้งใจอยากจะมีครอบครัวของตนเอง และเมื่อ 4 ปีก่อนเธอตัดสินใจมีลูกด้วยวิธีการผสมเทียม หรือเด็กหลอดแก้ว ซึ่งเธอตัดสินใจใช้บริการที่คลินิกในประเทศไทย เนื่องจากตามกฎหมายของจีน ไม่อนุญาตให้หญิงที่ไม่ผ่านการสมรสใช้วิธีการนี้เพื่อมีทายาท

 

Sponsored Ad

 

    เธอได้บอกว่า เธอประสบความสำเร็จในชีวิตแล้ว ฐานะทางการเงินก็มั่นคง แต่ไม่ได้อยากจะแต่งงาน เธอจึงเลือกใช้วิธีนี้ในการมีลูก โดยเลือกหนุ่มอังกฤษเป็นพ่อของลูก เพราะคิดว่าเด็กต่างชาติหน้าตาดี และไม่อยากให้คนตั้งข้อสงสัย หรือคาดเดาว่าเธอแอบไปมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับชายคนใดในประเทศ

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากประสบความสำเร็จในการตั้งครรภ์ 9 เดือนต่อมา เสวี่ยเค่อก็ให้กำเนิดลูกแฝดสามออกมาปลอดภัยและแข็งแรงสมบูรณ์ เป็นเด็กผู้ชาย 2 คน และเด็กผู้หญิง 1 คน เมื่อเวลาผ่านไป เด็ก ๆ เติบโตขึ้น ก็ยิ่งน่าเอ็นดู ทำให้คุณแม่หลงรักลูก ๆ ของเธอมาก   

    เธอได้โพสต์ภาพครอบครัว พร้อมบันทึกเส้นทางและเรื่องราวชีวิตการเป็นซิงเกิลมัม ผ่านทางบัญชีโซเชียลส่วนตัว แต่กลับกลายเป็นเธอถูกวิพากษ์วิจารณ์จากโลกออนไลน์ 

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนเข้าไปต่อว่าอย่างไม่พอใจ ไม่เห็นด้วยกับความคิดและการตัดสินใจของเธอแบบนี้ ซึ่งมีคนเข้าไปต่อว่าเธอว่า “เธอเป็นคนเห็นแก่ตัว เธอเคยคิดถึงความรู้สึกของลูกที่ต้องโตมาโดยไม่มีพ่อบ้างไหม ..”

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม เธอก็ได้บอกว่า ฉันคิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุด คือการให้ลูกได้รับความรักที่เพียงพอ ไม่ว่าความรักนั้นจะมาจากแม่หรือพ่อก็ตาม ครอบครัวของเรามีความสุข ทุกวันเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ฉันเชื่อว่าบรรยากาศแบบนี้สำคัญที่สุด

    นอกจากนี้ เธอยังตอบกลับคนที่เป็นห่วงว่าลูกของเธอจะขาดความอบอุ่น ว่า คุณแม่และคุณป้าของเธอได้มาช่วยเลี้ยงดูอย่างดี นอกจากนี้ยังมีญาติพี่น้องที่เป็นผู้ชายมาช่วยเติมเต็มชีวิตจนทำให้ลูกทุกคนไม่รู้สึกขาดอะไร ดังนั้นจึงไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน

 

Sponsored Ad

 

    เธอยังบอกอีกว่า บางครั้งมันก็เหนื่อยนิด ๆ ที่ต้องเป็นทั้งพ่อและแม่ให้กับลูกแฝดสาม แต่มันก็คุ้มค่าและหายเป็นปลิดทิ้งเมื่อเห็นใบหน้าเล็ก ๆ ที่น่ารักของพวกเขา 

    และทิ้งท้ายว่า “ในฐานะแม่ ถ้าเผชิญหน้ากับเรื่องไร้สาระนี้ไม่ได้ จะเลี้ยงดูลูกได้อย่างไร วันหนึ่งเมื่อลูกโตขึ้น ลูกจะรับรู้เองว่าแม่ของเขาเป็นคนแบบไหน และใครคือคนที่รักและคอยปกป้องพวกเขา และแม่คนนี้จะทุกทางให้ลูกมีความสุขที่สุด..”

ที่มา : SohuDailystar

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ