ชีวิตปัจจุบัน ของ 12 นางงามไทยในตำนาน จากวันนั้นถึงวันนี้ ยังสวยไม่เปลี่ยนแปลง

LIEKR:

อดีต-ปัจจุบัน ยังสวยอมตะ !!

    ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิง ความใฝ่ฝันของใครหลายคนนั้น คือ การได้ครอบครองมงกุฎนางงาม และเมืองไทยเราก็ได้มีนางงามมาแล้วมากมาย หลายคนก็ได้ตำแหน่งระดับโลกและสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศ แต่ปัจจุบันนี้หลายคนก็ได้เกษียณตัวเองไปแล้ว แต่ความงามของเธอเหล่านั้นยังคงเป็นภาพจำอยู่เลย และวันนี้เราจะพาทุกคนท่านไปพบกับ 11 สาวงามในตำนานที่ยังคงความสวยงามเอาไว้ค่ะ

    มาเริ่มกันที่คนแรกกันเลยครับกับคุณ ปุ๊ก อาภัสรา หงสกุล นางงามจักรวาลคนแรกของไทย เจ้าของมงกุฎนางสาวไทย ปี 2507 และคว้าตำแหน่งนางงามจักรวาลคนแรกของไทยมาได้ ถือเป็นนางงามจักรวาลคนที่ 14 และคนที่ 2 ของเอเชียเลยก็ว่าได้ 

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบันคุณปุ๊กอายุ 73 ปี แต่ดูเหมือนว่าความสวยหวานจะไม่เปลี่ยนไปเลย ราวกับหยุดเวลาเอาไว้เลยล่ะ ปัจจุบัน เปิดสปาในชื่อ "อารา บิวตี้ สลิมมิ่ง สปา" และทำธุรกิจส่วนตัว ขายนาฬิกาและเครื่องสำอาง

 

Sponsored Ad

 

    มาต่อกันที่คุณ เล็ก จีรนันทน์ เศวตนันทน์ นางสาวไทย ปี 2508 ที่ตามรุ่นพี่อย่างคุณ ปุ๊ก อาภัสรา มาติด ๆ จนสามารถเข้าชิงตำแหน่งรองอันดับ 2 นางงามจักรวาล มาให้คนไทยได้ชื่นใจสำเร็จ นับเป็นคนแรกและคนเดียวในรอบ 54 ปีของประวัติศาสตร์นางงามไทยเลยก็ว่าได้ 

    จีรนันทน์ได้เข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และได้รับพระราชทานคำแนะนำถึงวิธีการเดิน การนั่ง และการถอนสายบัวแบบไทย รวมถึงทรงผมแบบแสกกลางเกล้าทุยสูงไปข้างหลัง เพื่อให้แตกต่างจากทรงผมของอาภัสรา หงสกุลที่ใช้ในการประกวดเมื่อปีก่อนด้วย จีรนันทน์ สามารถคว้าตำแหน่งรองอันดับ 2 ไปครอง โดยมากาเรต้า อาวิดสัน สาวงามจาก สวีเดน เป็นผู้ครองตำแหน่งนางงามจักรวาล

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบันคุณ เล็กอายุ 78 ปีแล้ว นั้นเอง และหลายคนอาจจะไม่ทราบว่าท่านคือคุณแม่ของคิว วงฟลัวร์ เจ้าของเพลงรักตลอดกาล “กันและกัน” (รักแห่งสยาม)

 

Sponsored Ad

 

    ต่อกันที่นักแสดงสาวอารมณ์ดีอย่างคุณ เอ้ ชุติมา นัยนา เธอคนนี้เคยคว้ามงกุฏ นางสาวไทย ปี 2530 มาแล้ว และเธอยังได้เป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดนางงามจักรวาลที่ประเทศสิงคโปร์

    มาแล้วนั้นเอง ปัจจุบัน คุณ เอ้อายุ 52 ปีแล้ว แต่ยังสวยแซ่บ พริกหมดสวน แถมความรักก็น่าอิจฉาด้วยนะครับคุณผู้ชม

    หลังจากหมดตำแหน่งได้เริ่มแสดงละครเรื่อง แผลเก่า รับบทเป็น "เรียม" ออกอากาศทางช่อง 7 สี และมีผลงานละครมากมายหลายเรื่องทั้งจอเงินและจอแก้ว ชุติมา นัยนา ยังเคยมีผลงานอัลบั้มเพลงเป็นของตนเอง 1 ชุดในค่ายคีตา ชื่อ หัวงู และประสบผลสำเร็จในระดับกลางถึงดีงานล่าสุดในละคร บ้านนี้มีรัก

 

Sponsored Ad

 

    มาที่นางงามในดวงใจของใครหลายคนอย่างคุณ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก สาวสวยเจ้าของตำแหน่งนางสาวไทย ปี 2531 และครองมงกุฎนางงามจักรวาล คนที่ 2 ของไทย มาได้สำเร็จ

    แถมเธอนั้นยังเป็นประธานก่อตั้งมูลนิธิช่วยเหลือเด็กอีกหลายแห่ง ปัจจุบัน ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ในวัย 52 ปี แต่ก็ยังสวยสง่าไม่เปลี่ยน อีกทั้งยังใจบุญสุด ๆ กันไปเลยครับ

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนั้น เธอยังดำรงตำแหน่ง ผู้แทนองค์การสหประชาชาติสำหรับโครงการช่วยเหลือเด็กและสตรีในระดับนานาชาติ และเป็นประธานตั้งมูลนิธิช่วยเหลือเด็กอีกหลายแห่ง นอกเหนือจากนั้นเธอยังเป็นนักธุรกิจ

    เธอได้สมรสกับนักธุรกิจชาวอเมริกัน เฮิร์บ ไซมอน เจ้าของบริษัทพัฒนาไซมอน หนึ่งในหุ้นใหญ่ของธุรกิจขนาดใหญ่ของสหรัฐอเมริกา และเธอยังคงเดินทางไปกลับประเทศไทย เพื่อช่วยเหลือการกุศลอยู่เป็นประจำ อีกทั้งยังดำรงตำแหน่งทูตสันถวไมตรีให้กับ โครงการเกี่ยวกับผู้หญิงและเด็กภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยความร่วมมือกับสหประชาชาติ

Sponsored Ad

    มาต่อกันที่นักแสดงสาวรุ่นใหญ่อย่างคุณ กบ ปภัสรา เตชะไพบูลย์ หรือที่เรารู้จักเธอกันในชื่อ มาดามกบ เธอได้รับฉายาว่า ซินเดอเรลล่าเมืองไทย และเธอเจ้าของมงกุฏมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2531 

    ปัจจุบัน มาดาม กบ อายุ 51 ปี แล้ว แต่ยังสวยดูดีมาก ๆ เลยครับคุณผู้ชม และเธอยังได้เปิดบริษัท เค เอ เอ็น เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ และเป็นผู้จัดละครทางช่อง 3 อีกด้วย

    ไปต่อที่นักแสดงสาวมากความสามารถอย่างคุณ ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม สาวมั่นผู้ที่ได้รับตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2535 และเป็นตัวแทนสาวไทยไปชิงมงกุฎมิสเวิลด์ที่แอฟริกาใต้ และเธอสามารถคว้าตำแหน่ง Miss Continental Queens Asia & Oceania มาครอง 

    จากนั้นก็ได้รับโอกาสในการเดินแบบแฟชั่น พร้อมทั้งถ่ายแบบลงนิตยสาร โดยเป็นงานที่ใฝ่ฝันมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ปัจจุบันคุณ ลูกเกดนั้นอายุ 47 ปีแล้วแต่ดีกรีความสวยฮอตนั้นก็ยังคงเหมือนเลยครับ

    ปัจจุบันเธอยังทำงานเกี่ยวกับวงการบันเทิงให้เราได้ชื่นชมผลงานอยู่อีกมากมาย ทั้งเรื่องนางงาม การแสดง แฟชั่น นางแบบ เครื่องสำอาง และอื่นๆ อีกมากมาย 

    ต่อกันที่นางงามคนที่ 30 อย่างคุณ อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ ด้วยความสวยและความสามารถ จึงทำให้เธอได้เป็นเจ้าของตำแหน่งนางสาวไทยคนที่ 30 ประจำปี 2535 หลังอำลาวงการนางงาม เธอได้ผันตัวมาเป็นนักแสดง มีผลงานทางด้านการแสดงอีกมากมาย

    จจุบัน คุณ อรอนงค์ ในวัย 47 ปี แต่ก็ยังคงความสวย เป๊ะ เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนไปเลย

อรอนงค์ ปัญญาวงศ์

    ต่อมาที่ร้อยโทหญิงอย่างคุณ ป๊อป อารียา สิริโสภา เจ้าของตำแหน่งนางสาวไทย ปี 2537 และเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดนางงามจักรวาลที่ประเทศฟิลิปปินส์ในปีเดียวกัน 

    เธอเคยรับราชการเป็นอาจารย์สอนในโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า มียศร้อยโทหญิง จนมีฉายาที่คนทั่วไปเรียกกันว่า "หมวดป๊อป" ภายหลังได้ลาออก ปัจจุบันเป็นนักแสดง พิธีกร นักเขียน และผู้กำกับภาพยนตร์

    ปัจจุบัน คุณ ป๊อป ในวัย 48 ปี แต่ก็ยังคงสวยสดใสในแบบฉบับของเธอไม่เปลี่ยนแปลง

    ไปต่อกันที่นักแสดงหญิงเจ้าบทบาทที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีอย่างคุณ น้ำฝน สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ นางสาวไทยคนที่ 34 ในปี 2540 และเธอยังได้เป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดนางงามจักรวาล ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา อีกด้วย ต่อมาก็ได้เป็นนักแสดงเจ้าบทบาทหญิงไทย 

น้ำฝน สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ

    เธอมีผลงานการแสดงละครและภาพยนตร์ อาทิ เช่น มนต์รักอสูร 12 ราศี ขบวนการปุกปุย สวรรค์เบี่ยง ขังแปด เสือคาบดาบ ฯลฯ สรวงสุดามีฐานะเป็นนักแสดง ช่อง 3 ล่าสุดก็ได้แสดงละครเรื่อง รหัสทรชน/กุหลาบร้ายกลายรัก/เพลิงทรนง/เงาพราย/แรงเงา มักได้รับบทแม่

    ปัจจุบัน น้ำฝน ในวัย 42 ปีแต่เรื่องความสวยนั้นยังเหมือนยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนไปเลยครับคุณผู้ชม

    มาต่อกันที่นักแสดงและพิธีกรสาวอย่างคุณ นก ชลิดา เถาว์ชาลี เจ้าของตำแหน่งนางสาวไทย ใน ปี 2541 และเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดนางงามจักรวาล ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

    จากนั้นจึงมีผลงานพิธีกร กับแสดงละครโทรทัศน์ รวมทั้งมีกิจการส่วนตัวเป็นร้านขายของที่ระลึกและแกลอรี่ TRIPLE-H

    ปัจจุบัน คุณนก ชลิดา อายุ 46 ปี และผันตัวเองมาทำธุรกิจส่วนตัว แต่ออร่าความสวยยังเป๊ะเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน

    ปิดท้ายกันที่นางงามสายบุญอย่างคุณ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี เธอคนนี้ได้คว้ามงกุฎนางสาวไทย ในปี 2543 มาครองได้สำเร็จแถมยังพ่วงด้วยตำแหน่งขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน อีกด้วย

    ปัจจุบัน คุณบุ๋มในวัย 44 ปีเป็นทั้งพิธีกรสาวฝีปากกล้า นักแสดงเจ้าบทบาท และประธานองค์กรทำดี ซึ่งนอกจากเก่งแล้ว ความสวยก็ยังเป๊ะครบเครื่องเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความแซ่บนี่แหละคุณผู้ชม

    และคนนี้คงลืมไม่ได้เลย กับ ลลนา ก้องธรนินทร์ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ หมอเจี๊ยบ เธอเป็นนางสาวไทย ประจำปี พ.ศ. 2549 คนที่ 42 ของประเทศไทย ปัจจุบันอายุ 32 ปี

    เธอได้รับตำแหน่งนางสาวไทยประจำปีนั้นไป โดยใช้ความสามารถพิเศษด้านกีฬาเทควันโด และการตอบคำถามในรอบสุดท้ายด้วยคำถามที่ว่า อยากเห็นโลกเป็นอย่างไร ? ลลนาตอบว่า "อยากให้ปีหน้าสังคมไทยสงบสุข อาจจะฟังดูแล้วเรียบง่าย แต่คำว่าสงบสุขหมายถึงทุกส่วนของประเทศ ปราศจากยาเสพติด กินดีอยู่ดี สังคมมีความเป็นอยู่ที่ดี ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้ ประชาชนต้องรู้จักรักและสามัคคีกัน รู้จักพอ ตามพระราชดำรัสของพระเจ้าอยู่หัว แล้วหากทุกคนทำได้ การโกงกินก็จะไม่เกิดขึ้นได้ในสังคมของเรา" 

    ซึ่งนางสาวไทยประจำปีจะต้องดำรงตำแหน่งทูตวัฒนธรรมควบคู่กันไปด้วย...

    เธอมีงานอดิเรก คือ ดูแลสัตว์เลี้ยง เพราะที่บ้านเลี้ยงสัตว์ไว้หลากหลายชนิดพันธุ์ ทั้ง สุนัข ปลา เต่า บลูทั้งค์ และสัตว์แปลก ๆ อีกมากมาย กีฬาที่ชอบเล่น คือ เทควันโด ปัจจุบัน อยู่ระดับ สายแดง 2 อีกด้วย

เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ