จีนผลิต หน้ากากอนามัยวัสดุนาโน" ใช้ซ้ำได้ 7 วัน ยังสะอาดเหมือนใหม่ แก้ปัญหาหน้ากากไม่พอใช้

LIEKR:

เดี๋ยวนะ ฆ่าเชื้อได้ด้วยตัวเอง ล้ำเกินไปแล้ว !!!

    บริษัทเทคโนโลยีขนาดเล็กในเมืองจูไห่ มณฑลกวางตุ้ง ผลิตหน้ากากอนามัยนาโน ที่ช่วยฆ่าเชื้อโรคทั้งไวรัสและแบคทีเรีย และทำความสะอาดตัวเองได้

    เว็บไซต์ข่าว CGTN ของจีนรายงานว่า  "อันซิน" บริษัทเทคโนโลยีขนาดเล็กในเมืองจูไห่ มณฑลกวางตุ้ง ผลิตหน้ากากอนามัย 3 ชั้นที่ประกอบไปด้วยชั้นวัสดุ "นาโน ซิลเวอร์" ช่วยฆ่าเชื้อโรคทั้งไวรัสและแบคทีเรีย สามารถดูดซับน้ำและความชื้นในอากาศ มีความคงตัว และทำความสะอาดตัวเองได้

 

Sponsored Ad

 

    นายโจว เจียฝา ผู้จัดการบริษัทอันซิน เปิดเผยว่า หน้ากากอนามัยที่ใช้เทคโนโลยีนาโนซิลเวอร์ มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรค 8 ชั่วโมงต่อวัน เมื่อใช้แล้วยังสามารถนำมาพับเก็บไว้ในที่แห้ง แล้วหยิบมาใช้ซ้ำได้ในวันรุ่งขึ้น สามารถใช้ซ้ำได้อย่างปลอดภัยถึง 7 วัน (วันละ 8 ชั่วโมง) โดยการผลิตหน้ากากอนามัยของบริษัทอันซิน นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาภาวะขาดแคลนหน้ากากอนามัยในช่วงที่กำลังมีการแพร่ระบาดของโรค "โควิด-19" แล้วยังช่วยลดปัญหาขยะ

 

Sponsored Ad

 

    บริษัทอันซิน เริ่มพัฒนาเทคโนโลยีวัสดุนาโนซิลเวอร์ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการแพทย์เกรด 3 มาตั้งแต่ช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของโรคซาร์ส ในปี 2546 โดยได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลท้องถิ่นในการค้นคว้าวิจัยเทคโนโลยี และจดสิทธิบัตรทางการแพทย์ นอกจากนี้ยังมีการนำไปทดสอบและรับรองผลวิจัยจากสถาบันเทคโนโลยีรายใหญ่อย่าง "ฮ่องกง โปลีเทคนิค"

    เป็นหน้ากากที่ป้องกันได้ดี และสามารถนำกลับมาใช้ได้อีก ถึง 7 วันเลยทีเดียว คณะกรรมการฯ เผยว่าได้เรียกร้องให้ผู้ประกอบการที่มีส่วนเกี่ยวข้องขยายฐานการผลิตและประสานงานกับผู้จัดหาวัตถุดิบหลัก เพื่อให้ผลผลิตหน้ากากอนามัยเพียงพอต่อความต้องการ

.

.

.

.

ข้อมูลและภาพ จาก tkvariety , ไทยรัฐ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ