หัวใจไม่มีวันชรา! คุณยายวัย 76 ป่วยต้องนั่งวีลแชร์ ไม่ท้อลุกขึ้นออกกำลังกาย จนชนะแข่งเพาะกายระดับประเทศ!

LIEKR:

อายุไม่เป็นอุปสรรคต่อความฝันแต่อย่างใด!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    หลายครั้งในความเป็นจริงร่างกายของเรายังแข็งแกร่งกว่าที่คุณคิดซะอีกนะ! 

    สื่อต่างประเทศเผย ที่ประเทศเกาหลีใต้มีหญิงสูงวัย 76 ปี หลินจงจ้าว เธอ ป่ ว ย เป็น โ ร ค ส อ ง อย่างที่ รุ น แ ร ง จนทำให้ขาปวดจนไม่มีเรี่ยวแรงแม้แต่จะเดิน ยิ่งไปกว่านั้นสะโพกของเธอก็ปวดจนชา ไม่มีความรู้สึก ตอนแรกนึกว่าจะต้องพึงรถเข็นเดินเสียแล้ว แต่เพราะคำแนะนำของคุณหมอทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปเป็นอีกคนจนถึงทุกวันนี้ 

 

Sponsored Ad

 

    หลินจงจ้าว ป่ ว ย ด้วย โ ร ค เ รื้ อ รั ง ที่สะสมกันมาหลายปี ทำให้ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ และ 2  โ ร ค นี้ทำให้เธอปวดท่อนล่างจนไม่มีแรงเดิน หลายคนที่ ป่ ว ย เป็น โ ร ค นี้จะนอนอยู่บนเตียงไม่สามารถเดินไปไหนได้ด้วยตนเอง นานเข้าข้อต่อของช่วงล่างก็เริ่มเสื่อมลง การนอนแบบนี้ยิ่งจะทำให้อ า ก า ร ท รุ ด ลง

 

Sponsored Ad

 

    เพื่อป้องกันไม่ให้อาการนี้เกิดขึ้น หมอหวังว่าหลินจงจ้าวจะทำให้ร่างกายของเขาดีขึ้นผ่านการออกกำลังกาย แม้ว่าเธอจะรู้สึกหมดหวัง แต่เธอก็ยังอยากลองดูสักครั้ง เธอเชื่อฟังและทำตามคำแนะนำของหมอ ทุ่มเทออกกำลังกายอย่างหนักเพื่อหวังว่าตัวเองจะมีสุขภาพที่ดีขึ้น

     3 เดือนผ่านไปปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อร่างกายของเธอก็เกิดการเปลี่ยนแปลงค่อยๆดีขึ้นจนน่าอัศจรรย์ใจ 

 

Sponsored Ad

 

     เพียงแค่ระยะเวลา 3 เดือน การฝึกฝนอย่างหนักของเธอได้ผลลัพธ์ที่น่ า ทึ่ ง  เพราะร่างกายของเธอเริ่มมีเส้นกล้ามเนื้อค่อนข้างชัดเจน ซึ่งแสดงออกถึงความงดงามและความสง่างามของสุขภาพ ไม่เพียงเท่านั้นสภาพร่างกายของเธอดีขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    จากคำแนะนำของโค้ช หลินจงจ้าวก็เข้าร่วมในการแข่งขันเพาะกายและได้รับรางวัลชนะเลิศในการแข่งขันระดับ 38 ปีขึ้นไป! นี่เป็นเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจได้ดีจริงๆ เชื่อว่าเธอจะออกกำลังกายต่อไปในอนาคต เธอเองก็หวังว่าจากประสบการณ์ส่วนตัวของเธอนั้นจะเป็นกำลังใจให้ผู้คนได้ไม่มากก็น้อย และให้ตระหนักว่า "แม้ว่าจะอายุมากขึ้นก็ต้องทำให้ได้!"

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


    หวังว่าเธอจะเป็นกำลังใจให้ใครหลายๆที่กำลังรู้สึกท้อใจสามารถเปลี่ยนแปลงทัศนคติได้ อะไรก็เป็นไปได้ไม่ว่าเราจะอายุเท่าไหร่ก็ตาม สู้ๆ

ที่มา:starfocus

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ