องค์ราชินีหดหู่พระทัย เห็นสาวฟู้ดแพนด้าร่ำไห้ รถหายต่อหน้าต่อตา ก่อนพระราชทานคันใหม่ให้ทันทีหลังรับรู้

LIEKR:

ทรงพระเจริญ

    เปิดเรื่องราวชวนซึ้ง ครั้งโซเชียลมาเลเซีย ได้เผยแพร่เรื่องราวของพนักงานส่งอาหาร ซึ่งกำลังนั่งร้องไห้ เสียใจอย่างหนัก เมื่อถูกมือดีขโมยรถจักรยานยนต์ไป แต่ต่อมาเรื่องราวก็ถูกแชร์ต่อเรื่อยๆ จนกระทั่งรับรู้ไปถึงองค์ราชินีมาเลเซีย พระองค์จึงตัดสินพระทัย พระราชทานรถคันใหม่ให้เธอซะเลย

    โดยสื่อต่างประเทศรายงานว่า นางอับดุล ลาทิฟ พนักงานส่งอาหารฟู้ดแพนด้า ชาวมาเลเซียจากรัฐสลังงอร์ ถูกโจรใจบาปลักขโมยรถจักรยานยนต์อันเป็นเครื่องมือทำมาหากินของเธอ สร้างความเศร้าโศกเสียใจแก่เธอเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ภาพถ่ายขณะที่เธอกำลังสะอื้นทั้งน้ำตา คว้าโทรศัพท์โทรบอกทางบ้าน อย่างตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ได้สร้างความหดหู่ใจแก่ชาวเมืองเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ทุกคนจึงได้ร่วมมือร่วมใจกัน แชร์เรื่องราวดังกล่าวหวังให้เรื่องนี้ดังไกลไปถึงผู้กระทำผิด หวังว่าเขาจะกลับตัวกลับใจเอารถมาคืน 

 

Sponsored Ad

 

.

    ทั้งนี้เรื่องของเธอถูกเผยแพร่อย่างรวดเร็ว จนล่าสุด เรื่องราวของเธอได้ถูกส่งต่อไปยัง เตงกู นอราชิกิน ประไหมสุหรี พระชายาของสุลต่านชาราฟุดดิน อิดริส ชาห์ แห่งรัฐสลังงอร์ พระองค์ได้ทรงเห็นใจนางอับดุล ลาทิฟเป็นอย่างมาก 

 

Sponsored Ad

 

    จึงพระราชทานรถจักรยานยนต์คันใหม่ให้เธอ โดยในเฟซบุ๊กเพจ Selangor Royal Office ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า "พระราชินีเตงกู นอราชิกิน ประไหมสุหรี ได้พระราชทานการบริจาคช่วยเหลือแก่นางอับดุล ลาทิฟ ในรูปแบบของรถจักรยานยนต์คันใหม่ เนื่องมาจากรถจักรยานยนต์คันเก่าของเธอนั้นถูกคนขโมยไป ขณะที่เธอกำลังเดินไปส่งอาหาร เหตุการณ์นี้ทำให้องค์ราชินีหดหู่พระทัยเป็นอย่างมาก พระองค์จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการช่วยเหลือในครั้งนี้ จะทำให้นางอับดุล ลาทิฟ สามารถกลับมาทำงานได้อย่างเป็นปกติ เพื่อหาเลี้ยงตนเองและครอบครัวต่อไป"

.

ที่มา : World of Buzz

บทความที่คุณอาจสนใจ