"พายสู้ชีวิต" หนุ่มเข็นรถขายพายข้างถนน หาเงินเลี้ยงลูก 3 ชีวิต ราคาแสนถูก อร่อยไม่แพ้ร้านดัง

LIEKR:

"ถ้าหยุดได้ก็อยากจะหยุด เพราะมันเสี่ยง แต่ก็ทำไม่ได้ เพราะยังมีลูกๆ อีก 3 คน ที่รออยู่"

        ภายใต้เศรษฐกิจแบบนี้ ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการรายใหญ่หรือรายย่อย ก็ได้รับผลกระทบกันหมด หลายคนต้องปิดกิจการไปตามมาตรการของรัฐ หรือหลายคนที่พยายามขายต่อ ก็มีรายรับไม่เหมือนเดิม เนื่องจากผู้บริโภคส่วนมากนิยมที่จะใช้ช่องทางออนไลน์มากยิ่งขึ้น

        และสำหรับร้านขนมหวานเอง ก็เป็นอีกหนึ่งกิจการที่ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน ร้าน "พายหลังมอ" ที่ดังมากในหมู่นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ด้วยความหวานละมุนอร่อยนุ่มลิ้น ราคาไม่แรงมาก และทานชิ้นเดียวก็พอรองท้องได้ ทำให้นักศึกษามักจะแวะเวียนมาบ่อยๆ

 

Sponsored Ad

 

        ทว่าเขาเองก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน โดยพี่วี เจ้าของร้านพายหลังมอกล่าวว่า ยอดขายของเขาลดไปครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว

        "ได้รับผลกระทบอะไรบ้าง ก็ จริงๆ ก็กระทบกันหมดแหละครับ ถ้าพูดถึงในแง่ยอดขาย ก็ลดไป 50% เลย ตลาดก็จะเงียบเหงาเลย ในด้านของชีวิตก็ไม่ได้กระทบอะไรมากครับ ที่จริงก็ไม่ค่อยได้ไปไหน ถ้าไม่ได้ออกไปขายของก็อยู่บ้านอยู่แล้ว"

 

Sponsored Ad

 

.

        "ในช่วงนี้ สถานการณ์แบบนี้ ผมคิดว่าก็ต้องช่วยตัวเองกันก่อน ก็ไม่รู้ว่าจะไปพึ่งพาใครได้เหมือนกัน เพราะตั้งแต่ทำมาหากินตั้งแต่ตอนแรกก็พึ่งพาตัวเองมาตลอด ถ้าหยุดได้ก็อยากจะหยุด แต่ก็ทำไม่ได้ เพราะยังมีลูกๆ อีก 3 คน ที่รออยู่"

 

Sponsored Ad

 

        พี่วียังขอฝากทิ้งท้ายไว้ว่า "ก็อยากจะให้ทุกคนผ่านไปให้ได้ด้วยกัน บางคนก็อาจจะลำบากหน่อย ก็เป็นกำลังใจให้ทุกๆ คนนะครับ หวังว่ามันจะดีขึ้น หวังว่าเราจะกลับมาใช้ชีวิตแบบเดิมได้ อยากขอบคุณลูกค้าที่มาอุดหนุน จริงๆ ก็ไม่รู้ว่าทำไมถึงมาซื้อกัน ผมก็เป็นมือใหม่ ถ้าเปรียบเทียบวงการเบเกอรี่ผมก็ไม่ได้มีฝีมืออะไรมากมาย ขอบคุณครับ"

.

 

Sponsored Ad

 

        แม้จะเป็นเพียงร้านรถเข็นริมทาง แต่ความหอมอร่อยของพายก็สู้ร้านเจ้าดังๆ ได้อย่างทัดเทียม หากใครสนใจสามารถไปอุดหนุนพี่วีได้ที่พิกัดหลังมช. ประตูอาคารจอดรถสุเทพ S1 ราคาชิ้นละ 35 บาท มีหลายอย่าง ทั้ง ชีสพาย, บลูเบอรี่ชีสพาย, พายมะพร้าว, พายบราวนี่ หรือพายแอปเปิ้ล เวลาเปิดปิด 18:00 - 21:00 น. ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ

.

.

.

.

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา : รีวิวเชียงใหม่, พายหลังมอ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ