เปิดประวัติ "ผู้กองเติ้ก" ตำรวจหนุ่มหน้าใส ดีกรีนักกีฬาฟันดาบเยาวชนทีมชาติไทย

LIEKR:

"สมัยเด็กๆ นั้นไม่เคยมีความฝันที่อยากจะเป็นตำรวจเลยสักนิด ด้วยความที่โตขึ้นมาแล้วเห็นความไม่ยุติธรรม วันนึงก็เลยสอบเข้ามาเป็นตำรวจ..."

    เรียกได้ว่าเป็นตำรวจรุ่นใหม่ ที่มีความสามารถแบบรอบตัวกันเลยทีเดียว นอกจากจะทำหน้าที่รับใช้ชาติบ้านเมือง และทำงานในกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี แล้ว เขายังเคยเป็นนักกีฬาฟันดาบทีมชาติอีกด้วย

    ซึ่งเจ้าตัวก็โด่งดังมากหลังจากออกรายการมาให้ความรู้มากมาย แถมยังโด่งดังมากใน TikTok ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ "ผู้กองเติ้ก" หรือ "ร.ต.อ.พากฤต กฤตยพงษ์" ตำรวจหนุ่มหน้าใส ที่ทั้งเก่งและฉลาดค่ะ...

 

Sponsored Ad

 

    "ผู้กองเติ้ก" หรือ "ร.ต.อ.พากฤต กฤตยพงษ์" จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนจิตรลดา ปริญญาตรีจาก สาขานิเทศศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยรังสิต และปริญญาโท สถาบันอาชญาวิทยาและการบริหารงานยุติธรรมจากมหาวิทยาลัยรังสิต และต่อมาได้สอบเข้านักเรียนอบรม ข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตรรุ่นที่ 40

 

Sponsored Ad

 

    ผู้กองเติ้ก ในสมัยเด็กๆ นั้นไม่เคยมีความฝันที่อยากจะเป็นตำรวจเลยแม้แต่น้อย เพราะเขาเป็นคนขี้กลัว ไม่สู้คน แต่ด้วยความที่โตขึ้นมาแล้ว เห็นความไม่ยุติธรรม เลยเปลี่ยนความคิดของตัวเองให้ลุกขึ้นสู้ และเปลี่ยนแปลงตัวเอง

    และเมื่อโตขึ้นมา ผู้กองเติ้ก ก็มีความสนใจทางด้านกีฬาฟันดาบ โดยโค้ชของผู้กองเติ้ก คือ "ศิริโรจน์ รัฐประเสริฐ" ซึ่งเป็นถึงนักกีฬาโอลิมปิกเลยทีเดียว โดยหลังจากการฝึกฝีมือตัวเองเลยทำให้เขาสามารถติดทีมชาติได้ 

 

Sponsored Ad

 

    โดยเขาเคยเป็นนักกีฬาฟันดาบเยาวชนทีมชาติระหว่างเรียน และในช่วงเป็นนักเรียนนั้น ผู้กองเติ้ก ก็เคยประกวดค้นหาบอยแบนด์ และติด 1 ใน 20 คนสุดท้าย รวมไปถึงได้รับรางวัลป็อบปูล่าโหวต มาแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    โดยในปัจจุบัน ผู้กองเติ้ก มีตำแหน่งเป็น รอง สว.(สอบสวน) กก.2 .บก.สอท.1 และยังคงเป็นนักกีฬาฟันดาบนอกเวลาราชการอีกด้วย ทุกคนสามารถเข้าไปติดตามผู้กองหนุ่มรายนี้ได้ที่ turk_cops เลยค่ะ

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : turk_cops

บทความที่คุณอาจสนใจ