ฮีโร่วัย15 ปีพบเด็กน้อย "ตกคลอง" จึงรีบโดดลงช่วยท่ามกลางน้ำเย็นจัด จนตนเองก็ขึ้นมาไม่ได้

LIEKR:

ลุ้นแทนจริงๆ

    เรื่องราวในวันนี้อาจไม่เกิดขึ้น ถ้าน้องที่จูงหมาไม่ได้เดินผ่านมาแถวนั้น หรือหากมาช้าแค่ครึ่งนาที เรื่องนี้คงจบด้วยความเศร้า และหลังจากเหตุการณ์นี้ทำให้ผู้คนพากันชื่นชมตั้งแคมเปญขอรับเงินบริจาคให้หนุ่มน้อยพลเมืองดี แต่น้องขอมอบให้สาธารณะสุขอังกฤษแทน 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า แม้ว่าผู้คนมากมายจะบอกว่าสังคมตอนนี้มันโหดร้ายเหลือเกิน มีแต่คนคิดถึงแต่ตัวเอง แต่จริงๆ แล้วยังมีคนมีน้ำใจชอบช่วยเหลือผู้อื่นอีกเยอะเลยนะคะ เช่นเด็กผู้ชายคนนี้

 

Sponsored Ad

 

 

      ไลลีย์ เฟอร์กูสัน (Ryley Ferguson) อายุ 15 ปี  อาศัยในเมือง Knottingley, West Yorkshire ประเทศอังกฤษ เขามีหมา 2 ตัวที่มักจะพาไปเดินเล่นเป็นประจำ แต่วันนี้ เฟอร์กูสัน พบว่ามันต่างออกไป เมื่อเขาบังเอิญเห็นเด็กตัวเล็กๆวัย 15 เดือนตกลงไปในน้ำ!

 

Sponsored Ad

 


   เขาบอกว่า ไม่ต้องเสียเวลาคิด เฟอร์กูสัน ถอดรองเท้า เสื้อโค้ท และกระโดดลงไปในน้ำเย็นเฉียบเพื่อช่วยเด็กที่กำลังค่อยๆ จมลงไปทันที วินาทีนั้น เขาบอกว่า "เขาคิดเพียงแค่ต้องช่วยเด็กขึ้นมาให้ได้"

 

    ทันทีที่เขาช่วยเด็กขึ้นมาจากน้ำได้  เฟอร์กูสันก็ตะโกนร้องเรียกให้คนแถวนั้นช่วยดึงเขาขึ้นจากน้ำหน่อย เนื่องจากในแขนกำลังอุ้มเด็กอยู่ แน่นอนว่าเจ้าเด็กร้องไห้ซะยกใหญ่ จนเขาต้องปลอบอยู่อีกนาน

 

Sponsored Ad

 

 

    ในที่สุดน้อง Reggie วัย 15 เดือนก็ปลอดภัย  คุณแม่ Rebecca Hampton ถึงกับขอบคุณ เฟอร์กูสันยกใหญ่ เพราะเธอในตอนนั้นเธอกำลังทำสวนอยู่ และไม่รู้ตัวเลยว่า Reggie ออกไปที่คลองหลังบ้าน  เพราะเธอคิดว่าลูกเล่นอยู่ในบ้านมาตลอด

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้ทั้งครอบครัวของ เฟอร์กูสันและ Reggie สนิทกันมากๆ Rebecca ตั้งใจจะเล่าเรื่องราวของ  เฟอร์กูสันให้ Reggie ฟังในตอนโต และยกให้ เฟอร์กูสันเป็นนางฟ้าทูนหัวของ Reggie ด้วย ในฐานะที่ช่วยชีวิตลูกชายของเธอเอาไว้ "ฉันไม่รู้จะขอบคุณ เฟอร์กูสันยังไง ฉันทำการ์ดขอบคุณให้เขาและมอบเงินจำนวนนิดหน่อย แม้จะรู้ดีว่าสิ่งที่เขาทำนั้นประเมินค่าไม่ได้เลยก็ตาม" 

 

    คุณพ่อและคุณแม่ของ  เฟอร์กูสันก็ต่างภูมิใจในตัวของลูกชายมากๆ ความกล้าหาญของเขาทำให้เพื่อนบ้านช่วยกันจัดตั้งกองทุนเพื่อครอบครัวนี้ แต่เขาปฏิเสธเงินบริจาคทั้งหมด และมอบให้ NHS (National Health Service) แทน

 

Sponsored Ad

 

 

    นับว่าเป็นคนดีและจิตใจดีมากอีกด้วย ไม่หวังสิ่งตอบแทน ทำไปด้วยสัญชาตญาณของคนที่จิตใจดีจริงๆ

 

Sponsored Ad

 

    นับว่าเป็นเรื่องที่โชคดีมากสำหรับหนูน้อยคนนี้ ขอให้หนูเติบโตมาเป็นเด็กที่ดีของสังคมต่อไปนะคะ

ที่มา : ทิวตเตอร์ @GratitudeDNA ,dek-d.

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ