เปิดชีวิต "เต็งหนึ่ง" อดีตนักร้องบอยแบนด์ ออกจากวงการ ขายบ้าน ผันตัวเป็นเชฟทำขนมขาย

LIEKR:

จากอดีตนักร้องบอยแบนด์เมืองไทย ขายบ้าน ออกจากวงการ ผันตัวเป็น "เชฟทำขนม"

    เขาคนนี้เป็นทั้งอดีตนักร้องบอยแบนด์วงดัง แถมยังเป็นนักแสดงละครจากวิก 7 ที่หลายคนคุ้นหน้า สำหรับ "เต็งหนึ่ง กฤษณกันท์ มณีผกาพันธ์" หรือ เต็งหนึ่ง บีโอวาย ซึ่งในปัจจุบันเปลี่ยนชื่อและนามสกุลเป็น คณิศ ปิยะปภากรกูล นั่นเอง

    ซึ่งเจ้าตัวนั้นก็ได้เคยออกมาเปิดใจถึงสาเหตุที่ถอยออกจากงานแสดง ไม่รับงานวงการบันเทิง เพราะเจ้าตัวต้องการเดินตามความฝันที่จะได้เป็นเชฟทำขนมหวาน และดูเหมือนว่าวันนี้เต็งหนึ่งจะทำความฝันให้เป็นจริงสำเร็จแล้ว

 

Sponsored Ad

 

วงบอยแบนด์ B.O.Y

    เต็งหนึ่งได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวของตัวเอง ผ่านทางช่องทางออนไลน์ว่า ตนได้ตัดสินใจผันตัวเองเป็นเชฟทำขนม จากการที่เริ่มไปลองเรียนทำขนมง่ายๆ เมื่อ 5 ปีก่อน จนกระทั่งรู้ตัวว่าชอบทำขนมจริงๆ ถึงขนาดยอมตัดใจขายบ้านตัวเอง เพื่อหาทุนไปใช้สำหรับการเรียนทำขนม

 

Sponsored Ad

 

.

    หลังจากเรียนจบ หนุ่มเต็งหนึ่งก็เก็บเงินไปฝึกฝนวิชาอยู่ที่นิวยอร์กและจีน จนในที่สุดวันนี้ เขาก็ได้มีสตูดิโอทำขนมเป็นของตัวเองแล้ว ภายใต้ชื่อ April Trees Studio

 

Sponsored Ad

 

.

.

    เต็งหนึ่งกล่าวว่า แรงบันดาลใจที่ทำให้เขาอยากทำขนมคือการชอบกินขนมหวานล้วนๆ แต่หารสชาติที่ถูกปากได้ยาก ส่วนมากจะหวานเลี่ยนจนเกินไป บวกกับการทำงานในวงการบันเทิงนั้นต้องดูแลรูปร่างรักษาหุ่นตัวเอง ทำให้เลยลองทำขนมดูและคิดว่าตัวเองทำได้ดีจึงชอบทำขนมไปโดยปริยาย

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งขนมแต่ละอย่างที่เต็งหนึ่งทำนั้น ทั้งน่ารักและมีไอเดียสร้างสรรค์มากๆ เรียกได้ว่ามีพรสวรรค์ในการทำขนมเลยทีเดียว

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

    ใครที่สนใจขนมเค้กสุดน่ารักแบบนี้ สามารถไปติดตามกันได้ที่ ทวิตเตอร์ @Teng1Number1 หรือทางอินสตาแกรม kristqiao กันได้เลย

.

ที่มา : Teng1Number1

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ