สื่อนอกเผยผู้ชายที่หล่อเหลา "ภูมิคุ้มกันจะดี" ไม่เจ็บไม่ไข้ง่าย แข็งแรงกว่าคนทั่วไป

LIEKR:

ใครแข็งแรงดีก็แสดงว่า ?

    เชื่อว่าหนุ่มหล่อหลายคนมักจะเจอคำถามนี่บ่อยๆว่า “นอกจากหล่อแล้วยังมีประโยชน์อะไรอีก?” ผลวิจัยสื่อนอกเผย นอกจากหล่อแล้วยังมีภูมิคุ้มกันที่ดีมากด้วย!

 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยผลการวิจัยที่ทำให้คนหล่อมีกำลังใจและรู้ว่าตนเองมีประโยชน์มากกว่าแค่หล่อเท่านั้น จากการศึกษาของมหาวิทยาลัยตุรกุ (University of Turku) ในประเทศฟินแลนด์ชี้ให้เห็นว่าเด็กผู้ชายที่หล่อเหลามากกว่านั้น จะยิ่งมีภูมิต้านทานสูงกว่าคนปกติทั่วไปและมีโอกาสน้อยที่จะป่ ว ย!

 

Sponsored Ad

 

 

    สื่อ See Hua Daily News ตีพิมพ์งานวิจัยของศาสตราจารย์ Markus J. Rantala แห่งมหาวิทยาลัยตุรกุ ในประเทศฟินแลนด์ที่ระบุในวารสารวิจัยในอังกฤษว่า “ผู้ชายมีรูปร่างหน้าตาดีจะมีแอนติบอดีเพิ่มขึ้นภายในร่างกาย”

 

 

Sponsored Ad

 

.

    นี่เป็นเพราะระดับของ "เทสโทสเตอโรน" (Testosterone) ในผู้ชายที่หล่อเหลานั้นสูงและมีฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) ฮอร์โมนแห่งความเครียดต่ำ ซึ่งหมายความว่า มีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงและสุขภาพโดยทั่วไปดี

 

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตามการศึกษายังพบว่าผู้หญิงที่มีรูปร่างดีและไขมันในร่างกายในระดับปานกลางนั้นจะมีระดับ "คอร์ติซอล" ในเลือดที่ต่ำ ถึงแม้ว่าจะมีความสมบูรณ์ในภาวะเจริญพั น ธุ์ สื บ  แต่ภูมิคุ้มกันก็ไม่ได้ดีเหมือนผู้ชายที่หล่อ 

 

    จากการศึกษาและวิจัยของอเมริกาพบว่า ผู้หญิงมีความหนาของเอวมากมีความเ สี่ ย งต่อการเ สี ย ชี วิ ต ก่อนวัยอันควรสูง และมีแนวโน้มที่จะเป็นโ ร ค ห ล อ ด เ ลื อ ดโ ร ค เ บ า ห ว า น หรือ โ ร ค ห ล อ ด เ ลื อ ด ส ม อ ง

 

Sponsored Ad

 

 

    แต่ทว่าคุณจะหน้าตาหล่อเหลา และสวยงดงามหรือไม่นั้น สิ่งสำคัญที่สุดคือ การรักษาวิถีชีวิตที่ดีและการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงนั้นเป็นกุญแจสำคัญมากที่สุดต่างหาก!


ที่มา:noodou

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ