"อาจง" ผู้ทำหน้าที่เกินร้อย ต้องขอบคุณคำพูดของพ่อ และกับข้าวของแม่ที่ทำให้มีเขาในวันนี้

LIEKR:

ขอชื่นชมจริงๆ

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ณ ตอนนี้สื่อออนไลน์กำลังพูดถึงและให้ความสนใจ นายเฉินสือจง วัย 64 ปี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขและสวัสดิการ สาธารณรัฐจีน(ไต้หวัน)เป็นอย่างมาก เนื่องจากการทำงานของเขาที่สร้างความประทับใจให้กับพี่น้องประชาชนชาวไต้หวันและประเทศเพื่อนบ้านเป็นอย่างมาก 

    วันนี้แอดมินจึงขอนำเสมอประวัติของนายเฉินสือจง มาแบบคร่าวๆ เพราะว่ากว่าจะมีวันนี้ได้นั้น เขาต้องผ่านอะไรมาบ้าง....

 

Sponsored Ad

 

    ตามรายงานของสื่อไต้หวัน United Daily News (Taiwan) เปิดเผยว่า ในความเป็นจริงเมื่อช่วงสิ้นปี 2019 นายเฉินสือจงเพิ่งจะผ่านช่วงโศกเศร้าของชีวิต เนื่องจากคุณแม่อันเป็นที่รักได้จากเขาไปอย่างถาวร แต่พอผ่านไปได้ไม่กี่เดือน เขาก็ต้องเผชิญหน้ากับเรื่องราวที่เลวร้ายอีกครั้ง จนต้องลุกขึ้นมาเข้มแข็งกับเหตุการณ์ครั้งนี้ ซึ่งเป็นอีกเหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่มากในชีวิต เมื่อทั่วโลกต้องประสบปัญหาของโรคระบาดนั้นเอง

 

Sponsored Ad

 

.

.

    คุณพ่อของเขาชื่อ เฉินกงฉีเยียน ศาสตราจารย์วิชากฎหมายของมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวัน เขาพูดถึงพ่อของเขาว่า “พ่อของผมสอนเสมอว่า เป็นคนต้องมีความพยายาม จริงจัง ตรงไปตรงมา ยิ่งไปกว่านั้นคือ ต้องตรงต่อเวลาซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมาก” และเพราะเหตุนี้เองทำให้เขาตั้งแต่เล็กจนโตไม่กล้าหละหลวมขี้เกียจในการทำงานเลย ยืนหยัดที่จะเป็นคนที่มีบุคลิกที่ดีและมีคุณค่าพอที่จะให้คนอื่นเชื่อมั่นและไว้วางใจ 

 

Sponsored Ad

 

(เสื้อที่มีขั้นตอนการล้างมือที่ถูกต้องของลูกชายนายเฉิยสือจง)

    ไม่เพียงแค่เขาเท่านั้น ลูกชายของเขาก็เช่นกัน ที่ติดคำพูดที่คุณปู่สอนไว้ในห้องนอนว่า “งานวันนี้ เสร็จวันนี้” ทำให้นายเฉินสือจง ตระหนักมากขึ้นว่า การสอนด้วยการกระทำนั้นทรงพลังเพียงใด

    เขายังเปิดเผยเรื่องราวของแม่ที่เขารักมากว่า ในความทรงจำของเขา แม่จะเย็บเสื้อผ้า ถักไหมพรมให้เขาด้วยสองมือของแม่ ส่วนบะหมี่ที่คนในบ้านกินก็เป็นเส้นที่แม่ทำเอง ตีเองกับมือ ตั้งแต่ต้นจนจบ ฝีมือของแม่นั้นยอดเยี่ยมมาก รสชาตินี้หาทานที่ไหนไม่ได้แล้วจริงๆ เมนูแต่ละอย่างที่วางบนโต๊ะล้วนมีคุณค่าน่าจดจำ ข้าวปิ่นโตที่แม่ทำเองกับมือนั้นสีสัน กลิ่นหอมน่าทานมาก ทำให้เพื่อนๆในห้องต่างตื่นเต้นและรอดูกับข้าวในแต่ละวันของเฉินสือจงมาก ทำให้เขารู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่มีแม่ฝีมือดีขนาดนี้

 

Sponsored Ad

 

    คุณแม่ของเขาดูแลลูกๆและครอบครัวเป็นอย่างดี แม้ไม่ได้ร่ำรวยมากมาย แต่ก็ไม่ขาดสน ทำให้รสชาติของความเป็นครอบครัวนั้นไม่เคยขาดหาย มีเวลาให้แก่กัน มีเวลานั่งร่วมโต๊ะทานอาหารด้วยกันทุกวัน ทำให้เขาเริ่มเข้าใจว่า คุณแม่นั้นเป็นบทบาทที่ยิ่งใหญ่และสำคัญมาก  ทำให้เขารู้สึกชื่นชม “ผู้หญิง” เป็นอย่างมาก อาจกล่าวได้ว่าเพื่อให้ลูก ๆ มีสภาพแวดล้อมที่ดี  พ่อแม่ยอมทุ่มเท เสียสละหลายสิ่งหลายอย่างมากมาย โดยไม่ต้องการผลตอบแทน แค่เห็นหน้าลูกยิ้มและมีความสุขก็เพียงพอแล้ว.

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้เขามักจะเขายังเป็นประธานในงานวันแม่เมื่อปีที่แล้วที่กระทรวงสาธารณะสุขได้จัดขึ้น ด้วยประโยคที่ว่า "Moms in the Right Way" คุณแม่ในหนทางที่ถูกต้อง เพราะเขาคิดว่า สิ่งสำคัญที่ทำให้เขาเป็นคนที่มีประสิทธิภาพในสายตาทุกคนก็เพราะมีครอบครัวที่อยู่เบื้องหลัง คอยอบรมสั่งสอนให้เขาเป็นคนที่มีคุณภาพ

    ขอยกย่องและนับถือจริงๆ...

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา:bhf.idea543.

แปลและเรียบเรียงโดย LIKER

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ