"คีริน" ลมกรดจอมอึดไทยโชว์ฟอร์มสวย คว้าทองที่ 2 วิ่ง 5,000 เมตร ซีเกมส์ที่พนมเปญ

LIEKR:

เพลงชาติไทยกระหึ่มสนาม หลัง #คีริน คว้าทองที่สอง วิ่ง 5,000 เมตร ได้สำเร็จ #นักกีฬาทีมชาติไทย #ทีมชาติไทย #ซีเกมส์ #ซีเกมส์2023 #cambodia2023 #seagames2023

    ตอกย้ำฉายาลมกรดจอมอึดของไทย สำหรับ "คีริน ตันติเวทย์" ที่ล่าสุดสามารถคว้าเหรียญทอง ซีเกมส์ เหรียญที่สองให้ตัวเองในการแข่งขันกรีฑาระยะ 5,000 เมตร ที่สนามกีฬาแห่งชาติมรดกเตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อเช้าวันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา 

    โดยก่อนหน้านี้ "คิริน" เพิ่งจะคว้าเหรียญทองวิ่ง 1,500 เมตร ไปหมาด ๆ และในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ วิ่ง 5,000 เมตร ชาย คิรินยังคงโชว์ฟอร์มเยี่ยม วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ด้วยเวลา 14.34.7 นาที คว้าเหรียญทองไปครองและยังเป็นเหรียญที่สองของตัวเองในการแข่งขันรายการนี้อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    คีริน เปิดใจว่า ตนรู้สึกเหนื่อยมาก แต่ก็ดีใจที่สามารถคว้าเหรียญทองมาครองได้ สำหรับอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าขวา ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับการแข่งขันมากนัก ยังามารถวิ่งได้อยู่ ตอนนี้สามารถคว้ามาได้แล้ว 2 เหรียญทอง และยังเหลือโปรแกรมลงแข่งขันในรายการ 10,000 เมตรอีกรายการ ซึ่งตนก็จะตั้งใจทำให้เต็มที่ เพื่อคว้าทองที่สามมาฝากคนไทย

 

Sponsored Ad

 

    ทางด้านชาวเน็ตจำนวนมากกล่าวชื่นชม หลังมีคนตาดีสังเกตเห็นว่า คีรินประสบปัญหาเชือกรองเท้าหลุดขณะแข่งขัน แต่คีรินวิ่งสปีดเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น สมกับเป็นยอดมนุษย์คีรินจริง ๆ 

Sponsored Ad

    บางคนทวีตข้อความชื่นชมและเผยว่า "เพิ่งรู้ว่า คีริน คว้าเหรียญทอง วิ่ง 1500 m ในซีเกมส์ เป็น28ปี ที่ไทยไม่เคยได้เหรียญทองระยะนี้เลย สุดยอดมาก"

ที่มา : Twitter, สำนักข่าวไทย Online

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ