เด็ก 2 คนหล่นลงน้ำ พ่อเห็นจึงรีบโดดไปช่วยลูกตนเองก่อน กลับเจอประณาม เห็นแก่ตัวชะมัด

LIEKR:

คุณคิดว่าคุณพ่อคนนี้ทำถูกไหม? ถ้าเป็นคุณจะช่วยใครก่อน?

    ความรักของคุณแม่นั้นไม่เห็นแก่ตัว เป็นรักที่เสียสละและยิ่งใหญ่ ความรักของคุณพ่อก็เช่นกัน แต่ความรักของคุณพ่อนั้นลึกซึ้งกว่า แม้จะไม่อ่อนโยนและละเอียดอ่อนเหมือนความรักของคุณแม่ก็ตาม  แต่ความรักของคุณพ่อนั้นจะอยู่เบื้องหลัง คอยสนับสนุนและดูอยู่ห่างๆ อย่างเงียบ ๆ แต่ในช่วงเวลาที่สำคัญคุณพ่อก็จะเป็นคนเข้ามาช่วยเหลือได้ทันเวลาเสมอ

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า เมื่อไม่นานมานี้เอง ได้มีเด็กน้อย 2 คนไปเล่นน้ำแล้วเกิดเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้น เสี่ยวหลี มีลูกชายที่แสนน่ารัก ร่าเริงมาก ในช่วงวันหยุดเขาจึงพาลูกชายออกไปเดินเล่น สูดอากาศบริสุทธิ์ ในตอนนั้นลูกชายของเขาเล่นน้ำ ส่วนเสี่ยวหลีก็นั่งดูลูกอยู่ข้างๆ แต่เมื่อเสี่ยวหลีก้มหน้าดูนาฬิกาเพียงครู่เดียว พอเงยหน้าขึ้นมาก็เห็นลูกชายของตนเองและเด็กอีกคนหนึ่งกำลังตะเกียกตะกายอยู่ในน้ำ

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

    ในตอนนั้นเสี่ยวหลีตกใจมาก รีบกระโดดลงไปช่วยลูกชายของตนเองที่อยู่ใกล้ตัวมากที่สุดขึ้นฝั่งก่อน จากนั้นค่อยกระโดดลงไปช่วยเด็กผู้ชายอีกคนอย่างรวดเร็ว

    แต่สิ่งที่คาดไม่ถึงก็คือ หลังจากการช่วยเหลือในครั้งนั้น หลายคนคงคิดว่าเขาเป็นฮีโร่ ผู้กล้าหาญ ตรงกันข้าม เสี่ยวหลีกลับโดนด่าสารพัด เนื่องจากเด็กอีกคนที่เขาเข้าไปช่วยนั้นมีอาการสาหัสกว่าลูกชายของเขา ตอนนี้ยังไม่ฟื้น ผู้ปกครองของเด็กคนนั้นเดินมาหาเสี่ยวหลี ชี้หน้าด่าว่า “คุณทำไมเป็นคนเห็นแก่ตัวเช่นนี้ ทำไมไม่ช่วยลูกชายของเราก่อน”

 

Sponsored Ad

 

 

     ทันทีที่เสี่ยวหลีได้ยินดังนั้นก็รู้สึกเคืองใจ และทำอะไรไม่ถูกเลย เขาคิดว่าการที่ช่วยลูกชายของตนเองก่อนนั้นเป็นสิ่งที่ทุกคนน่าจะเข้าใจได้  และเป็นเรื่องธรรมดา อีกทั้งในตอนนั้นลูกชายของเขาอยู่ใกล้เสี่ยวหลีที่สุด เขาคิดในใจว่า ถ้าไม่ให้ช่วยลูกชายของตนเองก่อน แล้วจะเสียสละทิ้งลูกชายตนเองเพื่อว่ายไปช่วยอีกคนที่ไกลกว่าหรอ?

 

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    ผู้ปกครองของเด็กอีกคนยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ ยังคงด่าและตำหนิเสี่ยวหลีไปเรื่อยๆ จนเสี่ยวหลีทนไม่ไหว ตอกกลับไปว่า “การที่ผมจะช่วยลูกชายของตนเองก่อนนั้นผิดด้วยหรอ อีกอย่าง การที่ผมช่วยลูกชายของคุณก็เพราะยังมีน้ำใจ แต่ถ้าจะไม่ช่วยมันก็ไม่ใช่หน้าที่ของผม แต่นี่ผมอุตส่าห์ช่วยมาแล้วนะ เข้าใจบ้างสิ” ในตอนนั้นผู้ปกครองของเด็กอีกคนถึงกับพูดไม่ออก

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

Sponsored Ad

    หลังจากเรื่องราวครั้งนี้กลายเป็นประเด็นที่คนในประเทศพูดถึงและให้ความสนใจเป็นอันมาก ก็มีชาวเน็ตออกมาพูดเข้าข้างและเห็นใจเสี่ยวหลี และรู้สึกว่า เขาทำความดีแต่กลับไม่ได้รับความยุติธรรม จนทำให้คนตั้งคำถามว่า การที่พ่อจะช่วยเหลือลูกของตนเองก่อนนั้นผิดด้วยหรือ?.... ลูกใคร ใครก็รักมากเช่นกัน

ที่มา : happyday543 | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ