สองพี่น้องกว้านซื้อ "เจลล้างมือ" 17,700ขวด หวังทำกำไรหนักๆ รัฐบาลรู้เข้าอดขายเลย

LIEKR:

งานงอกเลยที่นี้

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ตั้งแต่เกิดโรคระบาดโควิด-19 นั้น หลายประเทศก็ต้องเฝ้าระวังและกักตุนของไว้ อีกอย่างต้องดูแลสุขภาพให้ดี สิ่งที่ต้องมีคือ “หน้าหาก” และ “เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ” และในช่วงสถานการณ์แบบนี้ก็ทำให้แม่ค้าหลายคนกักตุนของไว้ เพื่อที่จะขายหรือบางคนกักตุนไว้จนคนอื่นไม่ได้ใช้

 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวของสองพี่น้องหัวใสในอเมริกากำลังกอบโกยผลประโยชน์จากวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ หลังจากที่มีข่าวการติดเชื้อในสหรัฐอเมริกาสองพี่น้อง Matt Colvi และ Noah Colvin ก็ขึ้นรถออกกว้านซื้อเจลล้างมือ หน้ากากอนามัย ทิชชู่เปียก ไปทั่วเมือง Chattanooga ภายในเวลา 3 วัน พวกเขาเดินทางกว่า 1,300 ไมล์ จากรัฐ Tennessee เข้าสู่ Kentucky พร้อมเจลล้างมือและหน้ากากอนามัยเป็นจำนวนมาก

 

Sponsored Ad

 

 

    จากนั้นก็ถึงเวลากอบโกยของสองพี่น้อง ทั้งคู่ประกาศขายสินค้าที่กว้านซื้อมาบนเว็บไซต์ขายของออนไลน์ด้วยราคาเกินจริง โดยเขาโพสต์ขายเจลล้างมือล็อตแรก 300 ขวด ในราคาตั้งแต่ขวดละ 8 - 70 ดอลลาร์ หรือประมาณ 255 - 2,235 บาท ซึ่งเป็นราคาที่แพงกว่าสินค้าจริงหลายเท่าตัว

    แต่กระแสตอบรับก็เป็นไปด้วยดีมาก เนื่องจากผู้คนชาวอเมริกันหลายล้านคนทั่วประเทศเริ่มหวาดกลัวเชื้อโคโรนาไวรัส เจลล้างมือของพวกเขาจึงขายหมดเกลี้ยงในเวลาอันรวดเร็ว กำไรที่ได้มาเรียกได้ว่ามหาศาล

 

Sponsored Ad

 

 

    แต่ในวันถัดมาเว็บ Amazon ก็ดึงรายชื่อสินค้าของสองพี่น้องคู่ รวมถึงพ่อค้ารายอื่นที่วางขายหน้ากากอนามัย เจลล้างมืออีกกว่า 1,000 ราย ออกจากเว็บไซต์ พร้อมประกาศเตือนว่าหากพวกเขายังคงขายสินค้าในราคาที่สูงเกินความเป็นจริงแบบนี้อีก พวกเขาจะโดนระงับบัญชี หลังจากนั้นเว็บ eBay ก็ได้ออกมาตราการเด็ดขาดออกมานั่นคือห้ามขายสินค้าประเภทเจลล้างมือ และหน้ากากอนามัยของอเมริกาเลย

 

    ในขณะที่หลายคนกำลังวิ่งวุ่นกับการตามหาเจลล้างมือ ตอนนี้พี่น้อง Colvin กำลังประสบปัญหาว่าจะขายเจลล้างมือ 17,700 ขวดได้ที่ไหนดี

 

Sponsored Ad

 

 

    Amazon, eBay, Walmart และแพลตฟอร์มการค้าออนไลน์อื่น ๆ กำลังพยายามหยุดผู้ขายไม่ให้ทำกำไรมากเกินไปจากวิกฤติด้านสาธารณสุข ในขณะที่บริษัทต่าง ๆ มีเป้าหมายที่จะไม่ให้ผู้คนกักตุนผลิตภัณฑ์ดังกล่าว

 

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตามในวันเสาร์หลังจากที่ The Times เผยแพร่เรื่องราวดังกล่าวสำนักงานอัยการสูงสุดของรัฐ Tennessee ได้ส่งผู้ตรวจสอบไปที่บ้านของนาย Colvin พร้อมทั้งให้หยุดจำหน่ายสินค้าดังกล่าวในระหว่างการสืบสวน  

    ภายหลังการตรวจค้นของตำรวจดูเหมือนว่าสองพี่น้อง Colvin จะเปลี่ยนวิธีคิดเป็นการมองหาช่องทางในการบริจาคสิ่งของที่พวกเขากักตุนให้กับพื้นที่ที่จำเป็นต้องใช้แทน

 

Sponsored Ad

 

 

    สองพี่น้องบอกว่าเหมือนโดนตบหน้าอย่างแรงกับเหตุการณ์นี้ อย่างไรแล้วก็หวังว่าจะเป็นเคสตัวอย่างให้กับพ่อค้าแม่ค้าหลายท่าน ที่กักตุนไว้ และขายในราคาที่แพงกว่าความจำเป็น ยิ่งสถานการณ์ตรงนี้ ยิ่งต้องเห็นใจกันและกัน ไม่ใช่เอามาเปรียบกัน

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป 1

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ชมคลิป 2

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

 

ที่มา:beartai,TVBS

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ