นักดับเพลิงพ้อ โดนตำรวจค้นตัว ทรัพย์สินในบ้านหาย ล่าสุด ตร. ชี้แจงแล้ว ก่อนเฉลยขโมยตัวจริง

LIEKR:

นักดับเพลิงตัดพ้อ ดับไฟเสร็จ โดนตำรวจบุกค้นตัว หลังทรัพย์สินในบ้านหาย ด้านเพจ "สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย" ชี้แจงแล้ว พร้อมเฉลยขโมยตัวจริง

    จากกรณีวิพากษ์วิจารณ์สนั่นบนโลกโซเชียล เมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงโพสต์ตัดพ้อ หลังเพลิงสงบลง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าค้นตัว เนื่องจากสงสัยว่าได้ขโมยสิ่งของภายในบ้านไปหรือไม่

    โดยระบุข้อความว่า "เรามาถึงจุดที่เราเข้าไปดับไฟแล้วออกมาต้องถูกค้นตัวกันแล้วเหรอนี่ ก็เข้าใจเจ้าของบ้านนะ พวกเราก็แสดงความบริสุทธิ์ใจ"

 

Sponsored Ad

 

    อาชีพที่ไม่เคยมีส่วนได้ส่วนเสีย มีแต่เสียกับเสีย อาชีพที่ทั่วโลกมองว่าคือฮีโร่ในบ้านเรา กลับเป็นความหวาดระแวง เป็นผู้ต้องสงสัย เป็นผู้ฉวยโอกาส พวกเราไม่รู้สึกโกรธอะไรเลยนะ แต่ในใจทำไมต้องมองพวกเราแบบนี้ บ้านก็ไม่ใช่บ้านเรา คนที่เข้าไปช่วยก็ไม่ใช่ญาติพี่น้องเรา สิ่งที่ทำมันสิ่งที่เราทำเราไม่เคยคิดเรื่องตัวเงินเลยมันคิดไม่ได้จริง ๆ แค่ออกมาคำขอบคุณสักคำ น้ำเย็น ๆ สักขวดเราก็ขอบคุณมากและจากไปอย่างสุขใจอย่าให้เกิดภาพแบบนี้ขึ้นอีกเลย

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปจนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงคนดังกล่าว ก็ได้ออกมาโพสต์เพิ่มเติมว่า "ผมไม่ได้มีเจตนาจะให้โพสต์นี้ดังอะไร ผมเข้าใจทุกคนทำตามหน้าที่ จนท.ตำรวจก็ถูกร้องขอให้ทำเพื่อความบริสุทธิ์ใจ จนท.ดับเพลิงก็ยินยอมเพื่อความบริสุทธิ์ใจ เพราะเคยเกิดเหตุของหายในที่เกิดเหตุแต่ก็ไม่ใช่จากการกระทำของจนท. ทุกคนเข้าใจแต่แค่มันรู้สึกลึก ๆ ว่ามันรู้สึกน่าน้อยใจต่อการมองอาชีพนี้เท่านั้นเอง"

    ล่าสุดทางด้าน สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพการตรวจค้นตัวเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและอาสาสมัครตามสื่อโซเชียลต่าง ๆ นั้น

 

Sponsored Ad

 

    ทางสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยก็ได้ขอชี้แจงทำความเข้าใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากก่อนหน้านั้นได้มีการกล่าวโทษเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องทรัพย์สินสูญหายเป็นจำนวนมากหลังจากเข้าไประงับเหตุเพลิงไหม้

    ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการสืบสวนสอบสวนผู้เกี่ยวข้องต่าง ๆ และพบว่าผู้ก่อเหตุคือ "แม่บ้าน" ซึ่งอยู่กับเจ้าของบ้านมาเป็นเวลานานเป็นผู้วางแผนก่อเหตุและเผาสร้างสถานการณ์ทำลายหลักฐาน

    พร้อมทั้งทิ้งท้ายไว้ว่า "ดังนั้น เพื่อความโปรงใสในการทำงาน จึงขอให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและอาสาสมัครทุกท่าน ให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่ตำรวจหากมีการขอตรวจค้น เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ความสบายใจของทุกฝ่าย รวมถึงหลีกเลี่ยงข้อกล่าวหาหากมีทรัพย์สินในที่เกิดเหตุสูญหาย"

.

.

.

.

ที่มา : สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย

บทความแนะนำ More +