สาวสวยวัย 23 เผยประสบการณ์ การกู้ซื้อบ้านหลังแรก ราคา 6.5 ล้าน ฉบับฟรีแลนซ์

LIEKR:

เก่งมาก ๆ เลยค่ะ อายุแค่ 23 เอง เป็นฟรีแลนซ์ แถมกู้เดี่ยวด้วย แล้วยังซื้อในยุคแบบนี้ด้วย สุดยอดเลยค่ะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เชื่อว่าความฝันที่จะ "มีบ้านเป็นของตัวเอง" น่าจะเป็นความฝันที่ใครหลาย ๆ คนต่างมีกันทั้งนั้น เช่นเดียวกับ คุณ karnnikro สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่เมื่อไม่นานมานี้ ได้ออกมาตั้งกระทู้ รีวิวการกู้ซื้อบ้านในราคา 6.5 ล้าน ในวัยเพียง 23 ปี 

        โดยจากโพสต์นั้นได้ระบุรายละเอียดว่า "รีวิวกู้บ้าน 6.5 บ้าน ฉบับฟรีแลนซ์ อายุ 23 กู้ผ่าน 100% สวัสดีค่ะทุกคน จขกท.เพิ่งโอนบ้านเรียบร้อย  วันนี้เลยอยากจะมารีวิวประสบการ์ณกู้บ้านกัน  อยากแชร์เผื่อเป็นประโยชน์"

 

Sponsored Ad

 

        บ้านที่ซื้อราคา 6.5 ล้านบาทนะคะ อาชีพเป็นฟรีแลนซ์ ยูทูปเบอร์ บิ้วตี้บล็อกเกอร์ แล้วแต่คนจะเรียกกัน อายุตอนยื่นกู้อายุ 23 ค่ะ รายได้ขอไม่บอกนะคะ

        ลุ้นผลก็ขอพึ่งหมอดูหน่อยค่ะ อยากรู้ 555 ตอนรอผลกู้ไปดูหมอดูมาสองสามที่ ทุกที่พูดเหมือนกันหมดว่าไม่ผ่านหรอก  หมอดูหลายคนพูดแรงมากว่าฟรีแลนซ์จะกู้บ้านได้ไง มีแต่พนักงานประจำถึงจะกู้ได้ แซะแรงมาก และก็ไปปรึกษามาหลายธนาคารค่ะ

 

Sponsored Ad

 

        ชมพู : เขาบอกว่าตามสเตทเม้นดูรายได้ไม่น่าเท่ากับที่แจ้ง และต้องการให้มีเงิบเก็บ 10% ของราคาบ้าน คือ 6-7 แสนบาท

        ม่วง : ตีต้นทุนไปเยอะค่ะ ตีกำไรสุทธิแค่ 30-40% พยายามให้กู้ร่วม บอกอายุน้อยไป คงได้แค่ 2-3 ล้านสำหรับราคาบ้าน

        หลายธนาคารดูไม่ค่อยอยากปล่อยให้ฟรีแลนซ์ค่ะ ไม่ค่อยมีเจ้าหน้าที่คนไหนเข้าใจอาชีพเลย อธิบายไปเขาก็ไม่เข้าใจ ดูไม่ค่อยใส่ใจด้วย จุกจิกหลายอย่างมาก

        บังเอิญไปธนาคารสีเขียว สาขาสยาม กะจะไปปรึกษาดู ปรากฏเจอเจ้าหน้าที่เขาเข้าใจเคสมาก รับฟัง และเขาเก็ทในอาชีพค่ะ บอกว่าได้ กู้คนเดียวได้เลย ไม่จำเป็นต้องกู้ร่วม เพราะเดินบัญชีกับธนาคารสีเขียวอยู่แล้ว แค่คลิ๊กเดียวรู้รายได้เลย

 

Sponsored Ad

 

        เลยยื่นธนาคารเดียวคือธนาคารสีเขียว ไม่ผ่านโครงการด้วย ตอนแรกกลัวผิดหวังมาก ๆ คิดว่ายากเพราะอายุน้อย งานไม่มั่นคง และมีภาระหนี้สินด้วย บวกกับช่วงโควิดอีก หลายคนบอกธนาคารปล่อยยากค่ะ

        ใช้เวลารวม ๆ 3 อาทิตย์ รวมประเมินบ้าน ได้ 100% ค่ะ กู้เดี่ยวเลย รู้สึกขั้นตอนจุกจิกน้อยกว่าตอนซื้อรถอีกค่ะ ตอนซื้อรถธนาคารอื่น โดนโทรหา สอบถาม ตรวจถึงที่พัก แต่อันนี้แค่เอกสารครบ ทำถูกต้อง ได้เจ้าหน้าที่ที่เข้าใจ ก็ไม่จุกจิกเลย ส่วนตัวว่าระบบธนาคารสีเขียวดีมากค่ะ แบบทันสมัยดี

 

Sponsored Ad

 

        ขออนุญาติแจ้งนิดนึงนะคะ เหตุผลในการมาตั้งกระทู้เพราะว่าตอนพรีแอพพรูฟ และเคยมาตั้งกระทู้ถามไป และมีคนมาถามว่าสรุปผ่านไหม เลยมาเเชร์ ปสก. ค่ะ และเรื่องของรายได้ที่ไม่ได้บอก เพราะมันค่อนข้างส่วนตัวค่ะ เหมือนมีเพื่อนมาถามรายได้เรา ก็อ้างอิงตามปกติได้เลยค่ะ ผ่อนล้านละ 7,000 บาท และรายได้เท่าไหร่กู้บ้านได้เท่าไหร่คนก็ทำเยอะแยะเลยค่ะ

        ส่วนเรื่องคนมองว่ามาอวด ไม่อวดหรอกค่ะ ไม่มีความจำเป็นอะไรต้องอวดเลย จะอวดโพสต์ไอจีก็ได้ค่ะ 55555 คงไม่ต้องมาอวดถึงพันทิพ และบ้านก็ไม่ได้หรูหราใหญ่โต หลายสิบล้านขนาดจะอยากมาอวดหรอกค่ะ

 

Sponsored Ad

 

        ส่วนเรื่องหาทราฟฟิกเข้าช่อง ส่วนตัวมีช่องทางอื่น ๆ ให้หาทราฟฟิกอยู่แล้วค่ะ แต่ปกติไม่ใช่สายถนัดพิมพ์ เล่าเนื้อหา เพิ่งเคยตั้งกระทู้แรก ก็คิดว่าแค่ว่ามาเล่าอัพเดตหน่อยละกัน และทำคลิปอยู่แล้ว ก็แค่อยากแนบเผื่อใครที่อยากดูแบบละเอียด

        คลิปค่อนข้างยาว รายละเอียดเยอะมาก ๆ เลยคิดว่าน่าจะมีประโยชน์แค่นั้นค่ะ เห็นหลาย ๆ กระทู้เขาก็ทำกัน เลยไม่แน่ใจทำอะไรผิดพลาดอะไร หากผิดพลาดขออภัยค่ะ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

        สำหรับใครที่กำลังวางแผนอยากจะมีบ้านเป็นของตัวเองก็สามารถ ยื่นกู้บ้านได้ โดยเลือกบ้านที่เหมาะสมกับตัวเอง เอาตามกำลังที่ตัวเองผ่อนไหว และลองวางแผน เลือกสิ่งอำนวยความสะดวกตัวเองนะคะ

ที่มา : คุณ karnnikro สมาชิกเว็บไซต์พันทิปAdearabitty blog

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ