"หมอพลอย" คุณหมอคนสวย ทายาท "ดี้ ปัทมา-เอ๋" แม้ลูกจะไม่ได้กลับบ้าน แต่แม่ก็ยังชื่นใจ

LIEKR:

น่าชื่นใจแทนหัวอกคนเป็นแม่จริงๆค่ะ เป็นกำลังใจให้คุณแม่ หมอพลอยนะคะ

     "ดี้ ปัทมา ปานทอง" ถือเป็นอีกนักแสดงมากฝีมือ ที่ไม่ว่าจะเล่นบทบาทไหนแนวไหน เธอคนนี้ตีบทแตกกระจายทุกบทบาท ล่าสุดเธอรู้สึกซาบซึ้งจึงได้ออกมาโพสต์คลิปกล่าวขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ ที่เสียสละตนเพื่อช่วยรักษาคนไข้ ในห้วงเวลาที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้

    ในเวลาต่อมาก็ได้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความรู้สึกชื่นชมและขอบคุณเธอเช่นกัน ที่ได้มีลูกสาวน่ารักอย่าง น้องพลอย ภัทราภรณ์ ที่ได้เป็นผู้เสียสละ ทำหน้าที่คุณหมออย่างเต็มที่ หลังจากจบการศึกษาคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และได้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรเป็น แพทย์หญิงภัทราภรณ์ ปานทอง อย่างเต็มภาคภูมิ

 

Sponsored Ad

 

.

    โดยมีคอมเมนต์หนึ่งพิมพ์ข้อความว่า "ขอบคุณคุณแม่เช่นกันค่ะ ที่ให้บุตรสาวเรียนหมอ คุณหมอพลอยคือความภาคภูมิใจของสระบุรีคือความหวังของชาวอายุรกรรม"

 

Sponsored Ad

 

.


ต้องบอกเลยว่าเป็นความเห็นที่เจ้าตัวบอกเลยว่า ‘คนเป็นแม่ได้อ่านคอมเม้นแล้วก้อชื่นใจค่ะ #รักหมอ’  งานนี้ คุณท็อป ดารณีนุช ก็ยังเข้ามาคอมเมนต์ว่า  ‘อ่านแล้วปลื้มใจแทนค่ะ😍’ 

 

Sponsored Ad

 


    คุณปัทมายังได้บอกว่า ช่วงนี้บุตรสาวของตนไม่ได้กลับบ้านเลย ต้องอยู่รพ.แล้วช่วยเหลือคนอีกมาก ขณะที่แฟนๆหลายคนก็ได้มาร่วมแสดงความเห็นเป็นกำลังใจให้คุณแม่และหมอนะคะ

  

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งยังมีผู้คนบอกด้วยว่า ‘เมื่อคืนยืนตบมือหน้าบ้านให้ทีมแพทย์ พยาบาลทุกคนที่อุทิศเสียสละเพื่อคนไทยทุกคน ขอขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ท่านเหล่านั้นที่อบรมบุคคลากรเหล่านี้เพื่อพวกเรา

    งานนี้ต้องบอกเลยว่าน่าภาคภูมิใจแทนคุณแม่ดี้และคุณพ่อเอ๋จริงๆค่ะ เพราะเหตุการณ์การกระจายของโควิดที่เป็นปํญหาระดับโลกตอนนี้ เรามีแค่ทีมบุคลากรทางการ แพทย์เป็นหน้าด่านและช่วยดูแลผู้ที่ติโควิด เท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นการรับมือที่หนักเพราะยอดผู้ติดโควิดมีเพิ่มขึ้นในทุกวันและกระจายเป็นวงกว้างอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

.

    ไม่เพียงเท่านั้น ทางรพ.ทั่วประเทศไทยตอนนี้กำลังขาดเครื่องมือทางการแพทย์ ยิ่งรพ.ที่อยู่ห่างไกล ก็ไม่ได้มีอุปกรณ์เพียงพอ เหล่าคนดัง ดารา นักร้อง นักแสดง หลายท่านจึงขอเป็นกระบอกเสียงที่ยิ่งใหญ่ในการปันน้ำใจในครั้งนี้ พยายามหาอุปกรณ์ ระดมทุนระดมกำลังกันอย่างสุดความสามารถที่จะหามาให้เพียงพอสำหรับ รพ.ที่ต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วนอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

อ่านบทความเพิ่มเติม : หมอ-พยาบาล ไม่กล้าพูด! เพจดังเป็นตัวแทน รวมรายชื่อ รพ.นับร้อยรับบริจาค หน้ากาก เครื่องป้องกันตัว

ข้อมูลและภาพจาก patama82

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ