คำตอบคว้ามงกุฎของ "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" จากคนนอกสายตา พลิกมาชนะนางงามจักรวาลคนที่ 2 ของไทย

LIEKR:

นางฟ้าแห่งวงการนางงาม "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก" ต้นฉบับนางงามรักเด็ก ที่ทำให้คนทั้งโลกปรบมือให้เพราะคำตอบเดียว!

    ย้อนไปเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2531 ถือเป็นอีกหนึ่งวันที่เป็นวันประวัติศาสตร์ของประเทศไทย เพราะได้เป็นวันที่นางงามจักรวาลคนที่ 37 ของโลก เป็น "ผู้หญิงไทย" คว้ามงกุฎนางงามจักรวาลคนที่ 2 ของไทย "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก"

    สิ่งที่ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นำกลับมาจากเวทีระดับโลก มีทั้งความภาคภูมิใจของคนในประเทศ และชัยชนะของหญิงสาวที่สวยที่สุดในจักรวาลที่มีเชื้อชาติไทย ต่อจาก ปุ๊ก อาภัสรา หงสกุล นางงามจักรวาลคนแรกของไทยเมื่อปี 2507

 

Sponsored Ad

 

    ในครั้งนั้น ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ถือว่าเป็นหญิงสาวนอกสายตาของกองประกวดมากๆ ตั้งแต่การประกวดนางสาวไทย ด้วยความที่พูดภาษาไทยไม่ชัด และการที่มีตัวเต็งอย่าง ปรียานุช ปานประดับ (รองนางสาวไทยอันดับ 1) และ พิมพิไล ไชโย (รองนางสาวไทยอันดับ 2) แต่เธอก็ยังเปล่งประกายจนเป็นนางสาวไทยผู้เป็นตัวแทนไปคว้ามงกุฎนางงามจักรวาลมาครองได้

 

Sponsored Ad

 

    บนเวทีโลก เธอยังถูกมองว่าเป็นรองชาติอื่นๆ เช่น คอร์ทนี กิบส์ มิสยูเอสเอ แม้สื่อทั่วโลกจะให้ความเห็นว่า ปุ๋ย อาจจะติด 1 ใน 10 คนสุดท้าย ทว่าในรอบชุดว่ายน้ำ ปุ๋ยมีคะแนนอยู่ที่อันดับ 11 เท่านั้น

    เมื่อการประกวดเดินทางมาถึงรอบ 10 คนสุดท้าย ปุ๋ยมีคะแนนอยู่ที่ลำดับที่ 4 กรรมการได้ถามเธอในรอบสัมภาษณ์ว่า "ทำไมนางสาวไทย ถึงพูดภาษาอังกฤษได้ดี" ซึ่งปุ๋ยตอยอย่างตรงไปตรงมาว่า "ได้ไปอยู่อเมริกาตั้งแต่ 2 ขวบ ตอนเด็กๆ ฉันฝึกภาษาอังกฤษจากรายการ Sesame Street"

 

Sponsored Ad

 

    กระทั่งพิธีกรถามว่า "เมื่ออยู่อเมริกาตั้งแต่ 2 ขวบ จนถึงปัจจุบัน เธอจะเป็นตัวแทนผู้หญิงไทยได้หรือ"

    คำตอบของ ปุ๋ย ที่ทำให้คนดูในฮอลล์ต่างปรบมือให้อย่างอื้ออึง รวมทั้งผู้ชมทางบ้านทั่วโลก ที่ตกหลุมรักเธอทันที เมื่อเธอตอบกลับไปว่า "ได้แน่นอน เพราะพ่อแม่ของฉันเป็นคนไทย และครอบครัวฉันที่อเมริกาก็ใช้ชีวิตแบบไทยๆ ฉันจึงภูมิใจที่จะบอกกับใครๆ ว่า ฉันเป็นผู้หญิงไทยคนหนึ่ง"

 

Sponsored Ad

 

    คะแนนของ ปุ๋ย พุ่งนำมาอย่างต่อเนื่อง จนในที่สุดเธอก็ได้คว้ามงกุฎนางงามจักรวาลคนที่ 37 ของโลก คนที่ 2 ของไทยไปครอง รางวัลในครั้งนั้น คือเงินสดราว 6 ล้านบาท เสื้อขนมิงค์ และรถสปอร์ตมาเซราติ

    แม้สื่อบางสื่อจะกล่าวหาว่าเธอสวยสู้มิสยูเอสเอไม่ได้ แต่ประชาสัมพันธ์ของกองประกวด ที่เดินทางไปทำงานหลังได้รับตำแหน่งของ ปุ๋ย กล่าวว่า ปุ๋ย คือนางงามที่ดีที่สุดในโลก เธอจะปรากฏตัวด้วยความสุภาพ อ่อนหวาน ถ้าเธอลงประกวดมิสยูเอสเอ ก็คงคว้ารางวัลเหมือนกัน

 

Sponsored Ad

 

    ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ยังได้ชื่อว่าเป็นนางฟ้าตัวจริง ที่อุทิศชีวิตเพื่อการทำงานให้เด็กๆ ทั้งในและนอกประเทศ เธอคือต้นฉบับของนางงามรักเด็ก ที่ทำให้โลกรู้ว่าสิ่งที่เธอรัก ไม่ได้รักแค่เพียงคำพูด

.

.

ที่มา : thairath

บทความแนะนำ More +