เด็กน้อย 7 ขวบบอกแม่ "อยากหัวล้าน โกนผมให้หน่อย" แม่ก็ไม่รีรอรีบทำตามคำขอร้องทันที

LIEKR:

เป็นเด็กที่มีความคิดดีมากจริงๆ น่านับถือ ผู้ใหญ่ยังต้องอายกับความกล้าของเด็กเลย

    บางครั้งการกระทำเพียงเล็กน้อยก็จะกลายเป็นความอบอุ่นที่ยิ่งใหญ่ได้! สื่อต่างประเทศรายงานว่า มีเด็กชายอายุ 7 ขวบตัดสินใจที่จะโกนผมให้ล้านทั้งหัว ทำเอาทุกคนงงงวยกับการกระทำของเขาเป็นอย่างมาก? กระทั่งเขาบอกถึงสาเหตุสุดแสนประทับใจ

    แหล่งข่าวท้องถิ่นเปิดเผยว่า จู่ๆมีอยู่วันหนึ่ง เด็กชาย ออลลี่ สเปนเซอร์ (Olly Spencer) วัย 7 ขวบชาวสหรัฐฯ ก็มาโรงเรียนในสภาพที่หัวล้าน ทั้งที่เมื่อวานยังมีผมเต็มหัว ทำให้หลายคนสงสัยกันมากว่าเกิดอะไรขึ้น แต่สุดท้ายก็ได้รู้ความจริงว่า ที่แท้เขาไม่ต้องการให้เพื่อนรัก ทอมมี่-ลี แฮทเทอร์ริงตัน Hetherington (Tommy-Lee Hetherington) ต้องรู้สึกโดดเดี่ยว เนื่องจากเพื่อนคนนี้ป่ ว ย ด้วย โ ร ค ม ะ เ ร็ ง เ ม็ ด เ ลื อ ด ข า ว ในโลหิต จึงทำให้ผมร่วงหมด กลายเป็นเด็กชายที่หัวล้าน เพื่อต้องการให้เพื่อนไม่รู้สึกโดดเดี่ยวและสนับสนุนเขา 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากกลับบ้านออลลี่ก็บอกให้แม่ของเขาช่วยโกนผมให้หน่อย หลังจากที่กลายเป็นเด็กหัวล้านแล้ว เขาก็เข้าไปตีสนิทกับทอมมี่-ลี มากขึ้น ไม่นานทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนสนิทกันมาก

 

Sponsored Ad

 

    ออลลี่เปิดเผยว่า “ตอนที่ผมเห็นทอมมี่ไม่มีผมนั้น รู้สึกเสียใจมากและอยากที่จะปกป้องเขา ไม่อยากให้เขารู้สึกโดดเดี่ยว และเพื่อเป็นกำลังใจให้เขามีแรง ต่ อ สู้ กับ โ ร ค ร้ า ย ต่อเขาจึงตัดสินใจทำสิ่งนี้ หวังว่าเขาจะหายในเร็ววัน เพราะเขาเป็นเพื่อนรักของผมไง” 

     นอกจากออลลี่จะโกนผมเพื่อแสดงความมีน้ำใจแล้ว เขายังเก็บสะสมเงินค่าขนมของตนเองได้มากถึง 1,200 เงินปอนด์ (ราว 47,120 บาท )เพื่อช่วยเหลือเด็กๆที่นอน ป่ ว ย อยู่ในโ ร ง พ ย า บ า ลอีกด้วย

    “ผมและเขาต่างร่วมกันช่วยกันมาตลอด ผมจะสนับสนุนทั้งหมดเกี่ยวกับเขา เพื่อหวังว่าจะช่วยให้เขาสามารถผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปได้”

    ทอมมี่พยายามต่อสู้กับโรคร้ายนี้มาตลอด 3 ปี แม้ว่าจะต้องเผชิญกับความเจ็บปวดมากมาย แต่เขาก็มีออลลี่เพื่อนรักคนนี้เคียงข้างอยู่เสมอ มันเป็นสิ่งที่อบอุ่นใจมากมายจนเอ่อล้น ตอนนี้พวกเขาทั้งสองได้กลายเป็นเพื่อนรักกันไปแล้ว


ที่มา:news18nepa

แปลและเรียบเรียงโดย ป๋าเถิก เปิดกรุ