เปิดคฤหาสน์หรู "ไมเคิล จอร์แดน" ที่ประกาศขายนาน 8 ปี ก็ยังไม่มีคนสนใจซื้อ

LIEKR:

เปิดคฤหาสน์หรู นักบาสระดับโลก ที่ประกาศขายนาน 8 ปี ก็ยังไม่มีคนสนใจซื้อ

        เรียกได้ว่ากลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่แฟน ๆ บาสเกตบอลต่างให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก สำหรับประเด็นที่ "ไมเคิล จอร์แดน" พยายามที่จะขายคฤหาสน์หรูของตัวเองมาแล้วถึง 8 ปี แต่จนถึงปัจจุบันก็ยังขายไม่ออก 

        และวันนี้เราจะขอพาทุกคนไปดูว่าเพราะเหตุใดคฤหาสน์หรูหลังดังกล่าวถึงยังขายไม่ออกสักที 

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับบ้านของตำนานวงการบาสเกตบอล ตั้งอยู่ที่รัฐอิลลินอยส์ บนเนื้อที่ 56,000 ตารางฟุต ส่วนสาเหตุที่ขายก็เพราะเจ้าตัวไม่ค่อยได้เดินทางมาพัก เนื่องจากอาศัยอยู่ที่ชิคาโก้ซะเป็นส่วนใหญ่

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับบ้านหลังนี้มีมูลค่าตลาดอสังหาริมทรัพย์อยู่ที่ประมาณ 29,700,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 963 ล้านบาท) 

        อย่างไรก็ตามนับตั้งแต่เจ้าตัวตัดสินใจประกาศขายเมื่อปี 2013 ยังไม่มีใครยื่นข้อเสนอขอซื้อเข้ามาเสียที

 

Sponsored Ad

 

        เพียงแค่ประตูหน้าบ้านคุณก็จะรู้ทันทีว่ามันคือของใคร ด้วยหมายเลข 23 ตัวหนาขนาดใหญ่บนรั้วทางเข้า ภายในบริเวณบ้านมีบ่อน้ำขนาดใหญ่ ก่อนที่จะเดินเข้าตัวบ้านที่มีทั้งหมด 9 ห้องนอน 19 ห้องน้ำ 

 

Sponsored Ad

 

        และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายไม่ว่าจะเป็น ห้องเก็บไวน์ สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ห้องออกกำลังกาย สนามเทนนิส สนามกอล์ฟ และที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือสนามบาสเกตบอลขนาดใหญ่

        แม้ปัจจุบันมันจะถูกลดราคาลงมาขั้นต่ำเหลือเพียงแค่ 14,800,000 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 480 ล้านบาท) ก็ตามแต่ก็ยังไม่มีใครยื่นข้อเสนอขอซื้อเข้ามา 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งสาเหตุก็อาจจะเป็นเพราะด้วยสไตล์การแต่งบ้านที่ออกจะแหวกแนวตามสไตล์ของ ไมเคิล จอร์แดน นั่นเอง ที่มักชอบอะไรไม่เหมือนใคร และมีสนามกีฬาหลากหลายชนิดมากจนเกินไป

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับ ไมเคิล จอร์แดน ตำนานนักยัดห่วงที่ประกาศศักดาสุดยิ่งใหญ่ด้วยการพา ชิคาโก้ บูลส์ คว้าแชมป์ NBA 6 สมัย, คว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า (MVP) ไปอีก 5 สมัย และ MVP ในรอบชิงชนะเลิศทั้ง 6 สมัยที่คว้าแชมป์ได้ 

        โดยตลอดชีวิตการเล่นทำให้เขารับรายได้จากการเล่นบาสเกตบอล ไปทั้งหมด 93 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จากการเล่นใน NBA มา 15 ปี 

Sponsored Ad

        ซึ่งถือว่าน้อยกว่าผู้เล่นระดับท็อปของลีกในยุคนี้หลายต่อหลายคนเสียอีก แต่ ณ ปัจจุบัน จอร์แดน มีรายได้และทรัพย์สินทั้งหมดรวมกว่า 1,900 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เลยทีเดียว

        นั่นก็เพราะอดีตนักบาสรายนี้คือเจ้าของแบรนด์ Air Jordan ที่รุกสู่ตลาดแบรนด์แฟชั่นโลกเป็นที่เรียบร้อย 

        โดยเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา นิตยสาร ฟอร์บส์ ได้สรุปรายได้ของยอดนักบาสวัย 57 ปี เอาไว้ว่าทำรายได้รวมกว่า 145 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 4.4 พันล้านบาท) แม้จะอำลาวงการมากว่า 20 ปีแล้วก็ตาม โดยเป็นเงินจากค่ารองเท้าแบรนด์ "Air Jordan" ถึง 130 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เลยทีเดียว

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา : Concierge Auctions, sanook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ