คุณยายวัย 89 ปีเกมเมอร์อายุมากที่สุดในโลก เชื่อ "เล่นเกมช่วยให้ความจำดี"

LIEKR:

ตอนนี้ยายยอมรับว่า "ติดมันมาก มันทำให้ยายรู้สึกกระปรี้กระเปร่า สดชื่นทุกวันเลย"

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    เป็นที่ฮือฮาอย่างมากในสังคมของนักเล่นเกมออนไลน์ กับคุณยายวัย 89 ปีจากญี่ปุ่น ที่ชื่อว่า Hamako Mori ที่เป็นยูทูเบอร์ซึ่งน่าจะมีอายุมากที่สุดในโลกคนหนึ่ง

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า เจ้าของแชนแนลยูทูปชื่อ "Gamer Grandma" ซึ่งคุณยายเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักเล่นเกม เพราะคุณยาย Hamako มักจะสตรีมมิ่งเกมให้เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายได้ติดตามอยู่บ่อยครั้ง แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ที่มาของนักเล่นเกมออนไลน์วัยเฉียด 90 ปี สงสัยว่าคุณยายโมเดิร์นคนนี้ ก้าวเข้าสู่วงการเกมได้อย่างไร

 

Sponsored Ad

 

    เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับการเล่นเกมอย่าง Games Spark เข้าไปสัมภาษณ์เธอถึงที่มา และทำให้รู้ว่าคุณยาย Hamako เมื่อยังเป็นเด็กสาว เธอเองก็ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นอย่างมาก และเล่นมาตั้งแต่ยุค "เกมตลับ" หรือเครื่องคอนโซลยุคแรกๆ มาจนถึงสมัยนี้ที่เป็นเกมออนไลน์ คุณยาย Hamako บอกถึงเคล็ดลับที่วัยขนาดนี้ ยังคงเล่นเกมและเป็นสิ่งที่สร้างความสนุก ไม่มีความเครียดให้กับตัวเอง 

 

Sponsored Ad

 

    คุณยายยังบอกอีกว่า การเล่นเกมเป็นสิ่งที่ดีในการรักษา "ความคิด" ของตัวเองเอาไว้ เพราะเกมจะสอนให้รู้ถึงวิธีการเล่น และมันสามารถบันทึกเอาไว้ ซึ่งแน่นอนว่ามันทำให้สมองของเราได้ใช้งานอยู่ตลอด

    ล่าสุด คุณยาย Hamako ระบุว่าตัวเธอเองกำลัง "ติด" กับการเล่นเกมที่ชื่อว่า Days Gone และ Grand Theft Auto V. ซึ่งแต่ละครั้งที่เธอเล่นเกมจะมีการสตรีมการเล่นสดผ่านช่องทางยูทูปของตัวเอง ที่ขณะนี้มีผู้ติดตามมากกว่า 3.2 หมื่นคน

 

Sponsored Ad

 

    "เกมมันใหม่ตลอด ไม่เกี่ยวข้องกับอายุ และในไม่ช้าก็จะมีเกมสำหรับผู้สูงอายุมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้น สำหรับคนสูงวัยที่อยากเล่นเกมทั่วโลก ก็ไม่ยากที่จะเริ่ม เพื่อมาหาความสนุกร่วมกัน" 

   คุณยายบอก "ถ้าหากคุณเล่นเกมบ่อยๆ คุณก็จะไม่เป็นโรคสมองเสื่อม" 

 

Sponsored Ad

 

   

     "หากคุณมีงานอดิเรกเป็นเรื่องของแฟชั่น หรือการเล่นกีฬา มันก็จะมีเวลาที่จำกัดกว่า และเราอาจไม่สามารถทำกิจกรรมเหล่านั้นได้อีก" แต่คุณยายโมริเชื่อว่าการเล่นเกมจะไม่เป็นแบบนั้น "แม้คุณจะแก่ตัวลงไป แต่การได้เล่นเกมก็นับเป็นเรื่องที่มีความสุขจริงๆ"

ชมคลิป 1

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ชมคลิป 2

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา:thaiquote,teepr

เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ