รู้จัก "จู๊ด ศูนย์ทรัพย์ เบลล์" หนุ่มลูกครึ่งไทย วัย 16 ที่สโมสรดัง "เชลซี" ขอเซ็นสัญญา

LIEKR:

ทีมงานของเชลซี เล็งเห็นเพชรในตัวของหนุ่มคนนี้ และพัฒนาทักษะตนเอง จนกลายเป็นกองหน้าที่เหล่าโค้ชประทับใจ

        เรียกได้ว่าเป็นความฮือฮาในวงการลูกหนังเลยก็ว่าได้ หลังจากที่เมื่อไม่นานมานี้ เชลซี ประกาศเซ็นสัญญากับ จู๊ด เบลล์ วัย 16 ปี เจ้าหนูกองหน้าสัญชาติไทย-อังกฤษ

        และแน่นอนว่าทุกคนต้องอยากรู้ว่าหนุ่มน้อยคนนี้ จู๊ด เบลล์ เป็นลูกเต้าเหล่าใคร และมีความสามารถที่เก่งขนาดไหน เพราะเหตุใดเชลซีถึงจับเซ็นสัญญา วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ จู๊ด เบลล์ หน้าสัญชาติไทย-อังกฤษคนนี้กันค่ะ

 

Sponsored Ad

 

        จู๊ด เบลล์ มีชื่อเต็มว่า จู๊ด ศูนย์ทรัพย์ เบลล์ (Jude Soonsup-Bell) เกิดวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2004 ที่อังกฤษ คุณพ่อเป็นชาวอังกฤษ ส่วนคุณแม่เป็นคนไทย และมีหัวใจรักการเล่นฟุตบอลตั้งแต่เด็ก ก่อนวาดความฝันขอเติบโตเป็นนักเตะอาชีพ

 

Sponsored Ad

 

        ชีวิตลูกหนังเริ่มต้น จู๊ด เบลล์ นั้นเริ่มเล่นให้กับ สวินดอน ทาวน์ ชุดเยาวเชน ฤดูกาล 2015/16 ทว่า ไม่นานทีมงานของเชลซีเล็งเห็นเพชรในตัวของหนุ่มคนนี้ จึงชวนมาเข้าอะคาเดมีของเชลซีตั้งแต่นั้น และพัฒนาทักษะตนเองจนกลายเป็นกองหน้าที่เหล่าโค้ชประทับใจ

        หลังจากย้ายมาอยู่กับอคาเดมีของเชลซี จู๊ด เบลล์ เริ่มต้นด้วยตำแหน่งมิดฟิลด์ แต่ด้วยส่วนสูงกว่า 186 เซ็นติเมตร และร่างกายที่แข็งแกร่งเกินวัย ทำให้โค้ชของสิงห์บลูเปลี่ยนให้เขามาเล่นเป็นกองหน้า 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งกลายเป็นตำแหน่งที่เขาระเบิดฟอร์มได้อย่างเต็มที่ เคยมีโอกาสถูกดันขึ้นไปเล่นในทีมชุด U-18 และได้รับความไว้วางใจให้เป็นกัปตันทีมด้วย จนถูกเรียกตัวไปติดทีมชาติอังกฤษชุด U-16 รวมถึงช่วยทัพสิงโตน้ำเงินครามคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก U-16 International Tournament ประจำฤดูกาล 2019/20 มาครอง โดย จู๊ด เบลล์ ซัดคนเดียว 4 ประตูในรายการนี้

 

Sponsored Ad

 

        ด้วยความมุ่งมั่นและพลังอันเต็มเปี่ยม รวมถึงฝีเท้าที่สามารถเจียระไนให้เงางามได้ยิ่งกว่านี้ ทำให้ทีมโค้ชของ เชลซี เล็งเห็นตรงกันว่าควรผลักดัน จู๊ด เบลล์ อย่างเต็มที่ ก่อนมอบสัญญานักเตะอาชีพให้เจ้าตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งต้องรอดูว่าหนุ่มลูกครึ่งไทย-อังกฤษ วัย 16 ปี จะได้รับโอกาสจาก แฟรงค์ แลมพาร์ด ลงเล่นทีมชุดใหญ่ในรายการใดบ้าง

        สำหรับผลงานกับทีมชาติอังกฤษ หลังทำผลงานได้ดีในระดับสโมสร เจ้าหนู จู๊ด เบลล์ ถูกเรียกตัวติดทีมชาติอังกฤษ U-16 และกระหน่ำไปแล้ว 6 ประตูให้ทีมสิงโตคำรามชุดเล็ก ซึ่งรวมถึงการทำแฮตทริคได้ในเกมชนะสเปน 3-1 และซัดคนเดียว 2 ประตูในเกมชนะ เดนมาร์ก 4-0 ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาด้วย

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งในอนาคตเจ้าตัวยังมีโอกาสที่จะเลือกเล่นให้ทีมชาติชุดใหญ่ของไทยได้อีกด้วย ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจ

.

.

.

.

ที่มา : thairath, Instagram judebell_

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ