หมอแปลกใจ หลังพบ "ก้างปลา" วนเวียนในร่างกายหญิงคนนี้มานาน 8 ปี

LIEKR:

ก้างปลาอยู่ได้ไงตั้ง 8 ปี

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    เวลากินอะไรเข้าท้องต้องระวังเป็นพิเศษนะ ยิ่งถ้าเกิดไม่ทันระวังกลืนกินอะไรที่ไม่ควรกินลงท้องต้องรีบพบแพทย์เพื่อขอความช่วยเหลือทันที 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวของหญิง ชาวมณฑลเจียงซี ประเทศจีน ที่บังเอิญกลืนก้างปลาลงท้องไปนาน 8 ปี ก้างปลายังคงอยู่เหมือนเดิม  แต่ทว่าหลังจากนั้น 8 ปีผ่านไปหลังจาก จู่ๆวันหนึ่งเธอก็เกิดปวดบริเวณด้านหน้าของท้องขึ้นมากระทันหัน จึงรีบไปพบแพทย์ แต่หลังจากที่ตรวจร่างกายเสร็จก็พบว่า ภายในท้องของเธอกลับมีบางอย่างที่เป็นเส้นสีขาวยาว 3 ซม. 

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    โดยหญิงคนดังกล่าวบ่นปวดแบบนี้มาช่วงระยะเวลาหนึ่งแล้ว แต่หาสาเหตุไม่ได้ เพราะไม่ได้ปวดท้องประจำเดือน และไม่ได้ปวดเหมือนท้องเสีย แต่ปวดเหมือนโดนสิ่งมี ค ม ทิ่ ม แ ท ง ที่บริเวณใกล้ๆกับท้อง เธอทนเจ็บต่อไปไม่ไหว จึงรีบเดินทางมาที่โรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกาย

 

 

Sponsored Ad

 

    พอแพทย์ทำการเอกซเรย์ท้องจึงพบภายในท้องมีก้างปลาซ่อนอยู่ เมื่อสอบถามหญิงคนดังกล่าวเธอก็นึกได้ว่าเมื่อ 8-9 ปีก่อนเคยกินปลาแล้วรู้สึกเหมือนมีกางปลาติดคอ ในตอนนั้นเธอรีบหาทางแก้ไขทันที จนก้างปลาไม่ติดคอ แต่กลืนลงท้องไปแล้ว เธอยังบอกอีกว่าหลังจากเหตุการณ์ก้างปลาติดคอก็ไม่กล้ากินปลาอีกเลย

 

    แพทย์ยังพบห น อ ง ในตับของเธออีกด้วย ข้างในนั้นมีก้างปลาเส้นเล็กๆยาวๆติดอยู่ แพทย์เห็นว่านี้เป็นสถานการณ์ที่ต้องแก้ไขโดยเร็ว จึงทำการผ่ า ตั ด เพื่อเอาก้างปลาออกมา และทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี เมื่อเอาก้างปลาออกมาก็วัดความยาวได้ 3 ซม.

 

Sponsored Ad

 

 

    แพทย์ที่ให้การรักษาเธอเปิดเผยว่า หญิงคนดังกล่าวกลืนก้างปลาลงท้องไป จากนั้นก้างปลาก็ไปเจาะผนังกระเพาะอาหารและไหลผ่านกล้ามเนื้อและการเคลื่อนไหวของเ ลื อ ด ในร่างกาย ทำให้สุดท้ายก้างปลาไหลไปติดอยู่ที่ตับ จึงส่งผลทำให้หญิงรายนี้รู้สึกปวดบริเวณด้านบนของท้อง

 

 

Sponsored Ad

 

    จากเหตุการณ์ครั้งนี้แพทย์ได้เตือนว่า หากมีใครบังเอิญกลืนก้างปลาลงท้องไป จะต้องรีบมาตรวจร่างกายทันที เพื่อหลีกเลี่ยงการบ า ด เ จ็ บ ที่จะเกิดขึ้นเหมือนเช่นหญิงรายนี้

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา:tvbs

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ