เปิดใจ "หนุ่มนักกีฬาทีมชาติ" หลังผันตัวปั่นจักรยาน เป็นเด็กส่งอาหาร ประทังชีวิตเลี้ยงชีพ

LIEKR:

เยี่ยมเลยค่ะ ที่สำคัญงานดีมาก

    เนื่องด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน ทำเอาได้รับผลกระทบไปทั่วโลกเลยทีเดียว ขณะที่ทางรัฐบาลญี่ปุ่น ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการ ให้เลื่อนมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020 ไปเป็นปีหน้า ทั้งนี้หนุ่มนักกีฬาโอลิมปิก ไม่ยอมจำนน ผันตัวเป็นเด็กส่งอาหาร รักษาความฟิต แถมได้เงินประทังชีวิตใช้ช่วงนี้อีกด้วย

    แม้งานกีฬาโอลิมปิกจะถูกเลื่อนไป แต่สำหรับเหล่ากองทัพนักกีฬาทั้งหลาย ความท้าทายคือการต้องรักษาร่างกายให้คงสภาพฟิตและแข็งแรงอยู่อยู่เสมอ ในช่วงวิกฤตเช่นนี้ โดยที่ประเทศญี่ปุ่นก็เหมือนกับหลายๆ ประเทศ ได้มีการสั่งล็อกดาวน์ ปิดพื้นที่สาธารณะ รวมไปถึงโรงยิม และสถานที่ออกกำลังกายต่าง ๆ 

 

Sponsored Ad

 

    หนึ่งในกรณีตัวอย่างของ เรียว มิยาเกะ(Ryo Miyake) นักกีฬาฟันดาบหนุ่มวัย 29 ปี ทีมชาติญี่ปุ่น  ผู้ได้รับรางวัลเหรียญเงินในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2012 ที่กรุงลอนดอน ได้หาหนทางที่จะดำเนินชีวิตต่อไป ด้วยการใช้เวลาในช่วงนี้หันมารับงานส่งอาหารผ่านช่องทาง UberEats แทน ด้วยการปั่นจักรยานส่งอาหารเพื่อหาเลี้ยงชีพ

 

Sponsored Ad

 

    หนุ่มเรียว มิยาเกะ กล่าวเพิ่มเติมว่าเขาได้รับค่าจ้าง วันละประมาณ 2,000 เยน (ราว 600 บาท) ซึ่งเขาเผยว่าแม้จะเป็นจำนวนเงินที่น้อย แต่ก็เพียงพอสำหรับเขาในช่วงล็อกดาวน์นี้ ทั้งนี้สิ่งที่สำคัญคือผลพลอยได้ การปั่นจักรยานไปส่งอาหาร จะช่วยให้เขาได้ออกมาออกกำลังกาย รักษาร่างกายให้ฟิตอยู่ตลอดเวลา

    ส่วนเรื่องความเสี่ยงนั้น มิยาเกะ เผยว่ามีโอกาสน้อยมาก เพราะเขาจะรับออร์เดอร์ลูกค้าผ่านทางแอปฯ เมื่อไปถึงก็วางอาหารไว้ที่หน้าประตู ไม่มีการสัมผัสหรือติดต่อกัน แต่อาจจะต้องมีการติดต่อสัมผัสกับพนักงานในร้านอาหาร ซึ่งก็มีมาตรการป้องกันรัดกุม

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ มิยาเกะ เผยว่า ส่วนตัวเขาไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะสามารถกลับมาซ้อมและเล่นกีฬากับเพื่อนๆ ได้อีกครั้ง โดยเฉพาะกีฬาฟันดาบ ซึ่งเป็นกีฬาที่ไม่เหมาะกับสถานการณ์ปัจจุบัน เพราะนักกีฬาต้องมาซ้อมด้วยกัน มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้าสำหรับชีวิตนักกีฬาอย่างเขา แต่เขาก็หวังว่าสถานการณ์จะคลี่คลายดีขึ้น และสามารถกลับมาซ้อมได้อีกครั้ง

.

.

.

.

ที่มา : nstagram ryo_miyake | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ