คุณแม่ตัดสินใจ ขายรถมือสองให้เพื่อน 30 บาท เวลาผ่านไป เพื่อนคนเดิมก็นำกลับมาคืนให้

LIEKR:

ใครจะไปคิดว่าสิ่งของบางอย่างที่เราเคยคิดว่า ไม่มีประโยชน์กับเราแล้ว วันนึงมันกลับเป็นสิ่งที่เราต้องการที่สุด

        เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Leah Glover Cottle ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวผ่านกลุ่ม Some Good News ในเฟซบุ๊ก โดยผู้โพสต์ได้เล่าว่า ตนได้ขายรถยนต์มือสองให้กับ ลี เลนนอน ซีเนียร์ (Lee Lennon Sr.) เพื่อนของตัวเอง ซึ่งตอนนั้นตนขายไปในราคาเพียง 1 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 32 บาท)

        โดยผู้โพสต์เผยว่า จริง ๆ รถคันดังกล่าวเป็นรถคันที่ตนรักมาก แต่ด้วยความที่ครอบครัวของตนมีลูกทั้งหมด 3 คน ทำให้ที่นั่งในรถไม่เพียงพอต่อจำนวนคนในครอบครัว ตนจึงแทบจะไม่ได้นำรถคันดังกล่าวออกมาใช้เลย ทำให้ตนรู้สึกว่าอยากจะส่งต่อรถคันนี้ ให้กับคนที่สามารถดูแลได้ดีกว่าครอบครัวตน

 

Sponsored Ad

 

        ถึงแม้ว่าตอนนั้นจริง ๆ แล้วครอบครัวของเพื่อนก็ไม่จำเป็นจะต้องใช้รถมากขนาดนั้น แต่เนื่องจากลูกของเพื่อนมีอายุมากกว่าลูกของตน ตนจึงคิดว่ามันน่าจะมีประโยชน์มากกว่า ถ้ารถคันนี้ได้ไปอยู่กับครอบครัวของเพื่อน

        แต่แล้วเมื่อเวลาผ่านไป ลูกสาวของตนเริ่มโตจนอายุได้ 16 ปีแล้ว ตนจึงอยากหารถมือสองสภาพดีมาให้ลูกสาวได้ขับ ซึ่งตนก็หาอยู่นาน แต่ก็ไม่สามารถหารถที่ถูกใจได้ จนกระทั่งวันหนึ่ง ครอบครัวของเพื่อนที่ตนเคยขายรถให้ได้ติดต่อตนมาหลังเห็นโพสต์ที่ตนเคยระบายลงในเฟซบุ๊ก เพื่อนบอกว่า ลูกสาวของเขาเก็บเงินได้พอที่จะซื้อรถคันใหม่ได้แล้ว จึงอยากมอบรถที่เคยซื้อต่อไปจากตนคืนให้

 

Sponsored Ad

 

        และแล้วในที่สุด ตนก็ได้รถคันเดิมของตัวเองที่ยังสภาพดีและยังสามารถใช้งานได้อยู่กลับมาเป็นของครอบครัวอีกครั้ง 

        "ฉันรู้สึกขอบคุณครอบครัวของลีมาก ๆ ฉันไม่อยากเชื่อเลยว่า สิ่งที่ทำไปเมื่อหลายปีก่อน จะย้อนกลับมาตอบแทนในวันนี้ ในช่วงเวลาที่ฉันต้องการมันจริง ๆ มันเป็นเรื่องน่าทึ่งและน่าอัศจรรย์มาก ๆ" เจ้าของโพสต์กล่าว

ที่มา : กลุ่ม Some Good News

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ