เด็กแสบ4คนใช้ "ก้อนหินขูดรถหรู" กว่า 45 คัน พ่อแม่ปาดเหงื่อ เมื่อไหร่จะชดใช้หมด

LIEKR:

บทเรียนราคาแพง...

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    การได้รับการอบรมสั่งสอนจากคนในครอบครัวเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง ล่าสุดที่ประเทศจีน มีเด็ก 4 คนสร้างปัญหาหนักอกให้ผู้ปกครอง จนถึงขั้นไม่อยากทำงานแล้ว 

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า เมื่อไม่นานมานี้เอง ณ เวลา 1 ทุ่มตามเวลาท้องถิ่น ที่มณฑลกวางตุ้ง ของประเทศจีน ได้มีเด็กสุดแสบ 4 คน วิ่งเล่นบริเวณในหมู่บ้าน บังเอิญเดินไปเห็นรถยนต์คันหรูราคาแพงมากมายกว่า 45 คันจอดอยู่บริเวณหน้าอู่ซ่อมรถ อาทิ BMW,รถเบนซ์, รถลินคอล์น, รถเทสล่า เป็นต้น 

 

Sponsored Ad

 

.

    เด็กทั้ง 4 คน เมื่อเดินผ่านอู่ซ่อมรถแห่งนี้ ก็เห็นรถยนต์จอดอยู่มากมาย จึงหยิบก้อนหินจากที่พื้นขึ้นมาขูดรถยนตร์เหล่านี้เล่น ทำให้รถรถยนต์หรูเหล่านี้มีรอยขูดขีดเต็มไปหมด นับๆ ดูแล้ว รถที่ได้รับความเสียหายมีมากถึง 45 คัน

 

Sponsored Ad

 

    รุ่งเช้า เมื่อเจ้าของอู่ตื่นขึ้นมาถึงกับตกใจสุดขีด รีบเปิดกล้องวงจรปิดดู พบเด็กทั้ง 4 คน เป็นผู้ลงมือกระทำ จึงได้แจ้งตำรวจและติดต่อไปยังผู้ปกครองของเด็กเหล่านั้น ซึ่งเมื่อประเมินค่าเสียหายของรถยนต์ 37 คันแล้ว อยู่ที่ประมาณ 120,000 หยวน (ประมาณ 540,000 บาท) ส่วนอีก 8 คันไม่ขอเปิดเผยถึงค่าซ่อมแซมรถจากเหตุการณ์ครั้งนี้

.

 

Sponsored Ad

 

    ทันทีที่ข่าวนี้โด่งดังออกไป ก็ทำให้สังคมออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงความละเลยในการอบรมสั่งสอนของผู้ปกครอง หลายคนบอกว่าที่จริงเด็กทั้ง 4 คน อายุไม่น้อย ซึ่งมีอายุมากกว่า 10 ขวบแล้ว น่าจะรู้ว่ากระทำเช่นนี้ไม่ควรอย่างยิ่ง

 

Sponsored Ad

 

    เด็กทั้ง 4 คนนี้เป็นญาติพี่น้องกัน ด้านผู้ปกครองของเด็กมี 2 ครอบครัว ต่างพากันเงียบไม่ขอพูดอะไร และเหมือนจะบ่ายเบี่ยงความรับผิดชอบให้แก่กันและกัน ทำให้เจ้าของรถยนต์เหล่านั้นรู้สึกโมโหมาก จนเรื่องถึงศาล ทำให้ผู้ปกครองของเด็กทั้ง 4 คนต้องยอมชดใช้ค่าเสียหายให้ 

    ล่าสุดผู้ปกครองของเด็กทั้ง 4 คน ยอมออกมาขอโทษออกสื่อ พร้อมกับบอกว่าเป็นความบกพร่องของผู้ปกครองเองที่ละเลยในการดูแลเด็กๆ หวังว่าจะไม่ให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : tvbs | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ