เจ้าของร้านไส้กรอก ถูกเมียลูกค้าประจำกว่า 3 ปี ขอร้องให้หยุดขายไส้กรอกให้สามีฉันซักที

LIEKR:

สู่การให้ที่ยิ่งใหญ่! เมื่อภรรยาของชายคนหนึ่ง ขอร้องคนขายไส้กรอก ให้หยุดขายให้สามีเธอ เจ้าของร้านจึงเปลี่ยนชีวิตของสามีเธอแทน!

    การให้ ไม่ว่าจะที่ไหนหรือในโอกาสใด ก็เป็นเรื่องราวดีๆ ที่คนในสังคมทุกคนสามารถมอบให้กันได้ และคนที่ได้รับก็จะเป็นความทรงจำที่งดงามและอบอุ่นไปตลอดชีวิต เหมือนอย่างเรื่องราวของชายขายไส้กรอก และลูกค้าประจำรายหนึ่งของเขา

    ในเมืองอับบอทส์ฟอร์ด รัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา เจ้าของร้านฮอตดอกชื่อ "แอนดริว สกุลลี่ ไวต์" เขาเปิดแผงขายไส้กรอกอยู่ที่ลานจอดรถของร้านค้าแห่งหนึ่ง หนึ่งในลูกค้าประจำของเขาคือ "ทิม ฮิสค็อก" ซึ่งจะแวะเวียนมาซื้อไส้กรอกรสชาติโปรดของเขาที่ร้านนี้มาตลอด 3 ปีเต็ม

 

Sponsored Ad

 

    นายแอนดริวขายไส้กรอกอย่างสงบสุข กระทั่งเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2562 ในขณะที่เขาเปิดร้านของเขาปกติ ก็มีผู้หญิงรายหนึ่งปรากฏตัวขึ้นทั้งน้ำตา เธอขอร้องให้แอนดริวเลิกขายไส้กรอกให้กับสามีของเธอ ซึ่งก็คือ ทิม ฮิสค็อก นั่นเอง

    ภรรยาของเขากล่าวว่า ทิมเป็นโรคไต และจำเป็นต้องเลี่ยงอาหารรสเค็มจัด ซึ่งสาเหตุที่เธอจำเป็นต้องมาขอร้องเขาถึงที่ร้าน เพราะสามีของเธออาการทรุดหนัก ไตของเขาจำเป็นต้องได้รับการปลูกถ่ายโดยเร็วที่สุด

 

Sponsored Ad

 

ทิม ฮิสค็อก

    ในฐานะที่แอนดริวเป็นเจ้าของร้าน เขาจะเลือกรับฟังในสิ่งที่ภรรยาของลูกค้าประจำขอมา หรือจะปล่อยผ่านก็ได้ แต่แอนดริวกลับทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่านั้น ด้วยการไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจเลือด และสองวันต่อมา เขาก็ติดต่อไปยังครอบครัวของนายทิม ระบุว่าผลเลือดของเข้าเกณฑ์ เขาบริจาคไตให้ทิมได้

 

Sponsored Ad

 

    ในช่วงกลางเดือนมกราคม พวกเขาได้รับผลการทดสอบว่าไตของแอนดริว สามารถเข้าได้กับทิมโดยสมบูรณ์ และได้เริ่มการปลูกถ่ายในวันที่ 14 ธันวาคม 2563 ซึ่งก็ผ่านพ้นไปด้วยดี นายแอนดริวเล่าว่า หลังจากพักฟื้นเขาได้เดินทางไปหานายทิมที่ห้องพัก นายทิมลูกค้าประจำ 3 ปีของเขาน้ำตาคลอ เขาส่งยิ้มมาให้ และวินาทีนั้น เขารู้สึกว่าตัวเองตัดสินใจถูกแล้ว

    ด้วยน้ำใจอันยิ่งใหญ่ของพ่อค้าคนหนึ่ง ที่มีให้กับลูกค้าประจำของเขา ทำให้ภรรยาของทิมตัดสินใจเปิดเพจระดมทุน และบอกเล่าเรื่องราวของชายที่ช่วยชีวิตสามีของเธอแม้ว่าเขาจะไม่ได้เกี่ยวข้องทางสายเลือดด้วยซ้ำ เธอต้องการระดมทุนให้เขามีเงินเก็บประทังชีวิตตอบแทนความดี และชดเชยกับเงินที่ต้องเสียไปตอนที่ปิดร้านไปพักฟื้น

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวของแอนดริว สร้างความประทับใจให้แก่คนจำนวนมาก ปัจจุบันมีคนเข้ามาให้กำลังใจเขาถึงหน้าเพจมากมาย และยังบริจาคเงินกว่า 752,000 บาทแล้ว ซึ่งเป็นผลตอบแทนแห่งการเสียสละ ที่ความดีที่เขามีนั่นเอง

ที่มา : Lullys Food Experience, Go Fund Me

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ