คุณแม่แนะ "ท่ายืดเส้น" ก่อนนอนให้ลูกสาวทำทุกวัน ท่อนล่างกระชับ ขาเรียว สุขภาพดี

LIEKR:

ประสบการณ์ทำช่วงล่างกระชับได้รูป

    ปัจจุบันพนักงานออฟฟิศมีมากขึ้น และต้องนั่งเป็นเวลานานมากตลอดทั้งวัน บางคนก็เกิน 8 ชั่วโมงด้วยซ้ำนั่งๆกินๆ แล้วกินอาหารที่รสจัด มื้อหนัก เนื่องจากเครียดจากการทำงาน ทำให้กินกินแล้วก็กินมากขึ้น ส่งผลทำให้เป็นโ ร ค อ้ ว น ท่อนล่างได้ง่าย

 

    เมื่อเร็วๆนี้มีคุณแม่ชาวเกาหลีใต้คนหนึ่งได้แบ่งปัน "ท่าออกกำลังกายยืดเส้น" เธอให้ลูกสาวทำท่าเหล่านี้ก่อนนอนทุกคืนอย่างเคร่งครัด ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ ตอนนี้รู้สึกว่าส่วนล่างของลูกสาวเริ่มกระชับมากขึ้น ท่าเหล่านี้ยังช่วยให้ลดอาการบวมน้ำ และทำให้กล้ามเนื้อกระชับ ช่วยในเรื่องการนอนหลับด้วย มาดูกันเลย...

 

Sponsored Ad

 

 

    ท่าแรก : ยึดเส้นบนพื้นดิน

    นั่งบนเสื้อโยคะ ขาซ้ายงอเข้าลำตัววางไว้ด้านหน้า ส่วนขาขวาเหยียดตรงไปทางด้านหลัง หน้าตรง หลังตรง ก้นวางราบกับพื้นให้มั่นคง อย่ายกสูงเหนือพื้น ถ้าเป็นไปได้ต้นขาขวาให้แนบติดพื้นมากที่สุด ในตอนนี้คุณจะรู้สึกได้ว่าเส้นเอ็นที่ขาตึงๆ จากนั้นค่อยๆโน้มตัวไปข้างหน้า โดยที่หลังตรงเป็นเส้นแนวเดียวกัน ทำค้างไว้ 30 วินาที จากนั้นทำสลับขาอีกข้าง

 

 

Sponsored Ad

 

    ท่าที่สอง: ยืด-หดเพียงครั้งเดียวได้เรื่อง

    นั่งเหยียดขาทั้งสองข้างไปข้างหน้า นั่งก้นราบพื้นให้มั่นคง หลังตรง ยกขาซ้ายเข้าหาลำตัวโดยวางไว้บนขาอีกข้าง จำไว้ว่าต้องเขม่วหน้าท้องตอนทำท่านี้ด้วย จากนั้นสองมือเหยียดไปแตะปลายเท้า ทำท่านี้ค้างไว้ 30 วินาที จากนั้นสลับขา ทำซ้ำ จำไว้ว่าอย่างงอขาข้างที่เหยียดตรงเด็ดขาด หากในรอบแรกยังทำไม่ได้ให้ค่อยๆฝึกทำไป อย่าหักโหมเกินไปในครั้งแรก 

 

    ท่าที่สาม:ยืดหยุ่นขา

    นอนราบบนเสื้อโยคะ ยกขาขวาขึ้นเหนือพื้น เหยียดตรงชี้ฟ้า ถ้าไม่ตรงให้ใช้มือทั้งสองข้างช่วยได้ ทำท่านี้ค้างไว้ 30 วินาที จากนั้นสลับขาอีกข้าง ท่านี้ดูง่ายแต่ถ้าทำทุกวันจะสามารถช่วยให้เส้นเอ็นที่ขาได้ยืดหยุน กล้ามเนื้อขากระชับ เรียวขึ้น  


ที่มา: .tvbs

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ