"บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร" ติดอันดับ 1 ของโลก หลังจบ VNL 2023 จากนักกีฬาทั้งหมด 16 ชาติ

LIEKR:

แม้ทีมชาติไทยจะไม่สามารถผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย #VNL2023 ได้สำเร็จ แต่ #บุ๋มบิ๋มชัชชุอร ก็สามารถคว้าอันดับ 1 ของโลกมาฝากคนไทยได้#วอลเลย์บอลหญิง #VNL2023 #Volleyballworld #BePartOfTheGame

        และจบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วทั้ง 3 สัปดาห์ สำหรับศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2023 รอบแรก

        ซึ่งขณะนี้ได้ 8 ทีม ที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยการแข่งขันจะเริ่มขึ้นในวันที่ 12-16 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ ที่เมืองอาร์ลิงตัน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากจบการแข่งขัน แฟน ๆ วอลเลย์บอลชาวไทยต่างก้ได้เข้าไปดูสถิติการเล่นของเหล่าบรรดา "ทัพลูกยางสาวไทย" 

 

Sponsored Ad

 

        พบว่าในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2023 ที่ผ่านมา "บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร" ถือว่าเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยที่ทำผลงานได้โดดเด่นที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้

        โดยเว็บไซต์ volleyballworld ได้สรุปสถิติตลอดการแข่งขันทั้ง 3 สัปดาห์ของปีนี้อย่างเป็นทางการ พบว่า บุ๋มบิ๋มกลายเป็นเจ้าของสถิติรับเสิร์ฟได้ดีสุดของการแข่งขันในครั้งนี้จากนักกีฬาทั้งหมด 16 ชาติ 

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้บุ๋มบิ๋มยังถือว่าเป็นนักกีฬาจากเอเชียเพียงคนเดียวที่ครองสถิติอันดับ 1 จากทั้งหมด 7 สถิติ

 

Sponsored Ad

 

        สถิติพบว่า บุ๋มบิ๋มสามารถรับบอลสำเร็จสูงถึง 82 ครั้ง โดยทำรับเสียเพียง 18 ครั้ง คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ 25.23% มากเป็นอันดับ 1 ในทัวร์นาเมนต์นี้ 

        นอกจากนี้บุ๋มบิ๋มยังถือว่าเป็นนักกีฬาจากทีมชาติไทยที่สามารถทำแต้มได้สูงที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ โดยทำคะแนนไปทั้งหมด 172 คะแนน โดยอยู่ในอันดับที่ 9 จากผู้เล่นจาก 16 ชาติ 

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้บุ๋มบิ๋มยังเป็นผู้เล่นที่ทำคะแนนจากเกมบุกได้มากถึง 148 คะแนน โดยทำเสียไป 68 ครั้ง ค่าเฉลี่ย 12.3 คะแนนต่อเกม อยู่ในอันดับที่ 9 จากผู้เล่นจาก 16 ชาติ

 

Sponsored Ad

 

        เรียกได้ว่าบุ๋มบิ๋มเป็นผู้เล่นจากทีมชาติไทยที่ติด TOP10 โลก ได้ถึง 3 สถิติเลยทีเดียว

ที่มา : volleyballworld

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ