สาวเฝ้า "รดน้ำต้นไม้" อย่างทะนุถนอมตลอด 2 ปี แต่เพิ่งรู้ความจริงว่ามันคือ "ของปลอม"

LIEKR:

จบกัน 2 ปีที่ผ่านมา...

    เรื่องราวนี้เกิดขึ้นกับสาวคนหนึ่งที่ในเฟซบุ๊ก ที่ชื่ว่า Caelie Wilkes เธอคอยดูแลประคบประหงมต้นไม้สุดรักเป็นอย่างดี แต่เมื่อไม่กี่วันนี้เอง กลับทำให้เธอได้รู้ความจริงบางอย่างอันน่าเจ็บปวด

    เรื่องราวมันเริ่มมาจากที่เธอได้ซื้อต้นไม้เล็กๆ ที่เรียกว่า ไม้อวบน้ำ มาเมื่อราว 2 ปีก่อน และเธอก็ชื่นชอบมันเอามาก ๆ มันมีใบอวบอ้วน สีสันสวยสด จนเธอคิดว่ามันคือต้นไม้ที่สมบูรณ์แบบไร้ที่ติทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    เพราะอย่างนั้นเธอจึงต้องการที่จะดูแลมันให้ดีที่สุด เพื่อคงความงดงามเอาไว้ให้นานแสนนาน คอยรดน้ำอยู่ทุกวันไม่เคยขาด วางมันเอาไว้ตรงหน้าต่างในห้องครัว ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เธอจะมองเห็นมันได้ในตอนเช้า

    เธอหลงรักไม้อวบน้ำถึงขนาดที่ว่า หากมีใครบางคนมาทำหน้าที่รดน้ำให้กับมันแทน เธอคงจะแอบรู้สึกนอยด์ไปเลย เพราะเธออยากเป็นคนเดียวที่ได้เฝ้าดูและเห็นการเติบโตของต้นไม้สุดที่รักนี้ในแต่ละวัน

 

Sponsored Ad

 

    จนกระทั่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Caelie สาวเจ้าของต้นไม้มีความคิดที่อยากจะเปลี่ยนกระถางให้มัน เพราะเธอเพิ่งเจอกระถางอันใหม่ที่น่ารักและเหมาะกับมันเป็นที่สุด

    แต่ระหว่างที่เธอกำลังดึงไม้อวบอ้วนออกจากกระถางพลาสติกใบเดิม ก็ทำให้เธอได้รับรู้ความจริงว่า มันเป็น “ของปลอม” เธอสังเกตเห็นฐานด้างล่างซึ่งเป็นโฟม โดยมีการนำเม็ดทรายจำนวนหนึ่งมาทากาวติดไว้หลอกตา

 

Sponsored Ad

 

โถ่...เจ้าไม้อวบอ้วนที่เฝ้าดูแลรดน้ำอย่างดีมาตลอด 2 ปี

 

“ฉันทุ่มเทความรักให้กับมันมาก คอยหมั่นล้างใบมัน เพื่ออยากให้มันเป็นไม้อวบอ้วนที่ดูดีที่สุด แต่ฉันกลับไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่ามันคือของปลอม”


Sponsored Ad

เธอยังกล่าวปิดท้ายว่า ความจริงที่เธอเพิ่งพบนั้น ทำให้เธอรู้สึกว่าตลอด 2 ปีที่ผ่านมาเป็นเพียงเรื่องโกหก

   หลังจากที่เธอโพสต์ข้อความไป ก็มีคนแชร์ต่อในกลุ่มคนรักการปลูกพืชในร่มของชาวออสเตรเลีย พร้อมกับชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแชร์ประสบการณ์แบบเดียวกับเธอ เมื่อเฝ้าดูแลต้นไม้สุดรักมาเป็นปี ๆ แต่สุดท้ายมารู้ความจริงว่ามันคือของปลอม เพื่อนๆก็ลองเช็กต้นไม้ต้นเล็กๆ ที่บ้านกันดูนะ ไม่แน่ว่าอาจจะได้พบความจริงที่ซ่อนอยู่ก็เป็นได้

ข้อมูลและภาพจาก Caelie Wilkes

บทความที่คุณอาจสนใจ