ลูกชายที่ไม่ชอบออกสื่อ ของ "แองเจลิน่า-แบรด พิตต์" จากบ้านสงเคราะห์ สู่อ้อมกอดซุปตาร์ฮอลลีวู้ด

LIEKR:

จากเด็กน้อยในสถานสงเคราะห์ ได้รับการอุปการะจากแองเจลิน่า-แบรด พิตต์ ต่างจากบรรดาพี่น้องโดยสิ้นเชิง!

    ซุปเปอร์สตาร์ฮอลลีวู้ดชื่อดัง ที่ฝากฝีมือผลงานภาพยนตร์ไว้มากมายจนมีแฟนคลับทั่วโลก แองเจลิน่า โจลี และ แบรด พิตต์ ทั้งคู่ยังได้รับอุปการะเด็กๆ ทั้ง 6 คนต่างเชื้อชาติและภาษา แต่ก็น่าภาคภูมิใจมากที่พี่น้องทั้ง 6 มีความรักและความสัมพันธ์ที่อบอุ่นเป็นที่น่าประทับใจ

    หนึ่งในลูกของ แองเจลิน่า โจลี ที่ทั่วโลกจับตามอง คือเด็กชายจากเมืองไซง่อน ประเทศเวียดนาม ชื่อ แพ็กซ์ เทียน ที่โชคชะตาฟ้าลิขิตให้เขาได้รับการอุปการะจากซุปเปอร์สตาร์ระดับฮอลลีวู้ด ทั้งที่ก่อนหน้านี้แองเจลิน่าจะไม่คิดรับเด็กจากเวียดนาม

 

Sponsored Ad

 

    นับตั้งแต่ โจลีและพิตต์แยกทางกัน ลูกชายคนโต แม็ดด็อกซ์ ก็ย้ายไปเรียนที่ประเทศเกาหลีใต้ ทำให้ แพ็กซ์ เทียน ต้องกลายเป็นพี่ชายคนโตดูแลน้องๆ ในบ้าน อีกทั้งเขายังเป็นลูกชายที่ไม่ค่อยชอบออกสื่อของแองเจลิน่า โจลีด้วย

 

Sponsored Ad

 

    1. โจลีไม่ได้ตั้งใจจะอุปการะลูกบุญธรรมจากประเทศเวียดนาม

    โจลี เคยได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสารชื่อดังว่า อันที่จริงแล้วเธอไม่ได้ตั้งใจจะรับอุปการะลูกบุญธรรมจากประเทศเวียดนาม เพราะ แม็ดด็อกซ์ ลูกชายคนโตที่รับอุปการะเป็นชาวกัมพูชา และทั้งสองประเทศมีวัฒนธรรมที่ซับซ้อนมาก แต่เมื่อเธอได้ลองอ่านหนังสือสิทธิมนุษยชน ก็พบว่าตัวเองกำลังจ้องมองภาพนักสู้ชาวเวียดนามอยู่

    สิ่งที่โจลีคิดไว้คือ ทุกคนเป็นครอบครัวเดียวกัน แพ็กซ์คือพลังและจุดศูนย์กลางของชีวิตพวกเราทุกคน อีกทั้งเธอยังรู้สึกว่าโชคดีมาก และมีความสุขที่ได้รับอนุญาตให้เป็นแม่ของเขา

 

Sponsored Ad

 

    2. เด็กน้อยจากเมืองไซง่อน นครโฮจิมินห์

    แพ็กซ์ได้รับอุปการะตอนอายุได้ 3 ขวบ เขาได้มาอยู่ในฐานะลูกของโจลี และ แบรด พิตต์ ในปี 2007 และชื่อเดิมของเขาก็ไม่ได้ชื่อว่า แพ็กซ์ เทียน แต่ชื่อ Pham Quang Sang เขาเกิดเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2546 แม่ที่แท้จริงชื่อ Pham Thu Dung จากนั้นจึงได้เปลี่ยนมาใช้ แพ็กซ์ เทียน ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างภาษาละติน และ เวียดนาม และเมื่อนำมารวมกันจึงมีความหมายว่า “ท้องฟ้าอันแสนสงบ”

 

Sponsored Ad

 

    3. เรียนรู้วัฒนธรรม

    แม้ว่าโจลีจะให้สัญชาติอเมริกันกับลูกทุกคน แต่เธอก็ได้ปลูกฝังให้เด็กๆ ไม่ลืมบ้านเกิดที่พวกเขาจากมา เธอยังได้พาลูกๆ ไปหลายประเทศทั่วโลกเพื่อเรียนรู้วัฒนธรรม เธอกล่าวอย่างภูมิใจว่า พวกเขาแขวนธงไว้บนหัวเตียง เพื่อให้รู้สึกถึงความภาคภูมิใจที่ต่างกัน

    4. เป็นตัวของตัวเองเสมอ

 

Sponsored Ad

 

    แพ็กซ์ เทียน เป็นคนที่เงียบขรึม แต่เขาก็ชอบเล่นดนตรีและทำอาหาร ซึ่งโจลีก็ส่งเสริมและสนับสนุนอย่างเต็มที่ ให้พวกเขาเติบโตอย่างเป็นธรรมชาติ ได้ทำในสิ่งที่อยากทำ โดยแพ็กซ์มีความฝันอยากเป็นดีเจ

    5. รักที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ

 

Sponsored Ad

 

    ครั้งหนึ่งโจลีเคยให้ลูกๆ ของเธอลองกินแมงป่อง และจักจั่น เธอเผยว่าในเวียดนามและกัมพูชามีอาหารแปลกๆ ที่น่าสนใจเยอะมาก และหวังให้ลูกได้ลิ้มลองอาหารเหล่านี้ เป็นอีกหนึ่งบทเรียนความกล้าหาญ เอาตัวรอดจากสังคมได้

    6. ไม่ลืมภาษา

Sponsored Ad

    นอกจากจะใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก แพ็กซ์ เทียน ยังมีความสนใจในภาษาเวียดนาม เด็กหนุ่มต้องการให้วิญญาณความเป็นนักรบแดง (ฉายาประเทศเวียดนาม) ยังอยู่ในตัวเขาเสมอ และโจลีไม่เคยห้ามลูกชายคนนี้เลย

    7. เรียนรู้ที่จะให้

    โจลี มักจะพาแพ็กซ์ไปในโครงการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมอยู่เสมอ แพ็กซ์จึงรักการเดินทาง และชอบพบปะเพื่อนใหม่ๆ หลายชนชาติ ซึ่งโจลีใช้โอกาสนี้ทำให้เขาได้ช่วยเหลือคนไปด้วย และได้เห็นคุณค่าในสิ่งที่เขาทำ

    8. ผลงานในวงการบันเทิง

    แม้ว่า แพ็กซ์ จะไม่ชอบออกสื่อ เนื่องจากเป็นคนขี้อาย แต่ด้วยความที่มีพ่อแม่เป็นนักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง ทำให้มักจะได้รับโอกาสในการแสดงเสมอ โดยแพ็กซ์รับบทตัวประกอบเล็กๆ ในเรื่อง “Maleficent” ที่โจลีแสดงในปี 2014 และเขายังเคยพากย์เสียงในภาพยนตร์เรื่อง “Kung Fu Panda 3” ร่วมกับพี่และน้องของเขาอีก 5 คนด้วย นับว่าความสามารถก็ไม่ได้น้อยเลย

.

.

ที่มา : theasianparent

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ