วันพระบรมราชสมภพครบรอบ 40 พรรษา กษัตริย์จิกมีอยากให้ช่วยกัน "รับเลี้ยงหมาจร"

LIEKR:

แบบอย่างที่ดี โครงการที่ดี ประมุขของชาติที่ดี เหมาะสมแล้วจริงๆ ขอจงทรงพระเจริญ

  หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    แอดคิดว่าตอนนี้คงมีคนไทยไม่น้อยที่เริ่มรู้จักประเทศประเทศภูฏากันบ้างแล้ว เนื่องจาก สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก (Jigme Khesar Namgyel Wangchuck) พระมหากษัตริย์แห่งราชอาณาจักรภูฏาน รัชกาลที่ 5 แห่งราชวงศ์วังชุก ทรงได้รับการยกย่องจากชาวภูฏานรวมถึงชาวไทยส่วนใหญ่ว่ามีพระจริยวัตรที่งดงาม และเป็นที่รักยิ่งของประชาชนชาวภูฏาน

 

    สื่อต่างประเทศรายงาน เนื่องในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้เป็นวันเฉลิมพระบรมราชสมภพครบรอบ 40 พรรษาของพระองค์ได้มีการเฉลิมฉลองจัดงานยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศภูฏาน มีการแสดงต่างๆมากมาย และในงานนี้ก็มีการเตรียมการอย่างระมัดระวัง มีการจัดฉากที่ยิ่งใหญ่อลังการมาก

 

Sponsored Ad

 

 

    แต่สิ่งที่ทำให้กลายประเด็นสำคัญและเป็นที่สนใจของคนทั่วโลกก็คือ ของขวัญวันพระบรมราชสมภพที่พระองค์อยากได้นั้นกลับไม่ใช่เงินทอง ลาภยศใดๆอย่างที่หลายคนคิดไว้ 

 

 

Sponsored Ad

 

    หากคุณเป็นกษัตริย์ คุณอยากได้อะไรเป็นของขวัญ? หลายคนบอกว่า อยากได้รถยนต์หรู,บ้านหรู,ของขวัญแพงๆ ต่างๆมากมาย  และหลายคนก็บอกว่า หากเป็นกษัตริย์จริงๆสิ่งเหล่านี้คงไม่อยากได้หรอก เพราะมีอยู่แล้ว แล้วคุณคิดว่ากษัตริย์จิกมีอยากได้อะไรในพระบรมราชสมภพปีนี้?

 

.

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนคงนึกไม่ถึง สิ่งที่พระองค์อยากได้นั้นธรรมดามาก และทุกคนก็ทำได้ กษัตริย์จิกมี “อยากให้ประชาชนทุกคน ช่วยกันปลูกต้นไม้คนละต้นและดูแลทะนุถนอมมันให้ดี”

 

Sponsored Ad

 

.

    และความหวังอีกอย่างก็คือ “อยากให้ทุกครอบครัวรับเลี้ยงสุนัขจร 1 ตัว” หากไม่สะดวกก็ช่วยกันดูแลชุมชน เก็บขยะรักษาสิ่งแวดล้อม เมื่อประชาชนได้ยินดังนั้นก็ตกใจมาก เพราะความปรารถนาของกษัตริย์จิกมีนั้นไม่ได้ขอเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวเลย

 

 

Sponsored Ad

 

    ในความเป็นจริงแล้วตลอดเวลาที่ผ่านมา รัฐบาลภูฏานได้แนะนำนโยบายต่าง ๆ สำหรับ สุนัขจรจัดเสมอ รวมถึงการฉีดวัคซีนและฉีดยาคุมกำเนิดให้สุนัขจรมากกว่า 100,000 ตัวแล้ว ก็เพื่อหวังว่าจะสามารถปรับปรุงแก้ไข ปัญหาสุนัขจรจัด 

.

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้ยิ่งเห็นความปรารถนาของกษัตริย์จิกมีที่ไม่เห็นแก่ความชอบส่วนตัว  แต่คิดถึงผลประโยชน์ของประชาชนและบ้านเมืองเป็นหลัก มิน่าประชาชนถึงได้รักกษัตริย์จิกมีมากมายเพียงนี้ ไม่เพียงแค่คนในประเทศเท่านั้น ต่างชาติก็เช่นกัน

 

Sponsored Ad

    ขอจงทรงพระเจริญ

ชมคลิป 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

 

ที่มา:teepr

ขอบคุณคลิปจาก SMEs Money Clinic

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ