เด็กชาย 5 ขวบ งอนแม่ไม่ซื้อ "ลัมโบร์กินี" ให้ ตัดสินใจคว้าเงิน 100 บาท ขับรถไปซื้อเอง

LIEKR:

เมื่อแม่ไม่ซื้อให้ หนูจะไปซื้อเอง!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเรื่องราวสุดน่าเอ็นดูจากทวิตเตอร์ของสถานีตำรวจรัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา เมื่อนายตำรวจสั่งรถคันหนึ่งให้หยุดจอดเพื่อตรวจค้น ปรากฏว่า คนขับเป็นเจ้าหนูอายุ 5 ขวบ ขับรถมาตามลำพัง เพราะงอนที่แม่ไม่ซื้อรถหรูให้

        เรื่องราวนี้ได้รับการเผยแพร่ผ่านทางทวิตเตอร์ของ ตำรวจทางหลวงยูทาห์ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ลาดตระเวนอยู่บนถนนทางหลวง สังเกตเห็นรถคันหนึ่งขับช้าเกินกว่ากำหนดมาก แล้วยังขับข้ามเลนโดยไม่ให้สัญญาณไฟเลี้ยวด้วย ตำรวจทางหลวง ริก มอร์แกน ที่เห็นเหตุการณ์ ก็คาดคะเนว่าคนขับอาจจะไม่สบาย จึงเปิดไซเรนรถตำรวจ แล้วก็เข้าประชิดขอให้รถคันดังกล่าวจอดเข้าข้างทาง

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อคุณตำรวจทางหลวงเดินเข้าไปที่รถคันดังกล่าว เขาก็ต้องตกใจกับภาพที่เห็น เพราะที่นั่งอยู่เบาะคนขับ คือเด็กชายที่กำลังพยายามจะจอดรถ ด้วยการใช้เท้าทั้งสองข้างเหยียบไปบนแป้นเบรก ก่อนที่จะสอบถามความเป็นมาของเหตุการณ์นี้ ริกต้องช่วยเจ้าหนูจอดรถเสียก่อน แล้วค่อยสืบสาวเรื่องราวจากหนูน้อย

        เจ้าหนูบอกว่าเขาเขาชื่อ เอเดรียน ซามาร์ริพา อายุ 5 ขวบ เขาขับรถคันนี้ของแม่ออกจากบ้านเพื่อจะมุ่งหน้าไปบ้านพี่สาวที่แคลิฟอร์เนีย เพราะจะไปพี่สาวสัญญาจะพาไปซื้อรถลัมโบร์กินี ซึ่งเป็นรถในฝันของเขา หลังจากที่แม่บอกว่าจะไม่ซื้อรถลัมโบร์กินีให้เขา พอถามว่าเขามีตังค์ไปซื้อรถเหรอ เจ้าหนูเอเดรียนก็ควักเหรียญออกมาให้ดู ว่าเขาเก็บเงินมาได้แล้ว 3 ดอลลาร์ หรือประมาณ 100 บาทแล้ว

 

Sponsored Ad

 

        เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องทำหน้าที่ตำรวจแม้จะเป็นการดับฝันเด็กน้อย แต่ความปลอดภัยต้องมาก่อน เขาเอาตัวเอเดรียนไปส่งบ้าน แล้วก็พบว่าพ่อและแม่ของเอเดรียนอยู่ที่ทำงาน ส่วนเอเดรียนอยู่กับพี่สาวที่พ่อแม่มอบหมายให้ดูแลน้อง แต่เจ้าหนูก็อาศัยช่วงที่พี่หลับ คว้ากุญแจรถแม่แล้วขับออกมาเอง

        ซิดนีย์ เอสทราดา พี่สาวของเอเดรียนเล่าว่า เอเดรียนใฝ่ฝันมาตลอดว่าอยากได้ ลัมโบร์กินีสีแดง เขาใช้เวลาทั้งวันเปิดยูทูบนั่งดูคลิปรถลัมโบร์กินีวิ่งไปมา ส่วนพ่อของเขาเมื่อทราบข่าวก็รีบลางานมาหาลูกๆ พร้อมกับบอกว่าโชคดีมาก ที่ยังขับออกไปได้ไม่ไกลนัก โชคดีที่อัยการเขตไม่เอาเรื่อง เพราะยังไม่ได้ก่อความเสียหายอะไร แต่ขอกำชับให้มีการดูแลเฝ้าระวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากเรื่องราวของ เอเดรียน ซามาร์ริพา เป็นข่าวดังไปทั่วโลกโซเชียลภายในระยะเวลาเพียงแค่วันเดียว เจเรมี เนเวส หนุ่มรายหนึ่งเป็นเจ้าของรถลัมโบร์กินี ก็ได้เห็นข่าวของเอเดรียนที่เพื่อนของเขาส่งมาให้อ่าน เขารู้สึกประทับใจกับความกล้าหาญของเอเดรียน ก็เลยขับ Lamborghini Huracan ของเขาไปรับเอเดรียนและแม่ พานั่งรถเล่นอยู่ชั่วครู่หนึ่ง เหมือนตอบสนองความฝันเล็กๆ ของเอเดรียนให้เป็นจริง

 

Sponsored Ad

 

เจเรมี เนเวส สวมกอดกับหนูน้อย เอเดรียน ซามาร์ริพา

        “เขามีความกล้ามากที่จะทำตามความฝันของเขา” เจเรมี เนเวส ให้ความเห็นต่อการกระทำของเอเดรียน เจเรมีบอกว่ามุมมองของเขาค่อนข้างต่างจากกระแสสังคมส่วนใหญ่ ที่มองการกระทำของเอเดรียนในแง่ลบ พอเขาได้เจอเอเดรียนก็โอบกอดหนูน้อยด้วยความเอ็นดู ส่วนเอเดรียนก็เขินอาย แต่ก็เดินมองรอบรถด้วยรอยยิ้ม

        “ผมว่าเขาได้รับการอบรมสั่งสอนไปพอสมควรแล้วล่ะแต่ขณะเดียวกันผมก็อยากจะบอกกับเขาว่า ‘ฝันของเธอมันไม่ได้ไกลอย่างที่เธอคิดหรอก’ “

 

Sponsored Ad

 

        เป็นช่วงเวลาสั้นๆ ที่เอเดรียนมีความสุขขณะที่นั่งรถไปกับแม่ โดยที่เจเรมี เป็นคนขับพาซิ่ง เขายิ้มทั้งน้ำตาขณะที่อยู่บนรถลัมโบร์กินี

.

 

Sponsored Ad

 

.

        ถึงแม้จะดูเป็นเรื่องราวที่น่ากลัว กับการให้เด็ก 5 ขวบออกมาขับรถเอง แต่สุดท้ายก็จบลงอย่างอบอุ่น เพราะน้ำใจจากคนแปลกหน้าคนหนึ่งที่เห็นค่าความฝันของเด็กตัวเล็กๆ หวังว่าในอนาคต เด็กชายจะตั้งใจทำงานเพื่อเก็บเงินทำตามความฝันของเขาเองได้ในสักวัน

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : khaosod, beartai

บทความที่คุณอาจสนใจ