"แสนปิติ" ลูกชาย "ชัชชาติ" หูไม่ได้ยินตั้งแต่ 2 ขวบ แต่พ่อทำให้กลับมาได้ยินเหมือนเดิม

LIEKR:

คนอื่นอาจจะยอมแพ้แล้วถ้าเจออุปสรรคเข้ามาเยอะ ๆ แต่ไม่ใช่สำหรับพ่อผม

        ทราบผลกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับผู้ว่ากรุงเทพมหานครคนใหม่ "ชัชชาติ สิทธิพันธุ์" 

        โดยในโลกออนไลน์ก็ได้มีการพูดถึงคลิปวิดีโอลูกชายของชัชชาติ "แสนปิติ สิทธุิพันธุ์" ที่ให้สัมภาษณ์กับทางเฟซบุ๊ก Cochlear Southeast Asia ไว้ตั้งแต่ปี 2019

 

Sponsored Ad

 

        โดยลูกชายของชัชชาติได้เล่าว่า พ่อกับแม่ตัดสินใจพาตนไปหาหมอตั้งแต่ตอนที่ตนอายุได้ 2 ขวบ หลังจากที่ญาติเรียกตนแล้วตนไม่มีการตอบสนอง ซึ่งคุณหมอได้สรุปว่าตนมีอาหารหูหนวก ตนติดเครื่องช่วยฟังแต่ก็ค่อนข้างใช้งานยากและต้องปรับตัวจึงจำเป็นต้องหาวิธีแก้ไขปัญหาใหม่ 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งคุณหมอได้แนะนำว่าในเคสของตนสามารถรักษาจนสามารถกลับไปใช้ชีวิตแบบปกติได้ ซึ่งหลังจากที่ตนได้รับการรักษาแล้ว ตนก็ได้โตมาเหมือนเด็กคนอื่น ๆ จนกลายเป็นคนพูดเก่งและชื่นชอบการเล่นกีฬามาก ๆ จนกระทั่งอายุ 14 ปี ตนก็เริ่มเล่นกีฬา Kickboxing

        "คุณพ่อเป็นเหมือนเพื่อนสนิทคนหนึ่ง คุณพ่ออยู่เคียงข้างและสู้ไปกับผมมาในทุก ๆ ช่วงเวลาของชีวิต พ่อไม่เคยยอมแพ้ แม้ว่าชีวิตของผมจะยากลำบากมากแค่ไหน พ่อเป็นไอดอลของผม" แสนปิติ กล่าวถึง คุณพ่อชัชชาติ

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้แสนปิติยังได้กล่าวต่ออีกว่า สำหรับบางคนเห็นอุปสรรคมาก ๆ ก็อาจจะยอมแพ้ไป แต่ไม่ใช่สำหรับพ่อของตน พ่อของผมสู้เพื่อตนมาตลอด และสิ่งที่ตนชอบมากที่สุดคือ พ่อไม่เคยยอมแพ้และเป็นสิ่งที่ตนนำมาเป็นหนึ่งในแนวทางปฏิบัติในการดำเนินชีวิตนั่นคือการสู้ไปเรื่อย ๆ 

 

Sponsored Ad

 

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : เฟซบุ๊ก Cochlear Southeast Asia

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ