"ยูทูบเบอร์เกาหลี" เปิดใจหลังได้ลอง "ชาไทย" อร่อยไม่ไหว มาเมืองไทยต้องกิน

LIEKR:

ชาเย็นเรามันปัง ยิ่งช่วงร้อน ๆ คือฟินมาก

    หนึ่งในเมนูไทยที่โด่งดังหมู่ชาวต่างชาติ นอกจาก ต้มยำกุ้ง ผัดไทย ข้าวเหนียวมะม่วง ก็ยังมี ชาเย็น นี่แหละ ที่ทั้งรสชาติอร่อยกลมกล่อม แถมยังมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ที่หาดื่มที่ในก็ไม่ได้ จนทำให้ต่างชาติมาแล้วต้องชิมให้ได้

    เมื่อไม่นานมานี้  ช่อง 집나간햄지 Wandering Hamzy เป็นช่องของคุณแฮมซี่ ยูทูบเบอร์ชาวเกาหลีที่มีคนติดตามกว่า 7 แสนคน ได้มาเที่ยวเมืองไทย เธอไปทั้งกรุงเทพ แถมยังลงเกาะสมุยอีกด้วย นอกจากนี้ เธอยังตระเวนกินตระเวนเที่ยวหลายที่ ทั้งตามร้านริมทาง คาเฟ่ และร้านอาหาร 

 

Sponsored Ad

 

    โดยอย่างในคลิปที่ไปเที่ยวตลาดน้ำและเที่ยวรอบเมือง คุณแฮมซี่เปิดคลิปมากับการไปซื้อมะพร้าวที่ขายตามหลังกระบะ และบอกว่า หากเป็นมะพร้าวที่ขึ้นตามทะเล รสชาติจะแตกต่างออกไป และมะพร้าวลูกใหญ่จะไม่อร่อยเท่ามะพร้าวลูกเล็ก

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ คุณแฮมซี่ยังไปแวะร้านขายน้ำ และได้ลองชาไทย เมื่อลองชิมไปแล้วถึงกับบอกว่า "ชาไทยอร่อยมาก กินหลายครั้งแล้ว" 

    และไม่เท่านั้นยังลองสั่งชาเขียวอีกพร้อมการันตีความอร่อยทั้งคู่ เมื่อถามว่าชาไทยไม่หวานไปเหรอ คุณแฮมซี่บอกว่า เราสามารถสั่งให้หวานน้อยกว่านี้ได้ เวลาเธอสั่งก็จะสั่งหวานน้อย

 

Sponsored Ad

 

    และเพื่อเป็นการยืนยันว่าชาไทยอร่อยจนหยุดไม่ได้จริง ๆ อีกคลิปซึ่งเป็นวันสุดท้ายก่อนกลับ คุณแฮมซี่ก็ไปเดินริมทาง พอไปเจอร้านน้ำอีกก็สั่งชาไทยอีก 

 

Sponsored Ad

 

    และบอกกับกล้องว่า "ทุกคน นี่มันอร่อยมาก ๆ เลยนะ ฉันว่าฉันกินวันละแก้วเลย" ในขณะที่ตากล้องก็ติดใจร้านน้ำไทย จัดกาแฟโบราณวันละแก้วเหมือนกัน แถมยังมีการบอกว่าน้ำตามรถขายน้ำ อร่อยกว่าน้ำในคาเฟ่  

    ด้านคนไทยหลายคนก็เข้าไปคอมเมนต์กันล้นหลาม และบอกว่ายินดีมาก ๆ ที่คุณแฮมซี่ชอบเมืองไทย ยินดีต้อนรับสู่ประเทศไทย 

 

Sponsored Ad

 

    และหวังว่าจะได้เห็นคุณแฮมซี่กลับมาที่ไทยอีก ในขณะที่บางคนก็บอกว่า ลูกค้าต่างชาติชอบร้านน้ำและชาไทยจริง ๆ คนจีนบางคนมาที่ไทยและกินวันละ 2-3 แก้ว มันอร่อยและหยุดไม่ได้

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : 집나간햄지 Wandering Hamzy

บทความที่คุณอาจสนใจ