ใครท้อดูไว้ ! "ตัน ภาสกรนที" จากพนักงานแบกของ สู่เจ้าของชาเขียวพันล้าน ทำได้ยังไง ?

LIEKR:

ใครท้อดูไว้ ! "ตัน ภาสกรนที" จากพนักงานแบกของ สู่เจ้าของชาเขียวพันล้าน ทำได้ยังไง ?

        รู้จักตัวตนของ "ตัน ภาสกรนที" นักธุรกิจหนุ่มผู้มีวิสัยทัศน์ในการเลือกสินค้ามาลงตลาดด้วยเวลาที่เหมาะสม เขาเป็นเจ้าของธุรกิจถ่ายภาพแต่งงานที่มีมากมายหลายสิบสาขา เป็นเจ้าของ "โออิชิ บุฟเฟ่ต์" เป็นเจ้าของชาเขียว "โออิชิกรีนที" ซึ่งมีผู้นิยมดื่มเป็นอันดันหนึ่ง 

        โดยเริ่มต้นจากเงินที่หารวบรวมมาได้เพียงห้าหมื่นบาท แต่ขณะนี้เขามีเงินหลายพันล้านบาท! เมื่ออ่านจบแแล้วคุณจะได้กำลังใจและข้อคิดดีๆ ในการดำเนินชีวิตอีกมากมาย ติดตามด้านล่างได้เลย 

 

Sponsored Ad

 

        ตัน ภาสกรนที เป็นนักธุรกิจ ผู้ก่อตั้งบริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม โดยต่อมา เขาขายหุ้นใหญ่ของ บมจ.โออิชิกรุ๊ป ที่มีอยู่ให้กับบริษัท ไทยเบฟเวอร์เรจ จำกัด (มหาชน)

 

Sponsored Ad

 

และลาออกจากตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บมจ.โออิชิกรุ๊ป แล้วไปก่อตั้งบริษัท ไม่ตัน จำกัด (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็นอิชิตัน กรุ๊ป) ระยะหลังเป็นที่รู้จัก ในสถานะผู้ร่วมกิจกรรมธุรกิจ และเพื่อนสนิทต่างวัยกับอุดม แต้พานิช นักแสดงตลกชื่อดัง

ตัน ภาสกรนที เกิดเมื่อวันที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2502 เป็นลูกคนสุดท้องจากลูกๆ 6 คน ในครอบครัวชาวไทยเชื้อสายจีนที่มีฐานะปานกลาง โดยบิดาของเขาอพยพมาจากสาธารณรัฐประชาชนจีน และตั้งรกรากที่จังหวัดชลบุรี

 

Sponsored Ad

 

ตันจบการศึกษาชั้นมัธยมปีที่ 3 และเริ่มทำงานแรกเป็นพนักงานแบกของ ซึ่งมีค่าแรง 700 บาท และหันมาเป็นเจ้าของแผงหนังสือที่ชลบุรี และเริ่มต้นขยายกิจการไปซื้อห้องแถว จนกลายเป็นเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

 

Sponsored Ad

 

        เริ่มต้นธุรกิจภัตตาคารบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ภายใต้ชื่อ “โออิชิ” และขยายมาทำธุรกิจเครื่องดื่ม คือชาเขียวโออิชิ และน้ำผลไม้ อะมิโน โอเค โดยที่กลุ่มธุรกิจนี้ของเขา ประสบความสำเร็จอย่างสูง นอกจากนี้ยังมีธุรกิจอื่นๆ อย่างสตูดิโอถ่ายภาพแต่งงานเป็นต้น

        เมื่อวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2551 ตันขายหุ้นใหญ่ของบริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ที่เขามีอยู่ให้กับ บมจ.ไทยเบฟเวอร์เรจ และในที่สุดเมื่อวันที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2553 เขาก็ลาออกจากตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บมจ.โออิชิกรุ๊ป

 

Sponsored Ad

 

        ในวันเดียวกันนั้น ตันก็จดทะเบียนจัดตั้งบริษัทใหม่ โดยให้ชื่อว่า บริษัท ไม่ตัน จำกัด เพื่อประกอบธุรกิจเครื่องดื่ม ซึ่งประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ น้ำผลไม้ผสมดับเบิลดริงก์ และชาเขียวอิชิตัน

        ต่อมา ตัน ภาสกรนที ได้เปลี่ยนชื่อบริษัท เป็น บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป และเขายังทำธุรกิจ โรงแรมอิสติน ตัน โฮเทล จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่สั่งปิดในวันที่ 9 ตุลาคม 2559

 

Sponsored Ad

 

        นาย ตัน ภาสกรนที ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์มาก เนื่องจากดำเนินการโฆษณาในลักษณะเสี่ยงโชค มอบโชค ลุ้นรางวัล โดยต้องซื้อผลิตภัณฑ์ของเขาซึ่งได้รับการวิจารณ์ว่าต้นทุนในการผลิตนั้นต่ำ

        นักวิจารณ์กล่าวว่าเขาได้กำไรมากจากการแจกเงิน สร้างฝัน เข้าข่ายอบายมุข รวมทั้งวิพากษ์วิจารณ์ว่าผลิตภัณฑ์ของเขาใส่น้ำตาลและสารคาเฟอีน ซึ่งส่งผลให้เกิดการเสพติด และไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ออแกนิค

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพ จาก taibann

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ