"อาเดรียน่า" นักเทควันโดสเปน วัย 17 เปิดใจถึง "พี่เทนนิส" เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก

LIEKR:

น้องอายุ 17 ปีเอง ทัศนคติดี วุฒิภาวะดี แถมยังเก่งมาก ๆ แอดเชื่อว่าน้องอนาคตไกลแน่นอน

        สร้างความสุขมาให้กับแฟนชาวไทยเป็นอย่างมาก หลังจากที่ "น้องเทนนิส" หรือ "พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ" นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทยได้สร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทอง "โอลิมปิกเกมส์ 2020" ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้สำเร็จ

        โดยในรอบชิงชนะเลิศเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม ที่ผ่านมา จอมเตะสาวไทยวัย 23 ปี เป็นฝ่ายพลิกแซงเอาชนะ "อาเดรียนา เซเรโซ อิเกลเซียส" (Adriana Cerezo Iglesias) จอมเตะดาวรุ่งจากสเปน วัยเพียงแค่ 17 ปี ไปแบบหวุดหวิดในช่วง 7 วินาทีสุดท้ายด้วย 11-10 คะแนน 

 

Sponsored Ad

 

        แต่ถึงแม้เธอจะได้เหรียญเงินกลับไป แต่เธอก็กลายเป็นอีกหนึ่งนักกีฬาที่ถูกจับตาไปทั่วโลกขณะนี้ โดยหลังจบพิธีมอบรางวัล เจ้าตัวก็ได้เปลี่ยนอารมณ์จากความเสียใจและกลับมายิ้มแย้มทันที 

        นอกจากนี้เจ้าตัวพร้อมทั้งเปิดใจผ่านสื่อในบ้านเกิดของเธอว่า ตนต้องใช้เวลา 2-3 วันเพื่อจะลืมช่วงนาทีนั้น มันเหมือนว่าตนมีเหรียญทองอยู่ในมือแล้วแต่มันก็หายไปและกลายเป็นเหรียญเงินแทน

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้จอมเตะสาวดาวรุ่งจากสเปนวัย 17 ปี ยังได้กล่าวถึง เทนนิส ว่า "พี่เทนนิสเป็นนักกีฬาที่สุดยอดมากจริง ๆ และพี่เขาก็สามารถฉวยโอกาสในช่วงเวลาเพียงไม่กี่วินาทีแย่งเหรียญทองในมือของหนูไป ซึ่งหนูหวังว่าหนูจะได้เรียนรู้อะไรจากความพ่ายแพ้ครั้งนี้"

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้เจ้าตัวยังได้กล่าวถึงเป้าหมายในอนาคตว่า ต่อจากนี้ในการแข่งชิงแชมป์รายการอื่น ๆ ทั่วโลกที่กำลังจะมาถึง ตนจะขอกวาดเหรียญทั้งหมดและจะต้องเป็นเหรียญทองเท่านั้น

        สื่อสเปนต่างชื่นชมว่า อาเดรียน่า เซเรโซ อิเกลเซียส คือผู้พ่ายแพ้ที่ยิ่งใหญ่ เพราะถึงแม้เธอจะอายุเพียงแค่ 17 ปี แต่เธอมีน้ำใจนักกีฬา และทุกคนภูมิใจในตัวเธอมาก ๆ 

 

Sponsored Ad

 

        บอกเลยว่าน้องอาเดรียน่าเป็นอีกหนึ่งนักกีฬาที่น่าจับตามองมาก ๆ ในเวลานี้ เพราะนอกจากจะเป็นเจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกแล้ว เธอยังเป็นถึงแชมป์ยุโรปในรุ่นนี้ เรียกได้ว่าอนาคตยังอีกไกลมาก 

        และไม่แน่ว่า โอลิมปิกครั้งหน้าที่กรุงปารีส คู่ชิงชนะเลิศอาจจะเป็น "อาเดรียน่า" เจอกับ "เทนนิส พาณิภัค" อีกรอบก็ได้ใครจะไปรู้

ที่มา : EFE, Instgram adrianasandia_

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ