เจ้าตูบตัวน้อย ถูกทิ้งไว้ข้างถนน ตัดสินใจวิ่งตามรถคนแปลกหน้าสุดกำลัง เพื่อขอความช่วยเหลือ

LIEKR:

แพ้สายตาน้องหมามาก ๆ เลยค่ะ เสียน้ำตาทุกครั้งที่เห็นอะไรแบบนี้

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า ขณะที่หญิงคนหนึ่งกำลังขับรถไปบนเส้นทางชนบทของประเทศกรีซ เธอก็ได้บังเอิญเห็นลูกแมวสีขาวดำตัวหนึ่ง กระโดดออกมาจากพุ่มไม้ และวิ่งตามรถของเธอ และเมื่อมองผ่านกระจกหลังเธอก็มั่นใจว่า เจ้าตูบตัวนี้ตั้งใจที่จะวิ่งตามเธอจนถึงที่สุด

        และด้วยความที่กรณีของสุนัขจรจัดในประเทศกรีซนั้นเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีอยู่ประมาณ 3-5 ล้านตัว กระจายอยู่ทั่วทุกพื้นที่ของประเทศ สำหรับประเทศกรีซถนนเปรียบเสมือนศูนย์พักพิงขนาดใหญ่ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่ไม่ต้องการสุนัขแล้ว ก็มักจะพาพวกเขาไปปล่อยไว้ตามท้องถนน

 

Sponsored Ad

 

        แต่เธอนั้นเป็นเหมือนผู้อุปถัมภ์ที่มักจะคอยช่วยเหลือสุนัขจรจัดในประเทศกรีซ โดยเธอมักจะเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ผ่านบล็อก The Orphan Pet โดยหลังจากที่เธอเห็นเจ้าตูบน้อยวิ่งตาม เธอก็รีบจอดรถและลงไปหาเจ้าตูบพร้อมกับพยายามเกลี้ยกล่อมให้เจ้าตูบขึ้นรถมากับเธอ 

 

Sponsored Ad

 

        แต่เมื่อเธอจอดรถเจ้าตูบตัวน้อยก็วิ่งเข้าไปหลบอยู่หลังล้อรถของเธอ และทุกครั้งที่เธอพยายามจะเข้าใกล้เจ้าตูบ เจ้าตูบน้อยก็จะยิ่งพยายามซ่อนตัวจากเธอ แต่เมื่อเธอถอยออกมา เจ้าตูบก็จะออกจากที่ซ่อนและเห่าเธอ ราวกับต้องการบอกอะไรบางอย่าง

        โดยหลังจากที่เล่นซ่อนแอบกับเจ้าตูบตัวน้อยอยู่หลายนาที ในที่สุดเธอก็สามารถจับตัวเจ้าตูบได้ และเธอก็พาเจ้าตูบขึ้นไปนั่งบนเบาะหลังของรถเธอ และสังเกตได้ว่าเจ้าตูบดูมีความสุขมาก

 

Sponsored Ad

 

        จากนั้นเธอก็รีบพาเจ้าตูบไปตรวจสุขภาพ และโชคดีที่ผลการตรวจสุขภาพออกมาว่า เจ้าตูบมีดีมาก ซึ่งทำให้เธอรู้สึกประหลาดใจไม่น้อย แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี

 

Sponsored Ad

 

        และหลังจากนั้นเธอก็พาเจ้าตูบไปพักผ่อนในบ้านอุปถัมภ์ และเจ้าตูบก็ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี และเจ้าตูบก็เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว 

        และอีกไม่นานเจ้าตูบน้อยก็จะได้บ้านใหม่แล้ว จากช่วยเหลือจาก Second Chance Animal Rescue Society ซึ่งบ้านของมันนั้นจะมีแต่ความรัก ความเอาใจใส่ และเจ้าตูบน้อยจะไม่ถูกทิ้งอีกเป็นครั้งที่ 2 อย่างแน่นอน

 

Sponsored Ad

 

        ระหว่างที่รอบ้านใหม่เจ้าตูบน้อยพยายามเรียนรู้เกี่ยวกับทุกอย่างในโลกใบใหม่นี้ 

 

Sponsored Ad

 

.

        เจ้าตูบเรียนรู้ที่จะเล่น และเชื่อใจมนุษย์อีกครั้ง รวมถึงพยายามทำความคุ้นเคยกับเตียงนอนนุ่ม ๆ หรือแม้แต่ชามข้าวที่เต็มไปด้วยอาหารแสนอร่อย

Sponsored Ad

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<

ที่มา : The Orphan Pet, thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ