รวมท่าโยคะง่ายๆ สำหรับ "ยับยั้งอาการผมร่วง" ทำได้ทั้งหญิงและชาย ทุกเพศ ทุกวัย

LIEKR:

แค่ท่าแรกก็รู้สึกโลหิตไหลเวียนได้เป็นอย่างดี

    การเล่นโยคะสามารถช่วยบำบัดเราทั้งทางร่างกายและจิตใจ ทำให้เราผ่อนคลาย ลดความตึงเครียด และช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งอีกทั้งยังทำให้มีสุขภาพดี นอกจากนี้การเล่นโยคะยังมีผลลัพธ์ในการบรรเทาและยับยั้งอาการผมร่วงได้อีกด้วย เนื่องจากโยคะจะช่วยลดความเครียดและเข้าไปกระตุ้นการไหลเวียนของโ ล หิ ต 

    และหากคุณกำลังเป็นหนึ่งในผู้ที่ต่อสู้กับปัญหาเส้นผมอยู่ตอนนี้ ลองฝึกโยคะง่ายๆ พวกนี้ดู ซึ่งผู้เริ่มต้นก็สามารถฝึกทำเองได้ มันมีทั้งหมด 8 ท่า ไปดูกันเลย

 

Sponsored Ad

 

    1.Camal pose (ท่าอูฐ)

    ท่าอูฐ เป็นหนึ่งในท่าที่ช่วยการไหลเวียนโ ล หิ ต ที่หนังศีรษะ ลดการหลุดร่วงของเส้นผม เริ่มจากการคุกเข่าลงบนส้นเท้า ให้ปลายเท้าเหยียดตรึง วางมือไว้บนส้นเท้าจากนั้นดันสะโพกไปข้าง แอนหลัง หายใจเข้าออก นับ 1 แล้วค่อยๆผ่อนกลับท่าเตรียม ทำแบบนี้ 5 ครั้ง


 

Sponsored Ad

 

    2.Downward-facing dog pose (ท่าสุนัขก้ม)

    ท่านี้ก็เป็นอีกท่าหนึ่งที่ช่วยให้เลือดไหลเวียนไปสู่บริเวณหนังศีรษะ เริ่มจากการขุกเข่าเลียนแบบสุนัขแบบ 4 ขา จากนั้นจิกปลายเท้าและยกสะโพกขึ้น ลงน้ำหนักทั้งหมดไว้ที่ขา ส้นเท้าจะต้องราบไปกับพื้น จะท่าทางให้เป็นรูปตัว “V” ทำท่านี้ค้างไว้ประมาณ 1-3นาที แล้วค่อยๆกลับมาท่าเตรียมอย่างช้าๆเหมือนอย่างตอนแรก

 

 

Sponsored Ad

 

    3.Knees to chest pose


เริ่มทำท่านี้ด้วยการนอนหงายลงบนเสื่อ ดึงเข่ามาแบนชิดกับหน้าอก ให้เข่าและต้นขาแนบกับหน้าอกให้ได้มากที่สุด หายใจเข้าออกนับ 1 ทำซ้ำ 12 ครั้ง

 

 

Sponsored Ad

 

    4.Seated forward bend pose

    ขาเหยียดตรง เท้าชิด ลำตัวตรง จากนั้นเกร็งขา ตึงหัวเข่า แล้วยกแขนขึ้นยืดลำตัว พับตัวลง มือจับเท้า จากนั้น งอข้อศอกกางออก ดึงลำตัวไปด้านหน้า ผ่อนคลายคอ ไหล่ หายใจสบาย หายใจเข้าออก 5-20 ครั้ง กลับสู่ท่าเตรียม

 

 

Sponsored Ad

 

    5.Shoulder stand

    เริ่มนอนหงายลงบนเสื่อ สูดลมหายใจแล้วค่อยๆยกเท้าขึ้น ให้ปลายเท้าชี้ฟ้า ค้างไว้ 30-60วินาที กลับสู่ท่าเตรียม

 

 

Sponsored Ad

 

    6.Big toe pose

    เริ่มจากการยืนตัวตรง กางขาให้ขนานกับหัวไหล่ จากนั้นค่อยๆโน้มตัวลงให้หน้าผากติดกับหัวเข่าให้ได้มากที่สุด แขนกอดขาหรือวางที่พื้นก็ได้ ค้างไว้ 1 นาที

 

Sponsored Ad

    7.Diamond pose

    เริ่มโดยขุกเข่าลงท่าเทพธิดา นั่งทับปลายเท้า หลังตรง หายใจเข้าออกปกติ ทำประมาณ 30 วินาที-2นาที

 

    8.Corpse pose

    นอนหงาย ผ่อนคลายร่างกายทุกสัดส่วน แขนและขาวางตรงไม่เกร็ง หลับตาลง หายใจเข้าออก 5-15 นาที


    จริงอยู่ที่การทำ 8 ท่านี้จะช่วยลด ปั ญ ห า ผมร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่อย่างไรก็ดีถ้าคุณมีปัญหาผมหลุดร่วงอย่างยาวนานหรือ ผิ ด ปกติ มันอาจจะเป็นสาเหตุของโ ร ค ภั ย อื่นๆ ทางที่ดีควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูด้วยนะคะ

 ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก capturez

บทความที่คุณอาจสนใจ