"ตั๊ก บริบูรณ์" เปิดใจเคยเป็นลูกศิษย์ "โรงเรียนวรรณวิทย์" ได้โอกาสจากครูใหญ่ในวันที่ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม

LIEKR:

โรงเรียนที่มีผู้บริหารและเจ้าของที่ดีและมีคุณธรรมแบบนี้อยากให้มีอยู่ต่อไปจริง ๆ นะคะ ขนาดไม่ใช่ศิษย์เก่ายังรู้สึกใจหายเลย

        เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ใจหายมาก ๆ เลยทีเดียวหลังจากที่เมื่อไม่นานมานี้โรงเรียนเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร อย่าง "โรงเรียนวรรณวิทย์" ได้ประกาศปิดฉากยุติการเรียนการสอนลง 

        หลังจากเปิดมาได้นานกว่า 76 ปี เนื่องจากประสบปัญหาขาดทุนตลอดช่วง 3 ปีที่ผ่านมา มีจำนวนนักเรียนลดลงเรื่อย ๆ [อ่านข่าว : สิ้นเสียงระฆังในตำนาน หลัง "ม.ร.ว.รุจีสมร" ประกาศปิดโรงเรียนวรรณวิทย์ แบกค่าใช้จ่ายต่อไม่ไหว]

 

Sponsored Ad

 

        และล่าสุด 1 ในฐานะศิษย์เก่าของโรงเรียนวรรณวิทย์อย่าง "ตั๊ก บริบูรณ์" ก็ได้เดินทางไปที่โรงเรียนวรรณวิทย์พร้อมเก็บภาพถ่ายเป็นที่ระลึกก่อนที่โรงเรียนจะปิดตัวลงอย่างเป็นทางการในวันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 ที่กำลังจะถึงนี้

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้หนุ่มตั๊ก บริบูรณ์ ก็ได้เล่าถึงความทรงจำครั้งที่เจ้าตัวยังเป็นนักเรียนอยู่ที่โรงเรียนวรรณวิทย์แห่งนี้ว่า "ตอนนั้นผมไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม คุณครูใหญ่บอกว่า ถ้าแม่เธอมีแล้วค่อยมาจ่ายก็ได้ ผมไม่เคยลืมครับ 

        ขอบพระคุณ ม.ร.ว.รุจีสมร สุขสวัสดิ์ ที่รักผมเหมือนลูกคนหนึ่งครับ และขอขอบคุณคุณครูทุกท่านที่สอนผมมา โรงเรียนวรรณวิทย์จะอยู่ในความทรงจำของผมครับ"

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากที่โพสต์ของหนุ่มตั๊กได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นและรำลึกถึงโรงเรียนวรรณวิทย์กันเป็นจำนวนมาก โดยชาวเน็ตต่างได้แสดงความคิดเห็นว่าเป็นโรงเรียนที่มีผู้บริหารและเจ้าของที่ดีและมีคุณธรรมแบบนี้อยากให้มีอยู่ต่อไป ทั้งนี้ก็ยังมีชาวเน็ตที่เผยว่า ขนาดไม่ใช่ศิษย์ที่นั้นแต่ติดตามข่าวเรื่องราวของโรงเรียนนี้ ใจไม่อยากให้โรงเรียนนี้ปิดตัวไป เพราะเป็นโรงเรียนที่ให้โอกาสกับเด็ก ๆ ที่ครอบครัวมีต้นทุนชีวิตที่ไม่เท่าเด็กคนอื่น

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา : เฟซบุ๊ก ตั๊ก บริบูรณ์ แฟมิลี่ (Boriboon Family), เฟซบุ๊ก ศิษย์เก่าโรงเรียนวรรณวิทย์ Wannawit School Alumni

บทความที่คุณอาจสนใจ