"โอโมรูยี" ลูกยางสาวอิตาลีเปิดใจถึงสาวไทย ถ้าเสียสมาธิไปแม้แต่นิดเดียวเราจะเป็นฝ่ายแพ้ทันที

LIEKR:

#โลเวธโอโมรูยี เปิดใจในฐานะคู่แข่ง เอ่ยปากชม #ลูกยางสาวไทย ว่า เป็นคู่แข่งที่ต่อสู้ด้วยยากลำบากมาก ๆ พร้อมชี้จุดเด่น

    ความเคลื่อนไหวหลังจากวอลเลย์บอลหญิง "ทีมชาติไทย" แพ้ "ทีมชาติอิตาลี" ในศึกลูกยางเนชันส์ลีก 2023 นัดแรก 2-3 เซต 26-24, 17-25, 29-27, 28-30 และ 11-15 แม้ว่าสาวไทยจะเล่นเกมได้อย่างดีเยี่ยม สู้กันอย่างสุดใจ แต่ก็ต้านทานความแข็งแกร่งของแชมป์เก่าไม่ไหว แพ้ไปอย่างน่าเสียดาย

    ซึ่งหลังจากจบเกมการแข่งขัน "โลเวธ โอโมรูยี (Loveth Omoruyi)" ยอดนักตบทีมชาติอิตาลี ดาวรุ่งวัย 20 ปีที่ทำไป 22 แต้มในแมตซ์นี้ ก็ได้เปิดใจถึงชัยชนะที่แสนยากลำบากในการเผชิญหน้ากับลูกยางสาวไทยด้วยว่า "เป็นคู่แข่งที่ต่อสู้ด้วยยากลำบากมาก ๆ"

 

Sponsored Ad

 

    โลเวธ โอโมยูรี่ กล่าวว่า ถ้าหากทีมเราเสียสมาธิแม้แต่นิดเดียว เราจะเป็นฝ่ายปราชัยทันที และสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเกมนี้คือ เราสามารถเรียกความมั่นใจ และสอนให้เรารู้ว่าอย่ายอมแพ้ เล่นแบบผ่อนคลายและเดินหน้าสู้ต่อไป

 

Sponsored Ad

 

    การเจอกับทีมชาติไทยพวกคุณต้องไม่หมดหวัง นั่นเพราะพวกเขาเป็นทีมที่มีเกมรับที่ดีมาก ๆ ทีมหนึ่ง เราต้องต้องทุ่มเททุกอย่างเพื่อทลายแนวรับของทีมชาติไทย

    ถ้าเสียสมาธิไปแม้แต่นิดเดียวเราจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ เราดีใจมากสำหรับผลการแข่งขันในเกมแรก แต่เรารู้ว่าเรายังสามารถเล่นได้ดีกว่านี้ ซึ่งชัยชนะในเกมนี้ทำให้พวกเราคลายความกดดันลง และพร้อมที่จะสู้ต่อไปในเกมหน้า

ที่มา : Volleyball World, Instagram/_lovethomoruyi

บทความที่คุณอาจสนใจ