จำได้ไหม "โจนัส แอนเดอร์สัน" เคลียร์ใจ โดนเมาท์ตกอับ อยู่เมืองไทยมาเป็น 10 ปี อยากกลับสวีเดน

LIEKR:

คนทัศนคติดีแบบนี้เจอวิกฤตขนาดไหน ก็เอาตัวรอดได้จริง ๆ

    สำหรับ "โจนัส แอนเดอร์สัน" นักร้องหนุ่มชาวต่างชาติ หัวใจลูกทุ่งไทย ที่ห่างหายจากวงการบันเทิงไปพักใหญ่ จนมีข่าวเมาท์ว่า ตัวเขานั้นกลายเป็นคนตกอับไปแล้ว โดยล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมาเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้แล้วด้วย

    โจนัส ได้บอกว่า ในช่วงโควิดที่ผ่านมา ทุกอย่างต้องหยุดก็ต้องเอาเงินเก็บมาใช้ตอนนั้นรายได้ก็หาย ไม่มีทิศทางว่าสถานการณ์ว่าจะดีขึ้น 

 

Sponsored Ad

 

    จากเงินเก็บหลักล้าน ก็มีติดลบบ้าง แต่ตอนนี้เริ่มขยับขยายหาทางใช้คืนได้ ก็มีการหยิบยืมบางส่วน แต่ที่ยืมก็คืนได้หมดแล้ว ลุกขึ้นยืนใหม่ได้ แต่ก็เหนื่อย

 

Sponsored Ad

 

    ที่ผ่านมาทำงานในวงการมานี้มาเป็น 10 ปี ก็คิดว่าตัวเองค่อนข้างเป็นมวยเกี่ยวกับการร้องเพลงทำเพลง แต่พอเจอวิกฤตเราไปต่อตรงนั้นไม่ได้ 

    ยอมรับเลยว่าเครียดมาก มันตันจริง ๆ พอลงมือทำอะไร ก็ผิดพลาดไปหลายอย่าง บางอันเราไปเสียเงินพลาดด้วย

 

Sponsored Ad

 

    เคยคิดเรื่องกลับไปอยู่สวีเดนเหมือนกัน เพราะจะมีสิทธิเกี่ยวกับสวัสดิการ มีคิดว่าถ้าอีกหน่อยคงเก็บกระเป๋าไป อยู่ไปก็เสียขวัญกำลังใจ 

 

Sponsored Ad

 

    แต่พอคิดได้แป๊บเดียวก็คิดว่ามีทางไปอยู่แล้ว จะมีสิ่งที่เข้ามาในชีวิต สร้างกำลังใจให้เราไปเรื่อย ๆ

    เขายังบอกอีกว่า ถ้าอยู่เมืองไทย แต่เราคงไม่อดตายในเมืองไทย เพราะคนไทยพร้อมที่จะต้อนรับและดูแล เราเองไม่เคยคิดไม่เคยฝันว่าจะต้องมาเป็นศิลปินในเมืองไทย 

 

Sponsored Ad

 

    แต่เป็นคนชอบร้องเพลง ชอบภาษา ก็ฝึก 2 อย่าง คือเป็นฝรั่งร้องเพลงไทยยากแล้ว แต่นี่ร้องเพลงลูกทุ่งด้วย

 

Sponsored Ad

 

    เส้นทางการเป็นนักร้องลูกทุ่งของโจนัส นับว่าเป็นเรื่องบังเอิญมาก ตอนนั้นเจ้าภาพขอเพลงลูกทุ่งมา เราก็แอบกังวล แต่ต้องเอาใจเจ้าภาพ จนทำออกมาได้สำเร็จ 

    22 ปีในวงการเพลง ให้ทุกสิ่งที่เป็นเราจนถึงทุกวันนี้ ให้โอกาสที่เราจะสามารถภาคภูมิใจ สร้างประวัติศาสตร์ครั้งหนึ่งในชีวิต ก็ภูมิใจตรงที่ว่าคนไทยต้อนรับก็โอเคแล้ว 

Sponsored Ad

    และยังมีสื่อเมืองนอกมาทำข่าวด้วย คือสิ่งที่ภูมิใจ เพราะคิดเสมอว่างานนี้ไม่ใช่งานที่จะสร้างเนื้อสร้างตัวสร้างรายได้สร้างความมั่งคั่งให้กับตัวเอง 

    แต่มันเป็นการเปิดโอกาสและเชิดชูความเป็นไทยอย่างแท้จริง และนำเสนอความเป็นไทยสู่ตลาดสากล

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : รายการ โต๊ะหนูแหม่ม 

บทความที่คุณอาจสนใจ