รู้จัก "น้องพิงค์" ดาวรุ่งขนไก่ทีมชาติไทย วัย 15 ปี หลังผงาดคว้าแชมป์เดนมาร์ก มาสเตอร์ส

LIEKR:

"น้องพิงค์" พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ สาวน้อยนักแบดมินตันดาวรุ่งวัยเพียง 15 ปี สร้างความสุขให้แฟนกีฬาชาวไทย หลังผงาดครองแชมป์ แบดมินตัน วิคเตอร์ เดนมาร์ก มาสเตอร์ส 2022

    กลายเป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามองในขณะนี้ สำหรับน้องพิงค์ พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ สาวน้อยนักขนไก่ไทยดาวรุ่งวัยเพียง 15 ปี โชว์ฟอร์มดีต่อเนื่อง ตบเอาชนะมืออันดับ 79 ของโลก คว้าแชมป์ เดนมาร์ก มาสเตอร์ส 2022 มาได้สำเร็จ ทำอันดับขยับกว่า 100 อันดับ และในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักเธอกันมากขึ้น

    สำหรับ "น้องพิงค์" พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ สาวน้อยจากเมืองเชียงใหม่ เกิดเมื่อวันที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2550 เติบโตขึ้นมาในวงการลูกขนไก่ เนื่องจากคุณพ่อ พิพัฒน์ โอภาสนิพัทธ์เป็นผู้ฝึกสอนจากสโมสรแบดมินตันไทยสไมล์ที่เชียงใหม่ ทำให้เส้นทางในวงการลูกขนไก่ของเธอเริ่มต้นอย่างรวดเร็ว โดยเธอเริ่มเข้าสนามแบดตั้งแต่อายุ 1 ขวบ

 

Sponsored Ad

 

    การติดตามคุณพ่อไปสนามเพื่อฝึกสอนลูกศิษย์ในสโมสรบ่อย ๆ ทำให้เธอเริ่มซึมซับและสนใจการเล่นแบดมินตัน และได้มีโอกาสได้เริ่มหัดเล่นเมื่อตอนอายุเพียงแค่ 3 ขวบ 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นในช่วง 4-8 ขวบ ก็ได้เริ่มลงแข่งขันและเก็บประสบการณ์มาเรื่อย ๆ กวาดแชมป์มาแล้วมากมายในระดับเยาวชน ทั้งในประเทศและต่างแดน จนกลายมาเป็นดาวดวงใหม่ที่น่าจับตามองของวงการลูกขนไก่ไทย

    ซึ่งความสำเร็จของเธอนั้นไม่ได้มาด้วยโชคแต่มาด้วยความตั้งใจฝึกซ้อมทั้งสิ้น โดยเธอมีเป้าหมายอยากเป็นมือหนึ่งของโลก อยากสร้างชื่อเสียงในฐานะทีมชาติไทย เดินตามรอย "เมย์" รัชนก อินทนนท์ ที่เธอยกให้เป็นไอดอลที่ทำให้เธออยากจะพัฒนาฝีมือก้าวสู่ระดับโลก

 

Sponsored Ad

 

.

    สำหรับใครที่อยากติดตาม "พิงค์" พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ เพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปติดตามกันได้ที่ไอจี pinkkk_opat

.

.

.

.

.

.

ที่มา : siamsportpinkkk_opat

บทความที่คุณอาจสนใจ