สาวแนะเคล็ดลับออมเงินง่ายๆ ด้วย "กระดาษ" แผ่นเดียว 1 ปีผ่านไป มีเงินเก็บเฉียดแสน!

LIEKR:

ที่สุดของความตั้งใจ ต้องลองกลับไปทำตามแล้ว!

        คนเราทุกคนต้องมีเป้าหมายในชีวิต บางคนต้องการมีเงินเก็บเยอะๆ บางคนอยากได้งานที่ดีดีทำ บางคนอยากมีบ้าน มีรถ ซึ่งนอกจากการตั้งใจทำงานแล้ว ต้องมีนิสัยการเก็บออมเงินที่ดีด้วย ทั้งหมดนี้ มาจากความพยายามของตัวเองทั้งสิ้น 

        ล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "Pemika Iatkaew" ต้องการแบ่งปันประสบการณ์ดีดี ในการออมเงิน 1 ปี เก็บเงินได้เกือบแสนได้ดังที่ตั้งใจเอาไว้ ด้วยกล่องลังเพียงแค่ใบเดียว ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เผยว่า วิธีนี้ทำได้ง่ายๆ ใครก็ทำได้ จับเงินแสนในเวลาแค่ปีเดียว

Sponsored Ad

        โดยเฟซบุ๊ก "Pemika Iatkaew" ระบุไว้ว่า "ขึ้นปีใหม่ก็อยากจะมาเล่าเรื่องราวดีๆ สิ้นปีมีเงินก้อนแทนมีเสื้อผ้าเป็นกองๆ สนมั้ยๆ เริ่มจาก...สามีถือกระดาษหนึ่งใบ ที่มีตัวเลข 1-365 มายืนให้ พร้อมบอกให้ไปหาลังมา 1 ใบ แล้วแปะกระดาษนี่ทับลงไป (ในใจก็แอบ งง จะเอามาทำไรกัน)

Sponsored Ad

        สามีเริ่มอธิบายว่า....ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.62 ให้เริ่มหยอดเงิน 1 บาท / วันที่ 2 เก็บ 2 บาท วันที่ 32 เก็บ 32บาท / เก็บเพิ่มขึ้นวันละ 1 บาท ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ให้ครบวันที่ 365 วัน. วันสุดท้ายก็หยอด 365 บาท สิ้นปีมีเงินเก็บ 66,795

        เก็บเงินวันไหนไปแล้วก็ขีดตัวเลขออก เหมือนเราขีดฆ่าวันในปฏิทินนะคะ (วันไหนมีเงินเยอะเปย์หนักๆ ไปเลยจ๊ะ)

        วันไหนที่ไม่ได้หยอด เนื่องจาก...ไม่ได้อยู่บ้าน/จ่ายจนไม่มีเหลือหยอด ก็จะขีดทับไว้เส้นเดียว (/) พอวันถัดมาหยอดชดก็ขีดทับอีกเส้น (x) อาจจะสบายมากค่ะตอนแรกๆ หยอดกันสนุกเชียวแหละ แต่พอเริ่มวันที่ 200 ก็เริ่มเหนื่อยหน่อยค่ะ

Sponsored Ad

        มันเยอะใช้ได้อยู่นะ แต่ก็ต้องกัดฟันงด F เสื้อผ้าในเน็ต หยอดไปทุกวันจะทำให้เราระเบียบวินัยการใช้จ่ายเงินมากขึ้นค่ะ จนถึงวันที่ 31 ธ.ค.62 แกะกล่องมานับเงิน ตอนนั้นนับไปลุ้นไปจะได้เท่าไหร่ จะเกินเป้ามั้ยนะ รวมยอดเงิน. 70,740 บาท ปีแรกทำได้สำเร็จเกินเป้านะคะ. และจะทำต่อไปทุกๆ ปี

        ปี 63 มันต้องได้เยอะกว่าเดิมแน่นอนค่ะ ขอบคุณสามีผู้เริ่มต้นให้ออมเงินก้อนนี้และคอยจี้อยู่ตลอดการออม ขอบคุณที่เงินก้อนนี้จะเป็นของขวัญพาเที่ยวต่างประเทศตามสัญญา ขอบคุณที่เงินก้อนนี้ให้ตกเป็นของภรรยาแต่เพียงผู้เดียว เพื่อนๆ คนไหนสนใจได้นำไปใช้ได้นะคะ ยามเศรษฐกิจแบบนี้ก็ต้องใช้อย่างประหยัดอดออมกันไว้จะดีที่สุดค่ะ"

ภาพจากเฟซบุ๊ก Pemika Iatkaew

โพสต์ต้นฉบับ

ข้อมูลและภาพจาก komchadluek, Pemika Iatkaew

บทความที่คุณอาจสนใจ