กษัตริย์มาเลเซีย เสด็จฯ ด่านตรวจโควิดด้วยพระองค์เอง ทรงงานเคียงข้าง จนท. ไม่ถือพระองค์

LIEKR:

กษัตริย์มาเลเซีย เสด็จฯ ลงพื้นที่ไปด่านตรวจโควิด 19 ทรงงานเคียงบ่าเคียงไหล่กับเจ้าหน้าที่โดยไม่ถือพระองค์ [มีคลิป]#LIEKR #LIEKRSHORTS #ข่าววันนี้#ข่าวต่างประเทศ #ไวรัส #ไวรัสโควิด-19

    สมเด็จพระราชาธิบดี สุลต่านอับดุลลาห์ กษัตริย์มาเลเซีย พร้อมด้วย พระราชโอรส เสด็จฯ ไปด่านตรวจ COVID-19 เผยทรงขับรถยนต์พระที่นั่งด้วยพระองค์เอง ทรงไม่ถือพระองค์ และทรงตรัสขอบคุณตำรวจ

    เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2563 เว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ รายงานว่า สมเด็จพระราชาธิบดี สุลต่านอับดุลลาห์ รีอายาตุดดิน อัล-มุสตาฟา บิลลาห์ ชาห์ สุลต่านแห่งรัฐปะหัง และ ยังดีเปอร์ตวนอากง แห่งมาเลเซีย เสด็จฯ ลงพื้นที่ด่านตรวจคัดกรองโรค COVID-19 หลายจุดทั่วกรุงกัวลาลัมเปอร์ เพื่อทรงงานเคียงบ่าเคียงไหล่กับเจ้าหน้าที่โดยไม่ถือพระองค์

 

Sponsored Ad

 

    อินสตาแกรมของสำนักพระราชวังมาเลเซีย ยังได้โพสต์คลิปวิดีโอ ขณะที่ สมเด็จพระราชาธิบดี สุลต่านอับดุลลาห์ ทรงขับรถยนต์พระที่นั่งด้วยพระองค์เอง พร้อมกับพระราชโอรส เสด็จฯ ไปยังด่านบนถนนเซอมาตัน ถนนฮาร์ตามัส และถนนตุน เอช เอส ลี


ภาพจาก Malaysia National Palace

 

Sponsored Ad

 

    สมเด็จพระราชาธิบดี สุลต่านอับดุลลาห์ ทรงฉลองพระองค์เรียบง่าย และทรงสวมหน้ากากอนามัย ประทับอยู่บนถนนร่วมกับเจ้าหน้าที่ ในขณะที่พระราชโอรสฉลองพระองค์เสื้อเชิ้ตสีขาว ทรงยืนอยู่ใกล้ ๆ และ โดยพระองค์ทรงงานอยู่ที่ด่านตรวจคัดกรองเป็นเวลา 30 นาที เพื่อทอดพระเนตรการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่

    พระองค์ยังทรงให้คำแนะนำแก่ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ให้ปฏิบัติตามนโยบายจัดการกับไวรัสโคโรน่า ของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด และได้ทรงตรัสกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า "เราขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุก ๆ ท่าน ที่ช่วยให้พวกเราทุกคนปลอดภัย"

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ ข้อมูลจาก เดอะสเตรทไทม์ส ระบุว่า ยอดผู้ป่วยโควิด 19 ในมาเลเซีย ขณะนี้อยู่ที่ 1,306 ราย เสียชีวิตแล้ว 11 ราย


ภาพจาก We are Malaysians

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

    อย่าลืมกด see first หรือ “ดูเป็นอันดับแรก” คุณก็จะไม่พลาดทุกข่าวสารใหม่ ๆ ในเว็บไซต์ของเรา 

ข้อมูลและภาพ จาก Daulat Tuanku , Kapook

บทความที่คุณอาจสนใจ