ชาวเน็ตชื่นชม! สิ่งแรกที่ "ต้า สรอรรถ" ทำหลังคว้าเหรียญทองวิ่ง 200 เมตร "นี่แหละน้ำใจนักกีฬา"

LIEKR:

สีหน้าของ #ต้าสรอรรถ ไม่มีแม้แต่ความดีใจ แสดงออกมาให้เห็นเลย #นักกีฬาทีมชาติไทย #ซีเกมส์ #ซีเกมส์2023

    ผลการแข่งขันวิ่ง 200 เมตร ชาย รอบชิงชนะเลิศ ออกมาปรากฎว่า "ต้า" สรอรรถ ดาบบัง ลมกรดทีมชาติไทยสปีดฝีเท้าเข้าเส้นชัย สามารถคว้าเหรียญทองรายการนี้ในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 32 ได้สำเร็จ ส่วน "บิว" ภูริพล บุญสอน เกิดอาการ กล้ามเนื้อกระตุก หลังจากวิ่งสปีดมาได้ 120 เมตร หมดลุ้นเหรียญวิ่ง 100 เมตรชาย และวิ่งผลัด 4x100 เมตรชาย

    สำหรับซีเกมส์ครั้งนี้ "ต้า สรอรรถ" จะสามารถคว้าเหรียญทองมาได้สำเร็จ แต่เจ้าตัวกลับบอกว่า "ดีใจไม่สุด" เพราะเห็น "บิว" ได้รับบาดเจ็บ หลังเข้าเส้นชัย ต้า ก็ได้รีบวิ่งไปดูอาการบิวทันที

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้หลายคนชื่นชมน้ำใจนักกีฬาของ "ต้า สรอรรถ" เป็นอย่างมาก อย่างเช่นแฟนเพจ Run With Xa ได้โพสต์ชื่นชมว่า ไม่กี่วินาทีหลังคว้าเหรียญทอง 200m ในกีฬาซีเกมส์ ไม่มีแม้อาการดีใจให้เห็น เมื่อรู้ว่าเพื่อนร่วมทีม บิว ภูริพล บุญสอน นอนเจ็บอยู่หลังวิ่งผ่านช่วง 100m แรก 

    สิ่งแรกที่ต้าทำคือ วิ่งมาดูบิวและช่วยเรียกแพทย์สนาม นี่แหละครับน้ำใจนักกีฬา สุดยอดครับ ต้า ยินดีด้วย และขอให้บิวไม่เป็นอะไรมาก หายไวไวครับ

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ชาวเน็ตจำนวนมากได้เข้ามากล่าวชื่นชมต้าใต้โพสต์ดังกล่าว พร้อมกับเข้ามาตำหนิเจ้าภาพจัดการแข่งขันที่ไม่มีมาตรฐานมากพอในการจัดการแข่งขันรายการใหญ่ แม้แต่แพทย์ประจำสนามก็ไม่มี แม้กระทั่งเปลก็ยังไม่มีให้ จนนักกีฬาและโค้ชต้องหิ้วปีกกันออกมาเอง พร้อมทั้งบอกว่า ถ้าเจ้าภาพไม่มีความพร้อม ก็อย่าจัดเลยดีกว่า นักกีฬาบาดเจ็บมาแบบนี้ไม่คุ้มเลย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : MICE & Communication, Run With Xa

บทความแนะนำ More +