เสือยิ้มยากยังเจ๋ง! "น้องมิลค์" ผงาดแชมป์โลกสมัยที่ 3 คว้าเงิน 8ล้านวอน ในวัย 16 ปี

LIEKR:

เก่งเหมือนเดิม หน้านิ่งและยิ้มยากเหมือนเดิม! #น้องมิลค์ #บินโดรน #แชมป์โดรน #ศึกโดรนชิงแชมป์โลก2023

    เชื่อว่าหลายคนคงจะจำ "น้องมิลค์-นางสาววรรรญา วรรณผ่อง" สาวน้อยนักแข่งบินโดรนเจ้าของฉายา "น้องมิลค์หน้านิ่ง" ที่โด่งดังเมื่อหลายปีก่อน ล่าสุดกลับมาสร้างชื่อให้ประเทศไทยอีกครั้ง หลังคว้าแชมป์โลกบินโดรนเป็นสมัยที่ 3 ในวัย 16 ปี นอกจากจะเก่งเหมือนเดิมแล้ว บุคลิกหน้านิ่ง ยิ้มยากก็ยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน!

    โดย น้องมิลค์ ได้ลงแข่งขันรายการ "2023 World Drone Racing Championship" ที่เมืองนัมวอล สาธารณรัฐเกาหลี  ในนามของสมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และสามารถคว้าแชมป์โลก FPV (โดรน) เป็นสมัยที่ 3 ชนะเลิศอันดับ 1 ประเภทบุคคลหญิง ได้สำเร็จ พร้อมรับเงินรางวัลราว 8 ล้านวอนหรือประมาณ 2.1 แสนบาท

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งในรายการนี้ มีนักกีฬา FPV กว่า 115 คน จาก 29 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ จัดโดยสหพันธ์กีฬาทางอากาศนานาชาติ (FAI)

 

Sponsored Ad

 

    ด้านชาวเน็ตหลังทราบข่าวชัยชนะของน้องมิลค์ ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์แสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก เช่น ยินดีด้วยค่ะน้องเก่งจริงๆค่ะ, 3สมัยแล้วน้องก็ยังไม่ยิ้ม ยินดีด้วยนะครับ, นึกถึงการสัมภาษณ์ช่วงแรกๆของน้อง.. คุณพ่อฝึกน้องเก่งมากๆครับ, น้องนิ่งมากเก่งสุดๆจ้า, น้องโตเป็นสาวแล้วยังยิ้มยากเหมือนเดิม ยินดีด้วยครับ

ที่มา : FAI - World Air Sports Federation

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ