เป็นเศรษฐีในพริบตา! "2 แม่ลูกสุพรรณ" รับมรดกพันล้าน แถมเจอเเจ็คพอตในที่ดินอีก แต่ขอใช้ชีวิตสมถะ ติดดินเหมือนเดิม!

LIEKR:

เป็นเศรษฐีในพริบตา! "2 แม่ลูกสุพรรณ" รับมรดกพันล้าน แถมเจอเเจ็คพอตในที่ดินอีก แต่ขอใช้ชีวิตสมถะ ติดดินเหมือนเดิม!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปที่เกี่ยวข้องได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        หลังจากมีข่าวสาวไทยพร้อมลูกสาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ชีวิตพลิกรวยในพริบตา หลังตกทุกข์อยู่อย่างลำบากในฮาวาย เมื่อสามีชาวอเมริกันเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับขณะลูกอายุแค่ 5 ขวบ ถึงขั้นต้องขอข้าวจากโบสถ์มาประทังชีวิตและดิ้นรนทำงานหาเงินมาจุนเจือ จนลูกสาวตัดสินใจไม่เรียนต่อเพื่อมาช่วยแม่ทำงาน กระทั่งโตเป็นสาว เพิ่งรู้ครอบครัวของพ่อร่ำรวยมหาศาล เมื่อคุณย่าทิ้งมรดกเป็นหุ้นในบ่อน้ำมันไว้ให้หลานๆ (อ่านเพิ่มเติม : ยิ่งกว่านิยาย! หลัง 2 แม่ลูก รับมรดก "พันล้าน" ล่าสุดเจอเเจ็คพอตในที่ดินอีก เฮงสุดๆ !!)

 

Sponsored Ad

 

        นางประคอง กิบสัน อายุ 57 ปี ชาวสุพรรณบุรี และ นางสาวเอริกา จัสมิน บอลด์วิน กิบสัน อายุ 22 ปี ลูกสาว ชีวิตพลิกผันกลายเป็นมหาเศรษฐีพันล้าน หลังจาก นายเคนดริก บอลด์วิน กิบสัน สามีชาวอเมริกันของนางประคอง ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็ง ซึ่งย่าได้ทิ้งมรดกหุ้นบ่อน้ำมันในรัฐแคลิฟอร์เนียเอาไว้ให้ มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท จนกลายเป็นเศรษฐีในพริบตา

 

Sponsored Ad

 

        นางประคอง กล่าวความหลังให้ฟังว่า เมื่อปี 2536 ตนได้รู้จักกับนายเคนดริก ที่เดินทางมาท่องเที่ยวเมืองไทย จนได้แต่งงานจดทะเบียนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย จากนั้นตนย้ายไปอยู่กับนายเคนดริก ที่เกาะคาไว รัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา และมีลูกด้วยกัน 1 คน ขณะนั้นตนเป็นแม่บ้านมีหน้าที่ดูแลงานบ้านเลี้ยงลูก สามีไม่ได้ทำงานอะไร เพราะครอบครัวได้รับเงินจากนางเดกซ์ตรา บอลด์วิน แม่ของนายเคนดริก ที่อาศัยอยู่ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย มีอาชีพเป็นนักลงทุนเล่นหุ้น เดือนละ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

 

Sponsored Ad

 

        กระทั่งปี 2543 นายเคนดริกเสียชีวิตจากโรคมะเร็งตับด้วยวัย 67 ปีตนและลูกถูกตัดขาดการติดต่อจากครอบครัวบอลด์วิน กิบสัน มีเงินติดตัวทั้งหมดไม่ถึง 100 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต้องอาศัยขอข้าวจากโบสถ์คริสต์ละแวกบ้านประทังชีวิต 10 วัน ตนต้องทำเอกสารขอความช่วยเหลือจากรัฐบาล กระทั่งปี 2553 แม่ของสามี เสียชีวิต และต่อมามีหนังสือจากทนายความตระกูล บอลด์วิน กิบสัน ระบุให้ น.ส.เอริกา จัสมิน บอลด์วิน กิบสัน รับมรดกของนางเดกซ์ตรา บอลด์วิน ผู้เป็นทายาทในหุ้นสัมปทานที่รัฐบาลขุดเจาะน้ำมันในที่ดินในรัฐแคลิฟอร์เนีย ของตระกูลบอลด์วิน กิบสัน 

 

Sponsored Ad

 

        ล่าสุดวันที่ 17 ธ.ค. 60 นางประคอง และนางสาวเอริกา เดินทางตระเวนทำบุญหลายแห่ง ตามที่ได้คาดหวังไว้ จนสองแม่ลูกอิ่มบุญไปตามๆ กัน นางประคองกล่าวว่า รู้สึกดีใจที่มีวันนี้ จากนี้ก็จะใช้เงินอย่างประหยัด และอยากทำบุญทำกุศลเอาไว้มากๆ ตอนอยู่อเมริกาก็ใช้ชีวิตเรียบง่าย ไม่ได้ฟุ่มเฟือยอะไร และก็ดูแลคนไทยที่ลำบากอยู่ที่นั่น

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้ ตนเองยังเป็นแม่บุญธรรมของศิลปินหลายคน อย่าง แมงปอ ชลธิชา ทองแดง ก็เป็นลูกบุญธรรมที่รักกันมาก และยังมีอีกหลายคนที่ตนรับไว้เป็นลูกบุญธรรม เช่น รัศมี ทองสิริไพรศรี (ลูกหมี) ดารานางแบบชื่อดัง

        ขณะเดียวกัน เมื่อช่วงเย็นวันเดียวกัน แมงปอ ชลธิชา ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า “แม่ประคอง แม่บุญธรรมพี่เอง” และกล่าวแสดงความยินดีกับแม่ประคอง ที่เป็นข่าวโด่งดังในตอนนี้ ซึ่งก็มีแฟนคลับเข้ามาแสดงความยินดีกันมากมาย

.

 

Sponsored Ad

 

.

        จากการสอบถามคนใกล้ชิดครอบครัวนางประคอง บอกว่า มรดกที่ได้ก็จะเก็บเอาไว้และทำบุญกับผู้ที่ด้อยโอกาส เพราะเคยลำบากมาก่อน ตอนนี้ธุรกิจร้านอาหารที่อเมริกาก็ขายให้เพื่อนไปแล้ว เพราะนางประคอง ต้องการใช้ชีวิตในเมืองไทย และในอนาคตเตรียมทำธุรกิจน้ำแร่ เพราะก่อนหน้านี้นางประคองได้ไปซื้อที่ดินไว้ที่เมืองกาญจน์ และบังเอิญว่าไปเจอบ่อน้ำแร่อีก 3 บ่อ จึงคิดจะทำธุรกิจนี้

Sponsored Ad

.

.

.


        "นางประคอง เป็นคนใจบุญชอบช่วยเหลือคน อย่างตอนอยู่ที่อเมริกา ก็ได้ช่วยเหลือคนที่ถูกหลอกไปทำงาน ให้ที่อยู่อาศัยให้ข้าวให้น้ำ ช่วยเหลือคนไทยทุกคนที่ตกที่นั่งลำบากที่นั่น ตอนนี้เขาได้รับมรดกเป็นเศรษฐี แต่ก็ไม่เคยลืมความยากลำบาก และจะมุ่งทำบุญทำกุศลต่อไป" คนสนิทนางประคอง กล่าว

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพจาก taibann

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ